Tin tức

Anh Quốc ghi nhận hồ sơ ứng tuyển ngành Điều dưỡng tăng cao

Chính phủ Anh ghi nhận hơn 60.000 đơn ứng tuyển ngành Điều dưỡng trong đầu năm 2021, tăng hơn 1/3 so với số lượng sinh viên đăng ký ngành này vào năm 2020.

anh quoc nganh dieu duong 01

Các chuyên gia đánh giá đây là sự phục hồi sau nhiều năm sụt giảm lượng đơn đăng ký ngành Điều dưỡng vì chính phủ ngừng hỗ trợ học phí, chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Theo đó, đơn đăng ký tăng hơn 50% ở nhóm thí sinh từ 25 – 34 tuổi, tăng 43% ở nhóm từ 35 tuổi trở lên. Số ứng viên là nam tăng 41%.

Bà Helen Whately, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Tôi rất vui khi chứng kiến sự gia tăng đáng kinh ngạc lượng đơn ứng tuyển năm nay. Là những y tá tương lai, các bạn sẽ giúp Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) và Dịch vụ Chăm sóc xã hội hồi phục sau đại dịch và phát triển ngành Y tế trong nhiều năm tới“.

Tuy nhiên, ông Mike Adams, Giám đốc tại Trường Điều dưỡng Hoàng gia Anh, cho biết mức tăng này vẫn không thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng hàng chục nghìn vị trí điều dưỡng của NHS.

“Để giải quyết tình trạng này, chính phủ cần miễn toàn bộ học phí, hỗ trợ phí sinh hoạt nhằm bảo đảm không sinh viên nào phải bỏ học vì áp lực tài chính”, ông Mike nói.

Clare Marchant, Giám đốc điều hành Tổ chức tuyển sinh UCAS, khuyên ứng viên không nên lo lắng rằng số đơn ứng tuyển cao làm gia tăng mức cạnh tranh vào các trường y. Giám đốc UCAS kỳ vọng các trường đại học sẽ mở rộng chỉ tiêu vì các trường có vài tháng để thay đổi yêu cầu ứng tuyển trước kỳ tuyển sinh 2021.

Trong khi đó, đơn ứng tuyển của sinh viên EU giảm mạnh tới 40% sau khi Anh rời Liên minh châu Âu từ tháng 1/2021 vì nhóm này phải trả học phí cao. Ngược lại, đơn ứng tuyển từ sinh viên quốc tế ngoài EU tăng 17%, đạt mức kỷ lục là hơn 85.600 đơn bất chấp dịch Covid-19.

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Anh Quốc tại Việt Nam cũng như hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

  • Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
  • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
  • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
  • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
  • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
  • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình học bổng 2021 – 2022 tại Anh Quốc, điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?