Tin tức

Việt Nam xếp thứ 9 về du học sinh tại Hoa Kỳ

Tại triển lãm, đại diện IIE trình bày về các kỳ thi chuẩn hóa tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, bà Erin Rattazia – cán bộ phòng lãnh sự Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM – trình bày về vấn đề thị thực du học, thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh lắng nghe và đặt câu hỏi.

Bà Erin Rattazia cho biết không nhất thiết cứ đầy đủ giấy tờ là visa sẽ được chấp nhận. Du học sinh cần chứng minh và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn đến Mỹ để học tập chứ không phải để định cư. Nếu có thân nhân ở Mỹ, cần thành thật nói điều này. Việc có thân nhân không ảnh hưởng tới việc visa được chấp nhận hay bị từ chối nhưng nhất thiết phải nói thật.

Khi visa bị từ chối, du học sinh có thể xin cấp lại visa và phải làm lại các thủ tục và đóng phí.

Bà Erin Rattazia khuyên để đơn xin visa được chấp nhận, học sinh cần “thư giãn, nói thành thật và hãy là chính mình”. Chi tiết hơn, bà Erin Rattazia cho biết Hoa Kỳ không giới hạn lượng visa cấp cho sinh viên du học nên du học sinh cần chuẩn bị kỹ các thủ tục, giấy tờ để xin và phỏng vấn visa sau khi đã chọn được trường tại Mỹ.

Bà cũng lưu ý một số điểm: cần đề ra kế hoạch xin visa càng sớm càng tốt nhưng không quá 120 ngày trước ngày nhập học, lên trang web của tổng lãnh sự để đặt hẹn, hoàn tất các mẫu đơn, đóng phí 131 USD…

Điều quan trọng để đơn xin visa được chấp nhận hay không là khi phỏng vấn. Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho việc phỏng vấn như bảng điểm, học bạ, bằng cấp đã có, điểm đào vào trường ĐH Mỹ, đóng phí quản lý sinh viên… Trong quá trình phỏng vấn, du học sinh cần chứng minh được khả năng chi trả học phí, ai là người trả.

Cần chứng tỏ với người phỏng vấn rằng bạn đã là một sinh viên thực thụ với các kế hoạch học tập rõ ràng. Cần chuẩn bị để có thể thảo luận với người phỏng vấn về kế hoạch học tập, quá trình chuẩn bị. Cố gắng nói tiếng Anh thật tốt (không học thuộc lòng một bài nào đó mà nên nói chuyện tự nhiên)…

(Theo tuoi tre)

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499  9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?