Tin tức

9 lợi thế vượt trội từ du học phổ thông tại Canada

Chất lượng giáo dục hàng đầu, chi phí hợp lý, an ninh đảm bảo cùng cơ hội định cư rộng mở, du học Canada từ sớm đang là xu hướng mà các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Trong bài viết này, GSE sẽ chỉ ra 9 lợi thế vượt trội mà du học bậc phổ thông tại Canada mang lại các bạn.

Nếu chi phí du học tại phổ thông Anh và Úc tương đối cao và sự hụt hơi trong việc tuyển sinh viên quốc tế của các trường phổ thông tại Mỹ do tỷ lệ đậu visa ngày càng thấp, cũng như các chính sách định cư đang dần bị thắt chặt thì du học bậc phổ thông tại Canada đang nổi lên như một xu thế mới với rất lợi thế vượt trội, như sau:

du học canada bậc THPT 2019
9 lợi thế vượt trội từ du học phổ thông tại Canada 3

1. Bằng cấp của các trường trung học tại Canada được công nhận trên toàn cầu, vì vậy học sinh hoàn toàn có thể ghi danh vào các trường đại học danh tiếng tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, … sau khi hoàn thành chương trình học.
2. Học phí bậc phổ thông tại Canada thấp hơn tại Anh và Mỹ. Mức học phí trung bình khoảng 14,000 – 17,000 CAD/năm (tương đương khoảng 300 triệu/năm), trong khi học tại Anh, Úc, và Mỹ mức chi phí trung bình rơi vào khoảng 600 – 700 triệu/năm học.
3. Thời gian nhập học đa dạng: Tháng 9 và 1 (đối với trường Công lập) & Tháng 9, 10 và 11 hay tháng 1, 3 (đối với các trường tư thục). Đây chính là thời điểm vàng để các bạn học sinh đưa ra quyết định chọn trường, đặc biệt với các trường công lập bởi số lượng hồ sơ có hạn.
4. Môi trường an toàn và thân thiện: Tại Canada có 3 thành phố được nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giớiVancouver, TorontoCalgary theo bình chọn của Economist Intelligence Unit, 2017. Đất nước lá phong nằm trong TOP các quốc gia có an ninh đảm bảo và môi trường sống thân thiện.

du học canada 2019
9 lợi thế vượt trội từ du học phổ thông tại Canada 4

>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY <<<

5. Cơ hội ghi danh vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới cũng như chuyển tín chỉ vào đại học từ những Khóa học nâng cao (Advaced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate)
6. Học sinh có thể hoàn tất chương trình THPT trong 1 năm tại các trường tư thục của Canada đối với những sinh viên hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam mà không phải học lại lớp 11.
7. Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS/TOEFL khi học sinh nộp hồ sơ vào các trường trung học.
8. Môn học định hướng nghề nghiệp: Ngoài 8 môn học bắt buộc cho bậc THPT gồm: English, Maths, Social Studies, Science, Physical Education, Applied Skills/Business Education/Fine Arts, Planning và Graduation Transition, học sinh còn được học thêm các môn học tự chọn thú vị. Đặc biệt, những học sinh xuất sắc còn có cơ hội theo học các môn học nâng cao nhằm tạo cơ hội khám phá kiến thức chuyên sâu theo năng khiếu và sở thích của mình giúp các bạn hình thành khuynh hướng nghề nghiệp một cách chính xác và vững vàng từ sớm.
9. Phòng học chức năng – Chú trọng yếu tố thực hành ngay từ bậc THPT: phòng học thiết kế riêng cho từng môn học tự chọn với đầy đủ trang thiết bị và tiện ích, đây được xem là nơi thực hành và nghiên cứu học thuật lý tưởng nhất cho các bạn học sinh.

cuộc sống sinh viên tại canada
cuộc sống sinh viên tại canada

>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY <<<

HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP VÀ TƯ THỤC TẠI CANADA:

Trường Trung học công lập ở Canada được kiểm soát bởi các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ 24,000 CAD – 30,000 CAD/năm (khoảng 430 – 500 triệu/năm) tùy trường và bang mà học sinh lựa chọn. Một số Hội đồng trường công lập THPT tại Canada: Burnaby School District, Vancouver School Board, Toronto District School Board, York District School Board, London District Catholic School Board, Waterloo Catholic District School Board, Niagara Catholic District School Board, Calgary School Board Education, …

Trường Trung học tư thục ở Canada có quy mô lớp học nhỏ giúp học sinh có nhiều cơ hội để trao đổi trực tiếp với thầy cô hơn trong quá trình học tập, cùng với những câu lạc bộ ngoại khóa phong phú sẽ giúp các bạn có thêm nhiều bạn quốc tế mớinâng cao sức khỏe. Hiện tại, một số trường tư thục cung cấp các chương trình Dự bị Đại học (Foundation), Khóa học nâng cao (Advaced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) giúp học sinhs luôn có sự lựa chọn tốt nhất về khóa học để thúc đẩy quá trình học tập. Về chỗ ở, học sinh có thể lựa chọn kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng 27,000 – 60,000 CAD/năm tùy vào trường.

Bên cạnh việc mang lại một lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam, GSE còn cung cấp một số dịch vụ bên lề vô cùng đặc biệt giành riêng cho sinh viên của mình, như:

  • Scholarship Hunting – Hỗ trợ “Săn” học bổng trúng đích cho sinh viên GSE
  • SOP&CV Clinic – Hỗ trợ sửa bài luận và CV cùng giáo viên bản ngữ
  • Global Visa – Dịch vụ visa du lịch toàn cầu cho sinh viên và người thân
  • ISIC Card – Tặng thẻ ưu đãi mua sắm sinh viên quốc tế sử dụng tại hơn 100 quốc gia

Tư vấn giáo dục GSE hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, cao đẳng và đại học tại Canada. Hãy liên hệ với GSE để tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ tối đa cho kế hoạch du học Canada trong thời gian tới nhé.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?