Tin tức

Bí kíp săn học bổng cùng dịch vụ “ 1 to 1”

Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực tư vấn du học, trong những năm vừa qua GSE beo đã hỗ trợ thành công rất nhiều sinh viên đạt học bổng toàn phần, bán phần tại các nước. Trong niên học 2012 – 2013, GSE-beo đã hỗ trợ hơn 40 bạn giành học bổng với giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Mùa tuyển sinh năm học 2013- 2014 vừa mới bắt đầu, GSE beo chia sẻ với các bạn sinh viên một vài bí quyết dưới đây để giúp bạn tìm kiếm được những thành công tương tự.

1. Tìm kiếm học bổng phù hợp.

Đây là công đoạn khó khăn và có thể nói, là mất nhiều thời gian thời gian nhất. Quá trình này đòi hỏi bạn phải có một sự kiên nhẫn cao độ, đồng thời cân bằng sức học của mình với mục tiêu đã định. Rất khó để bạn đạt được một học bổng toàn phần với sức học trung bình, và không có nhiều các kỹ năng cần thiết. Trong những trường hợp như vậy, một học bổng bán phần hoặc thấp hơn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý và có “ tương lai “ rõ ràng hơn.

Học bổng của các trường rất đa dạng: từ những học bổng nhỏ như $1000, $2000, $2500 đến các học bổng có giá trị cao hơn đều được liệt kê đầy đủ trên website của nhà trường. Bạn cần phải xem xét kỹ các tiêu chí đề ra của học bổng trước khi quyết định đăng ký. Nếu bạn định học ngành Xã hội, hãy bỏ qua những học bổng của Business School bởi đó không phải là học bổng dành cho bạn.

Lần đầu tiên đến với GSE beo, Trần Thị Nhung  – sinh viên mới tốt nghiệp đại học Ngoại Thương Hà Nội với điểm tổng kết 8,4 cùng một số bằng khen của trường về nghiên cứu khoa học – vẫn còn lăn tăn về việc chọn lựa khóa học cũng như tìm kiếm các suất học bổng phù hợp. Nhờ sự hướng dẫn tân tình của tư vấn viên của GSE beo, Nhung  đã xuất sắc giành học bổng với giá trị lên tới 100% học phí và sinh hoạt phí cho khóa học Thạc sĩ Phân tích đầu tư của trường đại học Stirling (Anh Quốc)

2. Lên kế hoạch “ săn “ học bổng

Đã là quá lạc hậu nếu các bạn nghĩ rằng riêng chỉ điểm số cao ngất ngưởng trên học bạ sẽ bảo đảm các bạn có được phần lớn chiến thắng. Giới trẻ hiện nay, đặc biệt là trên thế giới, cực kỳ năng động và việc chuyên tâm dùi mài kinh sử, phó mặc các hoạt động xã hội sẽ không hề giúp ích cho bạn đâu, cho dù điểm số của bạn có cao đến đâu đi chăng nữa. Thế cho nên, ngoài việc học tập chính ở trường, các bạn nên hoạt động xã hội thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm sống nhé.

“ Với bảng điểm sau khi tốt nghiệp đại học đạt 7.5, mình không thực sự tự tin về khả năng giành được học bổng của mình. Liên lạc với GSE beo, mình đã được các anh chị ở đây tư vấn chọn trường đại học Macquarie (Úc) và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng. Thay vì tập trung về mảng học thuật, mình ghi chi tiết và tỉ mỉ hơn về các hoạt động xã hội cũng như các thông tác đoàn mình tham gia tại trường. Và may mắn đã mỉm cười với mình “ – Ngô Thị Thu Vân, sinh viên đạt học bổng 50% của  khóa Thạc sĩ Kinh tế trường đại học Macquarie (Úc) cho biết.

3. Chuẩn bị bài luận rõ ràng

Bất cứ một học bổng nào cũng sẽ yêu cầu bạn phải viết một bài luận để trình bày về bản thân, về nguyện vọng cũng như định hướng cho tương lai của bạn. Bài viết này sẽ cho người xét tuyển thấy được rằng, tại sao họ nên trao học bổng cho bạn và liệu bạn có xứng đáng được học bổng đó hay không.

Dựa trên rất nhiều tiêu chí nhưng phần lớn các học bổng vẫn chú trọng về những gì bạn đã được học và trải nghiệm. Điều quan trọng nhất trong mỗi bài luận là bạn phải làm nổi bật được bản thân để người đọc thấy được điểm khác biệt của bạn so với những người khác. Một bài viết sao chép từ trên mạng sẽ không thể khắc họa chính xác được những gì mà bạn đang có. Bên cạnh những thế mạnh về học thuật, những công tác xã hội và hoạt động tình nguyện sẽ là điểm sáng để bạn có thể giúp cho bài luận của mình đa màu sắc và toàn diện hơn.

Ngoài bản tự luận về bản thân, một số gói học bổng còn đòi hỏi chúng ta phải viết luận theo chủ đề. Việc này thì đòi hỏi các hoạt động xã hội để bạn có thể tích lũy được một số cách nhìn cuộc sống, vì đa số các chủ đề luận đều liên quan rất mật thiết với môi trường sống quanh chúng ta.

4. Hoàn tất hồ sơ bằng một bản lý lịch ấn tượng

Làm cách nào để có một bản lý lịch tương đối bắt mắt và ấn tượng? Các bạn hãy liệt kê theo thứ tự hoạt động gần nhất lên trên, hoạt động xa nhất ở dưới, đính kèm thời gian để chỉ rõ hoạt động của bạn là liên tục và không mệt mỏi. Việc nào bạn đóng góp nhiều, hoặc giữ những vị trí quan trọng được ưu tiên hàng đầu.

Đừng làm rối mắt người xét duyệt bởi những chi tiết quá rườm rà và không mang tính quyết định bởi họ sẽ không đọc hết từng trang về nội dung bạn đã làm. Hãy phân tích từng nội dung, đánh số từng mục để người đọc có thể biết được bạn đang muốn nói về vấn đề gì, và tầm quan trọng của vấn đề đó.

Ở bản tự luận, hội đồng xét duyệt muốn nhìn rõ nhân sinh quan của các bạn, muốn nhìn thấy được các bạn đã học được gì qua những kinh nghiệm non nớt đầu đời ở xã hội, và các bạn có được ý thức về bản thân cao hay thấp. Những nhà lãnh đạo tiềm năng đều có nhận thức rất sâu sắc về chính con người họ. Còn ở bản CV, họ tìm kiếm những sự kiện ngắn gọn, súc tích.

Sang năm 2013-2014, với tôn chỉ “ GSE beo -Cùng bạn chắp cánh ước mơ du học “, GSE beo chú trọng hơn tới chất lượng dịch vụ bằng việc nâng cấp dịch vụ “ 1 to 1 “.  Dịch vụ “1 to 1” bao gồm các ưu đãi MIỄN PHÍ sau :

  • Gặp gỡ “1 to 1” với các cựu du học sinh đã dành được học bổng trong các năm trước
  • Tư vấn sửa bài tự luận (SOP) và lý lịch (CV)
  • Chia sẻ kỹ năng và luyện phỏng vấn để xin học bổng
  • Tư vấn và hướng dẫn, dịch thuật hồ sơ xin visa

Hãy chia sẻ với chúng tôi những yêu cầu của bạn và mức học bổng bạn mong muốn, GSE beo cùng với dịch vụ “1 to 1” sẽ góp phần giúp ước mơ của bạn thành hiện thực.

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-BEO

Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84-4-3771-3561 / +84-9-2-363-5656

Email: hanoi@gse.edu.vn

Web: www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?