Tin tức

Du học Canada ngành kỹ sư khoan – Duy nhất tại Fleming College

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học đặc biệt với nhiều cơ hội nghề nghiệp tại Canada, ngành kỹ sư khoan tại Fleming College chính là lựa chọn hoàn hảo đối với bạn. Hãy cùng du học GSE khám phá chi tiết về chương trình này và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà nó mang lại ngay trong bài viết này nhé!

Du học Canada ngành kỹ sư khoan - duy nhất tại Fleming College

Giới thiệu về chương trình kỹ sư khoan tại Fleming College

Fleming College là một trong những trường cao đẳng hàng đầu Canada, nơi bạn được học tập trong môi trường thân thiện và phát triển toàn diện. Điều đặc biệt, Fleming College là trường duy nhất tại Canada đào tạo ngành Kỹ sư Khoan với chương trình học chất lượng cao, trang bị kiến thức và kỹ thuật tiên tiến nhất.

Tại sao nên chọn ngành Kỹ sư Khoan?

 • Ngành kỹ sư một trong những ngành có nhu cầu lao động cao tại Canada
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư khoan.
 • Chương trình học 2 năm thực tiễn, tập trung vào kỹ thuật và chuyên môn.
 • Môi trường học tập năng động, hiện đại tại Fleming College.

Với chương trình học thuộc nhóm lao động có tay nghề và là một trong những nhóm ngành có nhu cầu lao động lớn tại Canada. Đằng sau mỗi dự án khoan là một bài toán khoa học bao gồm việc lập kế hoạch, tính toán công thức và phương pháp kĩ thuật khoan, tính toán chi phí, phát triển và giám sát công trình. Chương trình này cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ thuật, chuyên môn đặc thù và các phương pháp trong lĩnh vực khoan. Chỉ với 2 năm học chương trình Kỹ sư khoan tại Fleming College, ít nhất 10 cơ hội nghề nghiệp chờ đón các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang cân nhắc du học Canada ngành kỹ sư khoan, đây là một lựa chọn chắc chắn không thể bỏ qua!

Cơ hội thực tập hưởng lương hấp dẫn cho sinh viên du học Canada ngành kỹ sư khoan

Sinh viên nhập học vào kỳ tháng 9 có thể đăng ký chương trình thực tập hưởng lương với điều kiện phải đạt điểm trung bình tối thiểu 70% (GPA 2.5) và vượt qua tất cả các môn của học kỳ 1. Fleming College hiện vẫn đang nhận đơn nhập học cho kỳ tháng 9/2024. Đây là một cơ hội lớn cho những ai muốn du học Canada ngành kỹ sư khoan và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. 

Đừng bỏ lỡ chương trình thực tập có hưởng lương đầy hấp dẫn với bao cơ hội nghề nghiệp dành cho ngành Kỹ sư khoan tại Canada cùng GSE ngay tại đây: 

Button Dang Ky Ngay 1

Các lĩnh vực nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư khoan tại Canada

Các lĩnh vực nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư khoan tại Canada

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư khoan tại Canada có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, một số các lĩnh vực bao gồm như:

 1. Kỹ Sư Khai Thác Khoáng Sản: Hơn 40% công ty về thăm dò và khai thác khoáng sản toàn cầu tập trung ở Canada. Đây là ngành công nghiệp tạo ra nhiều cơ hội việc làm, cung cấp nguyên liệu cho sản xuất hàng ngày, xây dựng cơ sở hạ tầng và các thành phần năng lượng tái tạo. 
 2. Kỹ Sư Khoan Xây Dựng: Ứng dụng nhiều trong xây dựng các công trình nhà ở, nhà máy sản xuất, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, phương tiện công cộng cầu đường, hầm, cảng, trụ tháp cầu đường, cơ sở hạ tầng cấp thoát nước, hệ thống phương tiện công cộng tàu điện ngầm. 
 3. Kỹ Sư Địa Chất:  Chịu trách nhiệm nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng, nhằm hạn chế rủi ro trọng tải của công trình xây dựng.
 4. Kỹ Sư Khoan Môi Trường: Kiểm soát ô nhiễm đất và nước ngầm, xác định các khu vực bị ô nhiễm và khắc phục các chất gây ô nhiễm.
 5. Kỹ Sư Địa Nhiệt: Sử dụng năng lượng địa nhiệt để sưởi ấm và làm mát nhà cửa thông qua các lỗ khoan cắm sâu xuống lòng đất. 
 6. Kỹ Sư Dầu Khí: Lên thiết kế, thực hiện và vận hành các quy trình kỹ thuật tập trung vào việc thăm dò và sản xuất dầu thô và khí tự nhiên.
 7. Kỹ Sư Khoan Định Hướng Ngang: Lắp đặt đường ống dẫn khí, nước và cống rãnh, cũng như các cáp viễn thông được đặt ở khoảng cách nông dưới bề mặt đất.  
 8. Kỹ Sư Chất Nổ: Thiết kế và phân tích các dạng địa hình và dự án khai thác mỏ để lựa chọn vật liệu chất nổ phù hợp.
 9. Kỹ Sư Khoan Nguồn Nước: Xác định nguồn nước ngầm và lắp đặt máy bơm nước, cung cấp nước sạch cho dân sinh và nông nghiệp.
 10. Kỹ Sư Khai Thác Đá Quý: Canada là nước có có trữ lượng khoáng sản và kim loại quý vô cùng đa dạng, từ thạch anh tím đến ammolite, spinel đến ngọc bích, v.v. Khai thác đá quý là công đoạn quan trọng của ngành sản xuất đá quý và trang sức. 

Xem thêm: Top 5 trường đại học tốt nhất Canada đào tạo chuyên ngành kỹ sư

Thị trường lao động Canada đối với ngành kỹ sư khoan

Thị trường lao động Canada luôn có nhu cầu cao về lao động có tay nghề, đặc biệt trong lĩnh vực khoan. Theo Cục Thống kê Lao động Canada, nhu cầu kỹ sư khoan dự kiến tăng 5% mỗi năm đến năm 2028. Thị trường lao động Canada đang mở ra nhiều cơ hội cho những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này, đảm bảo sự phát triển và ổn định nghề nghiệp. Việc du học Canada ngành kỹ sư khoan sẽ giúp bạn tiếp cận với thị trường lao động rộng lớn và tiềm năng này.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực khoan không chỉ thiếu hụt ở Canada mà còn ở các nước Bắc Mỹ. Mỗi vị trí việc làm trong lĩnh vực khoan có mức lương khác nhau, trung bình từ $32 – $35/giờ. Mức lương ngành kỹ sư khoan đối với những bạn mới vào nghề là $56,550 CAD/năm và có thể lên đến $92,625 CAD ở những vị trí lâu năm. Ngoài mức lương hấp dẫn, các kỹ sư khoan còn được hưởng các phúc lợi nghề khoan như bảo hiểm, chi phí đi lại và chỗ ở.

Như vậy, Fleming College không chỉ mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà còn đảm bảo mức lương và phúc lợi tốt cho các bạn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư khoan tại Canada.  Nếu bạn đang cân nhắc du học Canada ngành kỹ sư khoan, du học GSE tin rằng chương trình này sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đừng bỏ lỡ cơ hội được học tập tại một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới và chương trình thực tập có hưởng lương hấp dẫn với bao cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở khi bạn lựa chọn theo học ngành kỹ sư khoan tại Canada này nhé.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP
VP Sydney, Úc: 443 Chapel Road, Bankstown NSW 2200 Australia

HOTLINE – 1900 7211 |GSE.EDU.VN| INFO@GSE.EDU.VN | FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?