Tin tức

4 điều cần ghi nhớ trước khi du học Mỹ

Bạn có biết có tới hơn 350 trường đại học Mỹ tại 36 tiểu bang đã công bố từng cấp học bổng cho du học sinh quốc tế?

Đây là một con số đáng mừng “mách” cho các bạn học sinh, sinh viên Việt học bổng đi Mỹ không phải là “mò kim đáy bể”. Dưới đây là 4 yếu tố bạn không thể bỏ qua khi có ý định săn học bổng tại Mỹ năm 2014.
 

1. Tìm hiểu về hệ thống trường đại học tại Mỹ

Ở Mỹ sinh viên có thể lựa chọn học tại Cao đẳng cộng đồng đào tạo 2 năm hay Đại học 4 năm. Chương trình đại học 4 năm chủ yếu đào tạo bậc cử nhân trở lên trong khi Cao đẳng cộng đồng chủ yếu đào tạo 2 chương trình chính.
 
– Chương trình chuyển tiếp lên đại học: là chương trình đào tạo kiến thức cơ bản tương đương với 2 năm đầu của bậc học cử nhân, học phí rẻ hơn nhiều so với học trực tiếp bậc cử nhân tại Đại học 4 năm. Sau khi học 2 năm tại Cao đẳng cộng đồng, sinh viên xác định chuyên ngành mình chọn sẽ chuyển tiếp lên hai năm cuối chương trình cử nhân tại Đại học 4 năm.
 
– Chương trình đào tạo nghề: là chương trình đào tạo giống như cao đẳng dạy nghề tại Việt Nam. Chương trình này đào tạo sinh viên nhiều ngành nghề khác nhau như: viễn thông, điện máy, kế toán, y tá điều dưỡng, kỹ thuật, quản lý nhà hàng khách sạn… chương trình dào tạo nghề kéo dài tối thiểu 9 tháng, sau khi hoàn thành sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề và có cơ hội nhận thẻ “Chương trình thực tập tùy chọn” để được phép thực tập có lương với lĩnh vực đã học. 
 

2. Tìm website uy tín về Học bổng du học Mỹ 2014

Bạn nên tìm đến những diễn đàn hay trang web uy tín để cập nhật thông tin về du học Mỹ. Một trong những kho dữ liệu về học bổng du học Mỹ được học sinh và sinh viên Việt Nam tin cậy vì tỉ lệ cao các bạn đã giành được học bổng là từ nguồn website www.gse-beo.com.vn.
 
Đây được coi là một trong những trang web hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học và được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp. Được biết, để có được những thông tin thực tế và kinh nghiệm « sát sườn » chia sẻ trên website này, đội ngũ GSE-beo đều là những du học sinh có nhiều năm kinh nghiệm sinh sống và học tập tại nước ngoài, có tư duy nhạy bén và tâm huyết với công tác hỗ trợ du học sinh. 
 
Yếu tố đem lại thành công cho các bạn học sinh giành học bổng từ nguồn của tổ chức GSE-beo chính là GSE-beo có mối quan hệ bền chặt và uy tín với các trường đối tác tại Mỹ. Nhiều sinh viên Việt Nam thông qua sự tư vấn và hỗ trợ của GSE-beo đã giành được học bổng và thậm chí cả chi phí ăn ở khi du học tại Mỹ. Năm 2014, trên website của GSE đã có tới hơn 200 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam du học tới Mỹ và các quốc gia khác như Anh, Úc, Singapore. Bạn nên dành thời gian truy cập và đăng ký thông tin học bổng trên website GSE để tăng cơ hội được du học sớm.

3. Nắm bắt chiến lược tuyển sinh của từng trường

Các du học sinh dày dạn kinh nghiệm săn tìm học bổng tại Mỹ đều cho rằng chiến lược tuyển sinh từng năm của các trường có thay đổi tùy theo nhu cầu thực tế. Ai nắm bắt được, người ấy sẽ thành công. Do vậy đã từng xảy ra trường hợp thí sinh dù điểm SAT tests rất hoàn hảo, nhưng hồ sơ vẫn bị loại như thường do những ứng cử viên cạnh tranh khác tốt hơn ở kỹ năng mềm. GSE cũng cho biết thêm, nếu du học sinh có ý định săn học bổng tại Mỹ thì phải thi GMAT cho dù trường đó có ghi rõ ràng là không cần SAT, ACT, GRE, GMAT, LSAT, PCAT, DAT hay MCAT, etc… ở website. GMAT chính là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ của bạn.

4. “Chớp” cơ hội gặp các trường cấp học bổng Mỹ

Không phải tất cả các tiểu bang ở Mỹ đều có chính sách cho học bổng cho du học sinh ở bậc đại học, vì nhiều lý do: tài chính, chính sách bảo thủ, hay chiến lược chiêu mộ tài năng… Chỉ có trường tốt mới có đủ kinh phí săn lùng tài năng và cho học bổng cho du học sinh. Vì vậy, vấn đề tìm được trường tốt và uy tín là đã đi được 50% quãng đường săn lùng học bổng du học ở Mỹ. 
 
Để tăng cơ hội học bổng, bạn nên “chớp” thời cơ được gặp gỡ trực tiếp với các trường Đại học và Cao đẳng đến từ nước Mỹ trong “Triển lãm Du học Quốc tế 2014” được tổ chức bởi GSE –beo vào tháng 1/2014 sắp tới. Tại đây, bạn được “chạm ngõ” với các trường uy tín hàng đầu tại Mỹ. Cơ hội có 1-0-2 để học hỏi kiến thức “mềm” khi du học tại Mỹ cũng như nhiều nước khác. 
 
Nêú bạn muốn du học Mỹ nhưng khả năng tài chính của gia đình còn quá eo hẹp, tiếng Anh chưa tốt và còn nhiều “dấu hỏi” cho bản thân, thì cơ hội có 1-0-2 để lắng nghe và chia sẻ tại Hội thảo “HOW TO STUDY AT US UNIVERSITY WITH LOW GRADES, LOW FINANCES, AND LOW ENGLISH” do Ông Drew Taylor thuyết trình trong triển lãm này. 
 
 
Triển lãm Du học Quốc tế 2014 tổ chức tại:
-Hà Nội: 9h00’ Thứ Bảy ngày 11/01/2014 – Khách sạn Hilton Opera Hotel.
-Thành phố Hồ Chí Minh: 9h00’ ngày 12/01/2014 tại Khách sạn Grand Hotel. 
 
Khi tham dự triển lãm, bạn có cơ hội được tặng lệ phí thi IELTS/TOEFL trị giá 3,2 triệu đồng và coupon trị giá 300 nghìn đồng của Hệ thống phân phối sách HAFASA.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?