Tin tức

Tin vui: Hơn 50 đại học Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT cho năm học 2021

Một số lượng kỷ lục các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ trong những tuần gần đây đã giảm/ bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT cho mùa tuyển sinh năm học 2021, do hệ quả của Covid-19 ở thời điểm hiện tại.

Một số khác đang thí điểm để xác định có nên loại bỏ hẳn yêu cầu điểm chuẩn hoá này không – những động thái dự đoán có thể tạo nên sự thay đổi lớn trong tuyển sinh giáo dục đại học tại Mỹ.

Hàng chục trường cao đẳng và đại học đang giảm yêu cầu SAT / ACT cho ứng viên nộp đơn vào mùa thu năm 2021. 

Theo Trung tâm Kiểm tra mở và công bằng quốc gia của Mỹ (FairTest), tổng cộng có khoảng 51 đại học, vừa bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

Trong đó, Đại học Boston đã thông báo sẽ thử nghiệm việc không bắt buộc điểm SAT, ACT cho ứng viên nộp đơn vào học kỳ mùa thu 2021 và mùa xuân năm 2022.

Đại học California cho hay tất cả 9 trường trong hệ thống sẽ tạm dừng yêu cầu bài thi này đối với sinh viên đăng ký vào mùa thu năm 2021.

Một số đại học khác như Đại học Washington, Đại học Texas Christian… cũng đã thực hiện thử nghiệm việc không bắt buộc SAT, ACT cho kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2021 hoặc dài hơn. Trường hợp Đại học Tufts đã tuyên bố sẽ không bắt buộc thực hiện điều này trong thời gian 3 năm.

Do ảnh hưởng của Covid-19, các công ty đứng sau ACT và SAT đã quyết định hoãn kỳ thi này cho đến tháng 6. Bởi vậy, một số trường đại học và cao đẳng phải tạm dừng hoặc không bắt buộc hai bài thi này trong điều kiện nộp đơn.

Hiện FairTest đang tiếp tục kêu gọi tất cả các trường đại học và cao đẳng áp dụng chính sách tùy chọn thử nghiệm này cho mùa thu năm 2021. Các trường đại học và cao đẳng Mỹ áp dụng chính sách này như giải pháp tạm thời để hỗ trợ sinh viên trong đại dịch.

Hơn 50 đại học Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT cho năm học 2021 (Ảnh: Google)
Hơn 50 đại học Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT cho năm học 2021 (Ảnh: Google)

SAT và ACT từ lâu đã là điểm chuẩn hoá – một thành phần điều kiện cơ bản quan trọng trong nộp đơn vào đại học Mỹ. Đại diện phía ACT cho biết, bài thi sẽ cung cấp cho các trường đại học một thước đo chuẩn đối với học sinh đến từ các trường, tiểu bang và các nước khác trên thế giới. Sự công bằng này không phải công cụ nào cũng có thể có được.

Song ông Bob Schaeffer, Giám đốc điều hành của FairTest tin rằng, nhân dịp này, có thể thuyết phục các trường áp dụng chính sách này vĩnh viễn.

“Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng sau khi thử nghiệm thí điểm này, các trường sẽ không bao giờ quay lại phương án cũ nữa.

SAT ACT

Với cách thức này, các trường sẽ nhận được nhiều ứng viên hơn và nhóm ứng viên sẽ đa dạng hơn. Về phía sinh viên, việc có cơ hội thể hiện nhiều hơn là một điểm rất hấp dẫn”.

Đại diện này nhấn mạnh rằng, các trường sẽ nhận ra rằng SAT hay ACT đều không đánh giá được những gì mà một học sinh cần nhất để thành công trong quá trình học đại học.

Năm ngoái, vụ gian lận thi cử “rúng động” dư luận đã phản ánh mặt trái của việc “chạy điểm chuẩn hoá”, “mua chỗ” từ các gia đình ứng viên giàu có dẫn đến bất công bằng.

Hiện có hơn 1.000 trường cao đẳng và đại học trên khắp nước Mỹ không còn yêu cầu điểm số SAT hay ACT cho các kỳ tuyển sinh.

Nguồn: dantri.com.vn

https://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/hon-50-dai-hoc-my-bo-yeu-cau-diem-sat-va-act-mua-tuyen-sinh-2021-20200501002655575.htm

 

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 3635656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

 

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?