Tin tức

Thời điểm vàng để đi du học Anh – Cập nhật tình hình tiêm vắc-xin cho sinh viên quốc tế

Dự kiến đến tháng 9/2021 toàn bộ dân số của Vương Quốc Anh được tiêm chủng, dự kiến sinh viên quốc tế bắt đầu được tiêm chủng miễn phí từ tháng 7/2021, sinh viên quốc tế chính thức được ở lại Anh 2 năm sau tốt nghiệp, … Liệu đây có phải là thời điểm vàng cho việc lựa chọn đi du học Anh Quốc hay không? Hãy cùng du học GSE điểm qua các thông tin và con số tích cực của Anh Quốc trong giai đoạn này qua bài viết dưới đây nhé!

thoi diem vang du hoc anh 1200 628 01

Cập nhật tình hình tiêm vắc-xin tại Vương Quốc Anh

Theo những tin tức mới nhất về tình hình tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 tại Vương Quốc Anh, tính đến ngày 22/5/2021, đã có hơn 22 triệu dân (tương đương 34% dân) đã tiêm đủ liều và gần 38 triệu dân (tương đương 56.9% dân số) đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin. Theo ước tính thì đến tháng 9/2021, toàn bộ dân số nước Anh sẽ được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin.

Số liệu cập nhật ngày 22/5/2021
                                                        Số liệu cập nhật ngày 22/5/2021

Bước tiến này đã nâng mức bảo vệ miễn dịch cộng đồng lên mức cao hơn rất nhiều so với trước đây. Theo số liệu thống kê các ca nhiễm COVID-19 tại Anh của Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống, Đại học Johns Hopkins (Mỹ), số ca lây nhiễm đã giảm đáng kể.

Số liệu cập nhật vào ngày 23/5/2021
                                                     Số liệu cập nhật vào ngày 23/5/2021

Cập nhật tình hình nhập cảnh đối với sinh viên quốc tế

Kể từ ngày 17/05/2021, thủ tục nhập cảnh đối với các sinh viên quốc tế di chuyển tới Vương quốc Anh sẽ có các lưu ý và hạn chế khác nhau, dựa trên hệ thống “traffic light system” mới. Hệ thống này xem xét mức độ rủi ro dựa trên các yếu tố khác nhau như mức độ lây nhiễm trong cộng đồng, các biến thể Covid-19, mức độ và phạm vi xét nghiệm, … để sắp xếp các quốc gia thành 3 nhóm chính:

 • Các quốc gia trong danh sách đỏ (Red list): Các quốc gia có nguy cơ cao
 • Các quốc gia trong danh sách vàng (Amber list): Các quốc gia có nguy cơ trung bình (Việt Nam hiện đang nằm trong danh sách này)
 • Các quốc gia trong danh sách xanh (Green list): Các quốc gia có nguy cơ thấp

Tuỳ thuộc vào quốc gia mà sinh viên xuất phát/ di chuyển qua trong 10 ngày trước khi tới Anh, sinh viên cần tuân thủ các quy định sau:

xet nghiem covid 01

Cập nhật tình hình tiêm vắc-xin cho sinh viên Việt Nam

• Sinh viên Việt Nam khi sang Anh du học bắt buộc phải mua gói bảo hiểm y tế quốc gia IHS trước khi xin visa. Điều này đồng nghĩa với việc, sinh viên Việt Nam sẽ được hưởng quyền lợi như người dân bản địa là tiêm vắc-xin và sử dụng các dịch vụ y tế khác của NHS Primary Care miễn phí.

• Ngay thời điểm hiện tại, du học sinh đã bắt đầu được phép đăng ký với GP để tiêm vắc-xin. Dự kiến, tới tháng 7 sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu được tiêm mũi đầu tiên.

• Chính phủ Anh cũng đã ban hành hướng dẫn cụ thể về nhu cầu chăm sóc sức khỏe dành cho đối tượng cư trú tạm thời. Tổng đài NHS 111 có thể giúp các bạn sinh viên nếu cảm thấy gặp bất cứ vấn đề y tế nào khẩn cấp và không biết cần phải làm gì.

• Đặc biệt, nếu bị nghi nhiễm COVID-19, tất cả sinh viên quốc tế đều sẽ được chẩn đoán và chữa trị miễn phí như người bản địa tại Vương Quốc Anh. Sẽ không có bất cứ chi phí nào áp dụng cho việc xét nghiệm Covid-19, ngay cả khi nhận được kết quả âm tính (xét nghiệm cho thấy không có Virus Corona), hoặc tiếp nhận bất kỳ phương pháp điều trị nào đối với Covid-19 nếu kết quả dương tính. Điều này cũng tương tự với phần lớn các loại bệnh truyền nhiễm khác.

Vì sao sinh viên không nên lo lắng khi lựa chọn đi du học Anh giữa thời điểm dịch bệnh?

Nếu bạn nghĩ rằng du học Anh Quốc thời điểm này sẽ hạn chế các trải nghiệm trong học tập, nghiên cứu, đi lại, giải trí và du lịch thì đừng lo, với chính sách cho phép sinh viên ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp mới nhất của Anh, bạn hoàn toàn có thêm nhiều thời gian và cơ hội để thực hiện các kế hoạch của mình.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức du học tại chỗ với phương pháp học trực tuyến đang được rất nhiều trường áp dụng. Với phương pháp học này, bạn có thể tiết kiệm tối đa các chi phí sinh hoạt khi không cần phải ra nước ngoài. Bạn hoàn toàn có thể sống tại môi trường an toàn hơn, tạo tâm lý thoải mái hơn mà vẫn có cơ hội trải nghiệm hình thức và phương pháp học quốc tế. Và để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong quá trình học của sinh viên quốc tế, thư viện của các trường đều mở hệ thống tài liệu trực tuyến để sinh viên có thể truy cập dễ dàng từ bất cứ đâu mà không cần đến trực tiếp thư viện.

Để được tư vấn lộ trình du học Anh Quốc hợp lý trong năm 2021-2022, vui lòng liên hệ số Hotline 1900 7211 để được đặt lịch tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

dang ky tu van du hoc gse mau logo 1

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức các trường đại học Anh Quốc tại Việt Nam

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam cũng như hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

 • Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
 • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
 • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
 • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
 • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
 • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình học bổng 2021 – 2022 tại Anh Quốc, điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?