Tin tức

TOP 5 thành phố có thời tiết ấm áp nhất tại Canada

Mùa đông của Canada là điều khiến nhiều sinh viên Việt Nam quan ngại nhất khi lựa chọn du học Canada. Mặc dù, hệ thống sưởi được trang bị từ nhà ở, trường học đến các phương tiện giao thông công cộng, nhưng mùa đông vẫn làm nhiều bạn e ngại. Tuy nhiên, Canada cũng có những thành phố có khí hậu khá ôn hòa. Bài viết dưới đây sẽ điểm danh 5 thành phố có khí hậu ấm áp nhất tại hai bang Ontario và Birtish Columbia, Canada.

Ontario được đánh giá là bang có thời tiết ấm áp nhất tại Canada. Một số thành phố lớn tại bang như Toronto, Windsor và St. Catharines được khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Toronto là thành phố đông dân nhất và sôi động nhất tại Canada với trung tâm kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa. Thành phố có nhiệt độ vào mùa hè từ 23 – 31 độ C, mùa đông từ -5,1 đến 0.6 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 38 ngày.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Canada tại bang Quebec

thành phố ấm áp tại Canada
thành phố ấm áp tại Canada

Windsor là thành phố nằm ở phía Nam của Ontario. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 23 độ C, có khi đến 30 độ C. Mùa đông từ -6.0 đến 0.9 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 39 ngày.
St. Catharines là thành phố lớn nhất khu vực Niagara, tỉnh Ontario. Mùa hè có khi nhiệt độ đến 27 độ C. Mùa đông từ -6.1 đến 1.1 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 38 ngày.

Ngoài Ontario, British Columbia là nơi có khí hậu khá phù hợp với sinh viên Việt Nam. Victoria là thủ phủ của tỉnh British Columbia. Mùa hè nhiệt độ 11-20 độ C. Mùa đông 3.5 – 8.8 độ C. Số ngày bị nhiệt độ âm trong năm là 1 ngày. Không thể không nhắc tên thành phố Vancouver khi nói về bang British Columbia – thành phố duyên hải trù phú có khí hậu ôn hòa theo chuẩn của Canada. Nhiệt độ trung bình mùa hè: 22 độ C, cao nhất 35 độ C.  Mùa đông nhiệt độ 1.3 – 7.2 độ C. Số ngày bị nhiệt độ âm trong năm là 3 ngày.

top 5 thành phố ấm áp tại Canada
top 5 thành phố ấm áp tại Canada

Trên đây là 5 thành phố lớn với khí hậu ôn hòa nhất tại xứ sở lá phong đã và đang được khá nhiều sinh viên lựa chọn. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được thành phố phù hợp nhất cho mình. 

Tư vấn du học GSE

Tầng 2, tòa nhà Toserco 273 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tầng 11, tòa nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, HCM.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?