Tin tức

6 lý do nên học tại trường trung học công lập tại bang New South Wales, Úc

Tìm hiểu về hệ thống các trường trung học công lập tại Úc

Những năm gần đây, hệ thống các trường trung học công lập tại Úc đã trở thành thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ với nhiều du học nhí. Trong đó, với bề dày hoạt động hơn 150 năm, hệ thống các trường trung học công lập Bang New South Wales (NSW) tại Úc là mạng lưới giáo dục tập hợp những trường trung học có chất lượng đột phá nhất xứ sở Kangaroo. Dưới đây là 6 lý do nên lựa chọn hệ thống trường trung học NSW:

 

hệ thống các trường trung học công lập tại Úc
hệ thống các trường trung học công lập tại Úc

*** Tham khảo thêm nhiều hơn nữa những thông tin về Du học Úc

Giá trị của bằng cấp tại hệ thống trường trung học NSW

Chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, hàng năm các trường trung học công tai bang NSW đón nhận sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đến học. Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học tại đây được công nhận rộng rãi toàn cầu, chính là một tấm giấy thông hành giúp các bạn học sinh có thể tiếp tục học lên các chương trình cao đẳng và đại học tại Úc và trên thế giới.

Chương trình học chuyên sâu tại NSW

Ưu tiên đầu tiên của hệ thống trường trung học công NSW là thiết lập một chương trình học tối ưu giúp học sinh mở khoá mọi tiềm năng của bản thân. Bên cạnh việc chú trọng rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ và trang bị kiến thức nền, hệ thống NSW còn cài cắm những môn học thực tế, đặt trọng tâm vào phát triển những kỹ năng thiết thực cho tương lai như Kinh tế, Kinh doanh, Thiết kế, Nghệ thuật sáng tạo,…. Thêm vào đó, chương trình bổ túc chuyên sâu dành riêng cho những học sinh có năng khiếu cũng được triển khai nhằm giúp các em bứt phá khỏi vùng an toàn và thử thách bản thân. Ngoài ra, đối với một số môn học, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ nghề sau khi hoàn thành.

NSW Hỗ trợ học sinh toàn diện

Nhận thức được những khó khăn của du học sinh khi bước vào môi trường mới, hệ thống NSW đã phát triển những chương trình hỗ trợ sinh viên toàn diện như những chuỗi sự kiện định hướng tân học sinh, sáng kiến “buddy” (các học sinh quốc tế sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của học sinh bản địa để hoà nhập với môi trường mới dễ dàng hơn). Ngoài ra, mỗi học sinh đều nhận được sự giúp đỡ tối đa từ các chuyên viên tư vấn nghề nghiệp, nhân viên hỗ trợ học sinh quốc tế,…

Cơ sở vật chất hiện đại

Tỉnh bang NSW luôn giữ vị thế đi đầu trong đầu tư cho giáo dục. Vì thế, không quá bất ngờ khi hệ thống cơ sở vật chất tại tất cả các trường trung học trực thuộc mạng lưới đều không ngừng được nâng cấp. Những cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu học tập như thư viện và phòng thí nghiệm, được thiết kế tối đa hoá khả năng học tập, sự tương tác giữa học sinh – giáo viên. Những thiết bị công nghệ số hiện đại như bảng tương tác thông minh, máy tính, máy tính bảng, kết nối Wifi, … được tích hợp trong chương trình học. Đặc biệt, học sinh theo học tại các trường học trực thuộc hệ thống có cơ hội tiếp cận với những sáng kiến công nghệ mới nhất như máy in 3D hay phòng thí nghiệm robot.

Vị trí chiến lược

Bang New South Wales (NSW) là tỉnh bang đông dân nhất Australia và là nơi tập trung nhiều thành phố lớn và có chất lượng sống tiêu chuẩn như Sydney (thủ phủ của bang), Newcastle, Wollongong,… Bên cạnh nền kinh tế phát triển bứt phá mở ra vô số cơ hội việc làm cho lớp trẻ, tỉnh bang này còn sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều trường đại học lớn như ĐH Sydney, ĐH New South Wales, ĐH Macquarie, ĐH Newcastle, ĐH Wollongong, ĐH Charles Sturt, ĐH Southern Cross,… Theo học tại NSW, các du học sinh nhí cũng có cơ hội “giảm xóc” văn hoá nhờ nền ẩm thực đa dạng, không thiếu vắng những món ăn Việt Nam đặc trưng như bún, phở, bánh xèo,… Tỷ lệ tội phạm thấp, khí hậu ôn hoà, nhịp sống năng động cũng là những lợi thế cạnh tranh, khiến tiểu bang này nổi bật trên tấm bản đồ du học thế giới.

Khu chợ việt Cabramatta – phiên bản thu nhỏ của Sài Gòn
6 lý do nên học tại trường trung học công lập tại bang New South Wales, Úc 2

Khu chợ việt Cabramatta – phiên bản thu nhỏ của Sài Gòn

Cơ hội hun đúc tư duy toàn cầu

Với tỷ lệ người nhập cư cao, Úc được mệnh danh là một quốc gia đa văn hoá. Thêm vào đó, bang NSW cũng là mái nhà của nhiều du học sinh quốc tế. Theo học tại bang NSW từ độ tuổi còn nhỏ sẽ là cơ hội để du học sinh sớm hun đúc kỹ năng ngoại ngữ và độ nhạy văn hoá – những yếu tố cơ bản giúp hình thành tư duy toàn cầu. Trong bối cảnh toàn cầu hoá, những cá nhân sở hữu tư duy toàn cầu sẽ dễ dàng vụt sáng trên đấu trường quốc tế.

Yêu cầu đầu vào

  • Lực học khá giỏi
  • IELTS 5.0 (lớp 7-10) và 5.5 (lớp 11). Các ứng viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh sẽ được yêu cầu tham gia chương trình học tiếng Anh bổ túc của trường.

Học phí

  • Lớp 7 – 10: A$14,900/ năm (tương đương 240 triệu/ năm)
  • Lớp 11 – 12: A$16,600/ năm (tương đương 265 triệu/ năm
  • Chương trình tiếng Anh: A$8,900/ năm (tương đương 140 triệu/ 2 kỳ)

>>> Xem thêm thông tin tại trang chủ của NSW tại https://www.nsw.gov.au/

Cảm nghĩ của học sinh Việt Nam khi theo học tại Tempe High School (thuộc tiểu bang New South Wales)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN TƯ VẤN DU HỌC GSE-BEO
VP Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (024) 3771 3561 | 09 2 363 5656 | Email: [email protected]
VP Hồ Chí Minh: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (028) 3820 7759 | 09 3 499 9329 | Email: [email protected]
www.gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?