Australia (Úc) dự kiến đón sinh viên quay trở lại vào cuối năm 2021

Hiện tại, bang Victoria (Australia) đã gửi kế hoạch lên chính quyền liên bang và hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ cho phép Victoria mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại học tập vào tháng 12 năm 2021.

australia mở cửa 02

Trong kế hoạch, Bang Victoria muốn đón du học sinh trở lại học tập vào dịp cuối năm nay, số lượng sinh viên là sinh viên mỗi tuần.

Trong khuôn khổ kế hoạch này, sinh viên đại học, sinh viên các trường dạy nghề và cả học sinh phổ thông trung học cũng được tham gia. Chi phí cách ly trong khách sạn của học sinh, sinh viên tham gia chương trình sẽ do cơ sở giáo dục chi trả. Hiện tại, kế hoạch này đã được chính quyền bang Victoria thông qua và nhận được sự hậu thuẫn của 10 trường đại học tại bang này. Tuy nhiên, để kế hoạch này được triển khai thì cần phải nhận được sự ủng hộ của chính quyền liên bang.

Cho đến lúc này, chính quyền liên bang Australia mới chỉ ủng hộ duy nhất kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại học tập của bang New South Wales với mục tiêu đón 500 sinh viên quốc tế/tháng, bắt đầu từ tháng 12 tới. Trong khuôn khổ chương trình của bang New South Wales, trường học và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ phối hợp chi trả chi phí cách ly trong khi tiền vé máy bay do sinh viên tự túc.

Các bang của Australia đang chuẩn bị kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại trong bối cảnh tốc độ tiêm vaccine của Australia đang tăng nhanh và có thể đạt được mục tiêu 80% người từ 16 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine vào trước cuối năm nay để có thể mở cửa biên giới quốc tế.

Trong đó, bang New South Wales sẽ là một trong những địa phương đầu tiên của Australia đạt được mục tiêu này. Khi mở cửa biên giới quốc tế, việc đưa sinh viên quốc tế quay trở lại học tập sẽ là một trong những việc đầu tiên mà các bang tại Australia sẽ triển khai như là một trong những biện pháp quan trọng nằm phục hồi nền kinh tế.

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1.000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Hà Lan và Singapore.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Úc năm 2022, vui lòng liên hệ tới Tư vấn du học GSE qua tổng đài: 1900 7211

VP Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Tel: 024 3771 3561 | Hotline: 092 363 5656

VP Hồ Chí Minh: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM.
Tel: 028 3820 7759 | Hotline: 0934 999 329

VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom