Tin tức

Cẩm nang Du học Anh 2021 – Nắm chắc trong tay những thông tin mới nhất

Tổng hợp những thông tin mới nhất về các chính sách hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh quốc tế từ các trường đại học tại Anh Quốc cũng như chính sách visa ở lại làm việc được sửa đổi áp dụng cho năm học 2020 – 2021.

Một số hỗ trợ từ phía các trường Anh Quốc dành cho du học sinh nhập học năm 2021

Tại Anh, rất nhiều trường đại học hiện đã có những điều chỉnh lớn để hỗ trợ sinh viên quốc tế trong đợt dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn cầu. Cụ thể như sau:

  • Có khu vực cách ly riêng biệt cho sinh viên quốc tế trong 14 ngày bạn đặt chân tới Anh.
  • Giảm yêu cầu đầu vào tiếng Anh với các khóa học đồng thời tăng cường lớp tiếng Anh bổ trợ xuyên suốt chương trình học, phù hợp với các bạn không thể thi lại IELTS do điều kiện tổ chức tại nơi diễn ra kỳ thi này.
  • Các chính sách học bổng hỗ trợ giảm học phí để giúp sinh viên có thể du học trong tình hình tài chính toàn cầu còn nhiều khó khăn.
  • Nhiều trường đại học quyết định lùi ngày khai giảng cho năm học mới hoặc đưa ra các biện pháp học tập trực tuyến đan xen lớp học truyền thống nhằm giúp học sinh sinh viên vẫn đảm bảo được lộ trình học của bản thân. Học sinh, sinh viên được trang bị, hướng dẫn cách sử dụng chi tiết đối với những phần mềm học tập hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.
Cẩm nang Du học Anh 2021 - Nắm chắc trong tay những thông tin mới nhất
Cẩm nang Du học Anh 2021 – Nắm chắc trong tay những thông tin mới nhất

Hành khách Việt Nam bay đến Anh được miễn cách ly 14 ngày

Trong thời gian vừa qua, Anh vừa công bố Việt Nam là một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt mà hành khách từ VN khi đến Anh sẽ không phải cách ly 14 ngày.

Đối với những bạn học sinh vẫn đang học tập tại Anh, các bạn nên chuẩn bị cho bản thân những kiến thức phòng chống trong mùa dịch, luôn luôn cập nhật thông tin mới nhất về các chính sách mà chính quyền tại địa phương bạn đang sinh sống áp dụng ra sao. Ngoài ra, thường xuyên liên lạc với gia đình để người nhà nắm bắt được tình hình sức khoẻ của bạn 

Đối với những bạn học sinh đang có mong muốn đi du học Anh, các bạn hãy tìm hiểu thêm về các địa điểm, thành phố hoặc danh lam thắng cảnh hiện tỉ lệ nhiễm Covid-19 hoặc phòng chống dịch bệnh tốt nhất, nhằm có được trải nghiệm du học an toàn, yên tâm nhất.

Chính sách visa được ở lại Anh lên đến 3 năm sau tốt nghiệp

Vào cuối năm 2019 vừa qua, chính phủ Anh đã thông báo về sự đổi mới trong chính sách visa, điều này cho phép sinh viên quốc tế có thể ở lại Anh Quốc 2-3 năm sau khi tốt nghiệp. Chính sách này dự định đi vào hoạt động khi Vương quốc Anh điều chỉnh hệ thống nhập cư và chính thức rời Liên minh Châu Âu EU.

Hơn nữa, vào khoảng giữa năm nay, Bộ Nội vụ Vương quốc Anh cũng đã xác nhận sinh viên quốc tế sẽ vẫn đủ điều kiện hưởng chính sách visa làm việc sau tốt nghiệp ngay cả khi các bạn bắt đầu hoặc tiếp tục học Online trong năm học 2020 – 2021. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức học online, bạn sẽ được yêu cầu nhập cảnh vào Vương quốc Anh trước ngày 6/4/2021 và hoàn thành kỳ học cuối cùng của mình tại đây để đủ điều kiện xin dạng visa này.

Thủ tục xin visa du học Anh 2021 được đơn giản hoá

Trong thời gian gần đây, thủ tục xin visa du học Anh đã trở nên đơn giản hơn, sinh viên sẽ không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính. Tuy nhiên, Đại sứ quán Anh vẫn có quyền yêu cầu các giấy tờ này trong quá trình xét duyệt hồ sơ nếu gặp trường hợp cần phải chứng minh rõ về mục đích đi du học. Vì vậy, các bạn không nên chủ quan mà vẫn cần chuẩn bị những giấy tờ này trong trường hợp cần thiết khi được Đại sứ quán Anh hỏi đến nhé.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm lên đến 20 giờ/tuần với du học sinh Anh

Học phí của các trường đại học Anh Quốc có mức trung bình rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 GBP/năm và sinh hoạt phí trung bình khoảng 300 ~ 500 triệu VND/năm, tùy thuộc vào khu vực mà bạn sinh sống.

Để tạo điều kiện cho du học sinh Anh có nguồn thu nhập để trang trải thêm chi phí, chính phủ Anh cho phép sinh viên có thể làm thêm lên đến 20 giờ/tuần và toàn thời gian đối với kỳ nghỉ lễ. Dù có bận bịu với công việc làm thêm để tích luỹ thêm kinh nghiệm sống thì các bạn học sinh cũng đừng lơ là việc học chính của mình nhé.

dang ky tu van online du hoc gse

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?