Tiềm năng làm việc và định cư Úc sau tốt nghiệp với nhóm Ngành Công tác Xã hội (Social Work)

Công tác xã hội (Social Work) là một ngành nghề với sứ mệnh giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người kém may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng, nhằm giúp họ hòa nhập và có cuộc sống tốt hơn.

My Anh Website 1

Công tác xã hội là một nhóm ngành quan trọng tại Úc với yêu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề cao. Lựa chọn việc làm cho các bạn du học sinh tốt nghiệp nhóm ngành này cũng vô cùng đa dạng. Dưới đây là một số lĩnh vực làm việc phổ biến mà du học sinh có thể lựa chọn theo đuổi sau khi tốt nghiệp:

• Chăm sóc người già

• Bảo hộ trẻ em

• Dịch vụ dành cho người khuyết tật

• Tư vấn cho gia đình và các mối quan hệ

• Hỗ trợ thu nhập

• Chăm sóc y tế và sức khỏe

• Chăm sóc tâm thần và tâm lý tổng quát

Top 3 lý do xứng đáng để lựa chọn du học Social Work tại Úc

Đãi ngộ đặc biệt từ Chính phủ Úc dành cho ngành Công tác xã hội

Ngành Công tác xã hội là 1 trong 216 ngành nghề mà Úc thiếu hụt nhân sự trong Danh sách ngành nghề Chiến lược Trung – Dài hạn (MLTSSL list), nên du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp có thể nộp đơn xin bất kỳ thị thực nào trong Chương trình Di cư có tay nghề, bao gồm:

• Skilled Independent visa (subclass 189)

• Skilled Nominated visa (subclass 190)

• Skilled Regional (Provisional) visa (subclass 489)

Sau khi tích lũy kinh nghiệm một thời gian, hoàn toàn có thể đổi qua dạng visa việc làm diện có trình độ cao (employer-sponsored visa) khi được nhà tuyển dụng chính thức nhận. Một số công việc nằm trong Danh sách việc làm có tay nghề cao (Skilled Occupations List – SOL) có thể kể đến như:

• Giám đốc Trung tâm Phúc lợi xã hội (Welfare Centre Manager)

• Nhân viên Phúc lợi xã hội (Welfare Worker)

• Nhân viên Công tác xã hội (Social Worker)

• Nhân viên Cộng đồng (Community Worker)

Cơ hội việc làm và phá triển sự nghiệp ngành Social Work tại Úc

Forbes Magazine đã xếp nhóm ngành nghề về công tác xã hội là Top 7 những nghề nghiệp có ý nghĩa nhất và luôn tạo ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Bên cạnh đó, Social Work luôn nằm trong top những nhóm ngành nghề thiếu hụt nhân lực tại Úc.

Mức lương toàn thời gian của nhóm ngành Công tác xã hội cũng không hề thấp, khoảng 1,736 AUD/ tuần (~ hơn 27 triệu VNĐ), so với mức lương trung bình là 1,460 AUD/tuần.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cũng có nhiều lựa chọn việc làm để phát triển con đường sự nghiệp Social Work, như nghiên cứu, tư vấn, tham gia vào các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, bệnh viên, phòng khám, viện dưỡng lão, dịch vụ y tế cộng đồng, trường học, cơ quan địa phương, …

Tăng khả năng định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp ngành Social Work

Du học sinh tốt nghiệp bằng Cử nhân ngành Công tác xã hội hoàn toàn có thể xin định cư tại Úc.

Sau khi hoàn thành bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ ngành Công tác xã hội được công nhận bởi Hiệp hội Nhân viên Công tác xã hội của Úc (AASW), sinh viên quốc tế sẽ có đủ điều kiện để tham gia bài đánh giá năng lực qua AASW, bao gồm năng lực liên quan đến ngành và tiếng Anh.

Các điều kiện đăng ký thường trú thay đổi khoảng hai lần một năm và được cập nhật thường xuyên trên trang web của Bộ Nội vụ Úc (Australian Home Affairs).

Liên hệ ngay Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí quy trình săn học bổng du học Úc trong năm 2024

Button Dang Ky Ngay 1

Cơ sở đào tạo ngành Social Work tại Úc

Bậc học đào tạo ngành Social Work tại Úc

• Cử nhân: Sau 4 năm học, sinh viên quốc tế sẽ được công nhận là chuyên gia và đủ điều kiện trở thành thành viên của Hiệp hội Nhân viên Xã hội Úc (Australian Association of Social Workers).

• Thạc sĩ: Chương trình 2 năm học này cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các ngành học khác có cơ hội tham gia vào ngành Công tác xã hội mà không cần quay trở lại học đại học.

Danh sách trường đại học tại Úc đào tạo ngành Social Work

Dưới đây là danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Công tác xã hội được công nhận trên toàn lãnh thổ nước Úc dành cho du học sinh quan tâm tới ngành Công tác xã hội:

Bang

Trường

Tây Úc (Western Australia)

Curtin University

20% – 25% học phí

Victoria University

2.500 AUD

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học Úc tại Việt Nam

SOP CV Clinic 1200x800 1

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2023.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Anh năm 2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.Button Dang Ky Ngay 1

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3