Duolingo English Test – Bài thi tiếng Anh thay thế tạm thời IELTS/TOEFL

Duolingo English Test là một dạng bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tương tự IELTS/TOEFL thuộc hệ thống Duolingo. Bài thi kiểm tra bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh do vậy cũng khó nhận định được mức độ dễ hay khó hơn bài thi IELTS/TOEFL.

IELTS duolingo english 02

Doulingo hoàn toàn có thể thực hiện trên thiết bị công nghệ và bài thi gói gọn trong vòng 01 giờ. Nếu bạn đã quen với hình thức làm bài thi trên giấy thì nên chuyển sang thực hành làm bài trên các thiết bị công nghệ để có các kỹ năng cần thiết, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Tuy rằng khó có thể nhận định Doulingo là khó hơn hay dễ hơn so với IELTS/TOEFL, nhưng học sinh, sinh viên sẽ có những lợi thế rõ ràng khi thực hiện bài test này:

• Vì làm trên thiết bị công nghệ nên bạn có thể thực hiện bài thi trực tuyến tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.
  • Lệ phí thi là 49 USD, thấp hơn so với lệ phí thi IELTS/ TOEFL.
  • Hoàn thành trong 01 giờ thay vì 02 giờ 45 phút với bài thi IELTS và 04 giờ với bài thi TOEFL.
  • Có kết quả trong vòng 02 ngày.

Giấy tờ cần chuẩn bị:

• Hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp
  • Một nơi đủ yên tĩnh và đủ ánh sáng để có thể tập trung làm bài trong vòng 1 tiếng
  • Một máy tính với trình duyệt hỗ trợ và đầy đủ các chức năng như camera trước, micro và loa ngoài hoạt động tốt.

Vậy những trường nào hiện đang cho phép thay thế IELTS/ TOEFL bằng Doulingo?

Hiện nay rất nhiều các tổ chức giáo dục với gần 800 trường đã chấp nhận thay thế bằng Doulingo. Bài thi Duolingo đánh giá mức độ thông thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mỗi thí sinh qua một điểm số tổng trên thang điểm từ 10 – 160. Lưu ý là tùy theo mỗi trường mà yêu cầu mức điểm bài thi Duolingo sẽ khác nhau.

University of Mississippi 01

University of Mississippi

University of Mississippi (Ole Miss) nằm tại thành phố Oxford là trường đại học nghiên cứu công lập tại thành phố Oxford bang Mississippi. Trường được thành lập năm 1848 tại thành phố Oxford giàu lịch sử và đẹp như tranh vẽ ở miền Nam nước Mỹ, Oxford và được USA Today đánh giá là một trong sáu làng đại học tiêu biểu. Đồng thời thành phố Oxford cũng nằm trong Top 100 thành phố nhỏ đáng sống nhất tại Mỹ.

Trường có quy mô hơn 23.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia và hơn 70 ngành đào tạo bậc cử nhân, tự hào mang đến cho các bạn sinh viên những chương trình học thuật xuất sắc; cơ hội nghiên cứu, phát triển tư duy nghệ thuật, khám phá và đổi mới tư duy theo một cách riêng biệt. University of Mississippi luôn được vinh dự gọi tên trong TOP 100 trường đại học công lập tại Mỹ.

Điểm qua một số thành tích của trường:

• 93% tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp (Niche.com)
  • Sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty lớn: ABB, Cooper Tire, DuPont, ExxonMobil, International Paper, Jacobs, L’Oréal, Package Corp. of America…
  • #1 Khuôn viên trường đại học đẹp nhất (Reader’s Choice, USA Today)
  • #78 các trường đại học công lập (U.S.News and World Report, 2019)
  • #152 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2019)
  • TOP 10 chương trình đào tạo kế toán (Public Accounting Report)

Arizona State University 02

Arizona State University

Arizona State University (ASU) là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tỉnh bang Arizona nói riêng và lớn nhất nước Mỹ nói chung. ASU toạ lạc tại thành phố Tucson, gần bang California. Với vị trí địa lý thuận lợi cũng như khí hậu ấm áp quanh năm, bang Arizona là một nơi có điều kiện sống lý tưởng cho du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế nói chung.

Arizona State University cùng bao thế hệ sinh viên tài năng của trường đã không ngừng phát triển và gây dựng danh tiếng của trường trở thành ngôi trường đẳng cấp của toàn nước Mỹ.

• Xếp hạng #1 tại Mỹ về sự đổi mới giảng dạy (theo U.S News & World Report 2016 – 2020)
  • Xếp hạng #2 về trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ do sinh viên quốc tế bình chọn (theo Institute of International Education, 2019)
  • Xếp hạng #3 các trường đại học trên thế giới về sự kết nối giữa nhân viên nhà trường và sinh viên (theo QS World University Rankings, 2020)
  • Top 1% đại học uy tín trên thế giới (theo Times Higher Education)
  • Top các trường đại học về chất lượng giảng dạy chương trình bậc đại học tốt nhất (theo U.S News & World Report, 2019)

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1.000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Hà Lan và Singapore.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Mỹ năm 2022, vui lòng liên hệ tới Tư vấn du học GSE qua tổng đài: 1900 7211

VP Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Tel: 024 3771 3561 | Hotline: 092 363 5656

VP Hồ Chí Minh: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM.
Tel: 028 3820 7759 | Hotline: 0934 999 329

VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom