6 sự thật khiến du học sinh “crush” Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Du học Mỹ, không ai là không nghe đến Cao đẳng cộng đồng (CDCD), theo thống kê cứ 10 DHS tại Mỹ có đến 6 sinh viên theo học tại đây. Nói một cách đơn giản, Cao đẳng Cộng đồng Mỹ có ưu điểm về học phí và lộ trình học, nhưng để chi tiết hơn nữa về sức hút của CDCD, bài viết này sẽ làm rõ hơn 6 sự thật khiến DHS bị cưa đổ nhé.

Cao đẳng cộng đồng Mỹ 1200x628 2

%C4%91%C4%83ng k%C3%BD d%C6%B0%E1%BB%9Bi b%C3%A0i vi%E1%BA%BFt - Cao đẳng cộng đồng - cánh cửa vào đại học Mỹ

1. Rẻ hơn so với học đại học.

Học phí trung bình tạị Cao đẳng cộng đồng Mỹ dao động từ 9.000 – 20.000$ (200 – 450triệu/ 1 năm) tùy vào trường lựa chọn. Nhìn chung đây mức học phí tương đối mềm khi so sánh với nhiều trường đại học khác tại Mỹ, ví dụ:

• Everest Community College – Học phí 9340$/ 1 năm
  • South Seattle Community College – Học phí 10. 848$ /1 năm
  • Valencia College Valencia College – Học phí 9.580 $/1 năm

và nhiều trường khác nữa.

2. Học bổng xét tự động – Săn là trúng

Combo Rẻ + Học bổng là lựa chọn yêu thích của các bạn DHS. Rất nhiều College tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ có chương trình học bổng xét tự động, chỉ cần đạt GPA yêu cầu là có ngay học bổng. Dưới đây là  chương trình 2 học bổng điển hình nhất:

• Học bổng 1.000$  tại Community College of Philadelphia
  • Học bổng 1000$ tại Union County College

và một số trường khác nữa.

Thế nên nhiệm vụ của bạn là chỉ cần liên lạc với GSE và gửi ngay hồ sơ scan bản gốc để được hỗ trợ chi tiết nhất, hồ sơ bao gồm:

• Bằng của cấp học cao nhất;
  • Học bạ/ bảng điểm- những gì đã có;
  • Chứng chỉ tiếng Anh- nếu đã có;
  • Hộ chiếu trang có ảnh & chữ kí;
  • Work CV- nếu đã đi làm;
  • Các thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa- nếu nhắm học bổng.

3. Tính tương tác cao giữa sinh viên và giảng viên

Nhìn chung, quy mô lớp học tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ từ 15-20 học sinh, trong khi các lớp học ở các National University có thể lên đến 500 học sinh, chính vì vậy sinh viên có nhiều cơ hội tương tác với các giảng viên và các bạn trong lớp. Ngoài ra, giảng viên biết bạn rõ hơn, và điều này giúp việc xin thư giới thiệu từ họ dễ dàng hơn khi chuẩn bị hồ sơ chuyển tiếp.

4. Yêu cầu đầu vào dể thở hơn

Khác với yêu cầu đầu vào trường đại học, tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ, học sinh không yêu cầu thi SAT mà chỉ cần hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam. Yêu cầu tiếng Anh cũng thấp hơn so với đầu vào trường đại học, cụ thể IELTS 5.5 /TOEFL 61/ Duolingo 95, thậm chí một số trường có bài test tiếng Anh đầu vào thay thế.

Đặc biệt, học sinh chưa hoàn tất chương trình phổ thông ở Việt Nam có thể chọn học chương trình kép để nhận được cả bằng tốt nghiệp trung học và cao đẳng chỉ trong thời gian 2 năm 6 tháng tại tiểu bang Washington. Đối với các trường Cao đẳng Cộng đồng ở bang Washington như North Seattle College, Seattle Central College, South Seattle College, Green River Community College… Học sinh chỉ cần học hết lớp 10, chứng nhận đủ 16 tuổi tính đến thời điểm nhập học là đủ điều kiện được nhận vào trường trường Cao đẳng Cộng đồng.

5. Cơ hội việc dồi dào nhiều sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ được phép ở lại làm việc 1 năm theo chương trình OPT của chính phủ (thực tập sau tốt nghiệp). Trong thời gian này, trường có thể hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thông qua các doanh nghiệp đối tác. Hơn nữa, nhiều ngành nghề ở Mỹ chỉ yêu cầu người xin việc có bằng Associate Degree chứ không yêu cầu bằng Bachelor. Vì vậy, sinh viên tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ có thể hành nghề ngay sau khi hoàn thành chương trình học.

6. Liên thông lên học Đại học dễ dàng và nhận bằng cử nhân tương đương 4 năm Đại học

Sự đa dạng trong ngành học giữa hai hệ cao đẳng và đại học tại Mỹ có sự tương đồng về các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, … Nhưng việc học tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ sẽ được diễn ra linh hoạt hơn, thực tiễn hơn thay vì các nội dung hàn lâm và có phần nặng về lý thuyết như ở đại học.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại CDCD sẽ được chuyển tiếp lên chương trình năm thứ 3 đại học với lộ trình 2+2. Tất nhiên, sinh viên được nhận bằng Đại học, tương đương khóa học 4 năm tại trường Đại học.

Ưu đãi dành cho học sinh du học Mỹ

201614
  • Công ty tư vấn du học GSE Tặng 100% phí xin visa dành riêng cho các học sinh xin học tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ.
  • Áp dụng cho cho các khóa học trong năm 2022.

Danh sách các trường thuộc Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Trường

Berkely

Chia sẻ của DHS Mỹ Lê Hương Giang – Northeastern University

Liên hệ

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Mỹ năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành; Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3