Tin tức

Nằm lòng bí kíp săn học bổng du học – SĂN là TRÚNG

Bạn đã biết cách chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin học bổng du học hoàn chỉnh chưa? Cùng Tư vấn du học GSE tìm hiểu ngay các yếu tố làm nên một bộ hồ sơ xin học bổng – SĂN là TRÚNG liền ngay nhé!

Bạn đã biết cách chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin học bổng du học hoàn chỉnh chưa?
Bạn đã biết cách chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin học bổng du học hoàn chỉnh chưa?

Điểm trung bình môn (GPA) & chứng chỉ tiếng Anh “khủng”

Thành tích học tập tốt là lợi thế hàng đầu trong hàng ngàn bộ hồ sơ cạnh tranh xin học bổng. Vậy, bảng điểm như thế nào thì được gọi là “đẹp như mơ”? Chắc chắn đó phải là 1 bảng điểm có GPA cao, thông thường là 8.0 trở lên, bên cạnh đó là điểm học của những môn học liên quan đến chuyên ngành du học của bạn cũng cần phải có một điểm nhấn nhất định.

Ví dụ, những chuyên ngành liên quan đến Kinh tế, Kinh doanh, Quản trị, … thì chắc chắn điểm số các môn khoa học tự nhiên của bạn sẽ được ban xét tuyển học bổng để mắt tới kỹ lưỡng. Chính vì thế, các bạn hãy trau dồi kiến thức và cố gắng đạt được điểm các bộ môn chính từ 8.0 trở lên.

Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS/TOEFL ibt/Duolingo … cũng quan trọng không hề kém. Sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt điểm 7.0 trở lên là hoàn toàn bạn có thể nắm chắc trong tay ưu thế hơn cả. Nhưng cũng đừng vội chủ quan, vì biết đâu các đổi thủ khác nộp hồ sơ cũng đợt với bạn cũng xuất sắc “ngang ngửa”, thậm chí còn ở một level “đỉnh” hơn thì sao? Vậy nên, các yếu tố dưới đây tiếp tục bổ sung thêm sự “hoàn hảo” cho bộ hồ sơ của bạn.

Sơ yếu lý lịch thể hiện điểm mạnh của bản thân

Cách lọt vào “mắt xanh” của Ban Tuyển sinh – Đại diện của trường đại học là các bạn nên dành thời gian tâm huyết của mình để “biên soạn” một bộ hồ sơ Sơ yếu lý lịch (hay còn gọi là CV) thể hiện được các điểm mạnh của bản thân thông qua các hoạt động ngoại khoá, thành tích cùng những năng khiếu sẵn có.

Tuỳ theo từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau, các bạn sinh viên có thể nộp những bản CV được thiết kế theo phong cách riêng của mình. Điều này cũng nói lên được rằng, tính cách của bạn được mô tả qua những cách bạn diễn đạt, thiết kế, sắp xếp nội dung,… Tuy nhiên, một số trường đại học lại yêu cầu bạn điền theo mẫu có sẵn. Do vậy, bạn bắt buộc cần thêm những yếu tố khác để thu hút ánh nhìn từ phía đại diện trường. 

Thành tích học tập tốt, SOP và CV chất lượng đã đủ cho 1 bộ hồ sơ xin học bổng chưa?
Thành tích học tập tốt, SOP và CV chất lượng đã đủ cho 1 bộ hồ sơ xin học bổng chưa?

Bài luận cá nhân (SOP) thật ấn tượng

Bài luận cá nhân chiếm tới con số 40% tỷ lệ săn học bổng thành công và cũng được đánh giá là một trong những phần “khó nhằn” nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng nên rất nhiều bạn gặp khúc mắc ở bước này.

Một bài luận cá nhận HAY và ẤN TƯỢNG khi và chỉ khi bài viết thể hiện được tiềm năng, sự thú vị, chiều sâu của câu hỏi. Lỗi cơ bản thường gặp ở hầu hết các bài luận của các bạn đó là chỉ đưa ra câu trả lời khái quát, chung chung, không có điểm nhấn về một kế hoạch học tập, nghề nghiệp tương lai cụ thể và bạn cũng không chỉ rõ được giá trị của học bổng đối với quá trình du học của bạn, điều này khiến cho bài luận của bạn cũng chỉ là bài viết đại trà như bao hồ sơ bình thường khác.

Để thực sự thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng, bài luận của bạn cần trả lời được các một số các câu hỏi điển hình như sau:

  • Bạn muốn học tập ở lĩnh vực nào và chuyên ngành gì?
  • Những lý do bạn xứng đáng được nhận xuất học bổng này?
  • Học bổng này sẽ hỗ trợ được cho bạn như thế nào trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp?
  • Nếu được nhận học bổng này thì bạn sẽ có đóng góp gì cho nhà trường và giúp đỡ các bạn sinh viên xung quanh mình như thế nào?
  • Học bổng này có đóng góp được gì cho sự thay đổi bản thân, sự nghiệp và tương lai của bạn không?
  • Những dự định mà bạn hướng tới sau khi tốt nghiệp khóa học này.

Điều quan trọng nhất của một bài SOP hay đó là phải làm nổi bật được ưu điểm, nền tảng của bản thân, làm nổi bật những kiến thức của bạn để chứng minh rằng bạn phù hợp với yêu cầu của trường. Hãy viết thật kỹ càng, thuyết phục và tạo ra được dấu ấn cá nhân riêng của mình. 

Hiện nay, GSE hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên dịch vụ “SOP&CV Clinic” – Hướng dẫn sửa CV và SOP xin học bổng cùng với các chuyên gia người bản ngữ, nhằm mục đích giúp các bạn có 1 bài SOP và CV thật chất lượng và toàn diện. Hãy liên hệ để đặt lịch với các chuyên gia tại 024 3771 3561 (Hà Nội) | 028 3820 7759 (TPHCM)

du hoc gse sop 01 1

Thư giới thiệu rõ ràng, mạch lạc

Thư giới thiệu khẳng định được tên tuổi của bạn khi được những người có danh tiếng, chuyên môn cao như Trưởng Khoa, Giáo viên chủ nhiệm,… kể cả là Ban Giám hiệu Nhà trường đặt bút viết tên bạn để giới thiệu bạn tới ban Tuyển sinh của trường đại học rằng bạn xứng đáng đạt được học bổng này.

Do vậy, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các bạn hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường, để thầy cô của lớp/khoa biết đến những việc bạn làm, bạn thể hiện xuyên suốt quá trình học tập của mình nhé.

Hoạt động ngoại khoá / Kinh nghiệm làm việc

Một sức trẻ, một thời thanh xuân, một quãng thời gian tuổi thanh niên không thể thiếu được sự năng động, tự tin, niềm nhiệt huyết,… Chẳng có Ban Tuyển sinh của trường đại học nào sẵn sàng đón nhận những bạn học sinh, sinh viên luôn e dè, ngại ngần cho một vị trí Học bổng Xuất sắc với giá trị cao. Bạn tích luỹ cho mình càng nhiều giải thưởng cá nhân/đoàn/đội cùng thành tích kinh nghiệm ở các hoạt động tình nguyện viên thì càng chứng minh rằng bạn sở hữu tố chất lãnh đạo, đóng góp, cống hiến vào cộng đồng xã hội chung. 

Với những yếu tố kể trên cùng những lời khuyên hữu ích, các bạn đã đủ tự tin để nộp một hồ sơ hoàn chỉnh săn học bổng chưa ạ ?! Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, Tư vấn du học GSE sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí để đạt được học bổng với giá trị cao nhất có thể đó nhé!

Liên hệ với GSE để được tư vấn bí kíp xin học bổng bách-phát-bách-trúng
Liên hệ với GSE để được tư vấn bí kíp xin học bổng bách-phát-bách-trúng

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?