Tin tức

Canada công bố kế hoạch hộ chiếu vắc xin COVID-19 quốc gia

Thủ tướng Justin Trudeau phát biểu trước người dân Canada vào sáng này 21/10/2021 và thảo luận về việc thực hiện văn bản chuẩn hóa mới trong thời kì dịch Covid 19 nhằm cung cấp hộ chiếu vắc xin quốc gia tại Canada.

Hộ chiếu vaccine 1

Các quan chức chính phủ cho biết trong một cuộc họp báo trước nhiều phóng viên, những người này cho biết hầu hết trong số họ đã chủng ngừa đủ vắc xin Covid 19 ở Canada và đều đã có hộ chiếu vắc-xin do tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ cấp giấy chứng nhận. Cuộc họp báo diễn ra vào sáng ngày 21 tháng 10 có sự tham gia của đại diện từ Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch (IRCC), Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC), Bộ Giao thông Vận tải Canada (TC), Dịch vụ Bản địa Canada (ISC) và Dịch vụ Biên giới Canada Cơ quan (CBSA).
Cuộc họp báo đề ra việc thay vì tạo cơ sở dữ liệu y tế toàn liên bang, Chính phủ Canada sẽ cho phép các tỉnh tự tạo dữ liệu với công dân của bang mình và Chính phủ sẽ ban hành một tài liệu kỹ thuật số được tiêu chuẩn hóa có hình mờ ở góc trên bên phải (gọi là hộ chiếu vắc xin quốc gia).

Người dân Canada có thể tải hộ chiếu vắc xin lên ứng dụng ArriveCAN trên điện thoại di động để thuận tiện hơn trong việc đi lại tại biên giới quốc tế trong thời kỳ đại dịch.

Hộ chiếu vắc xin quốc gia sẽ giúp các nhân viên biên phòng tự tin hơn khi xác minh bằng chứng tiêm chủng, dễ dàng nhận diện được hộ chiếu vắc xin của Canada hơn thay vì phải sàng lọc hàng loạt hộ chiếu vắc xin được cấp ở từng từng tỉnh và vùng lãnh thổ.
Những khách du lịch quay trở lại Canada cũng có thể tải lên tài liệu này để làm bằng chứng cho việc tiêm phòng trên ứng dụng ArriveCAN.
Các quan chức cho biết thêm thông tin về hộ chiếu vắc xin quốc gia sẽ sớm có trên trang web của chính phủ Canada.
Từ ngày 7-9, Canada mở cửa biên giới cho mọi du khách đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đầy đủ và họ không phải cách ly 14 ngày. Từ ngày 30-10, sau khi nhập cảnh và để lên các chuyến bay, xe lửa hay tàu thủy nội địa ở Canada, hành khách phải có chứng nhận đã tiêm vắc-xin đầy đủ. Ngoại lệ chỉ dành cho người có lý do y tế hoặc trẻ em dưới 12 tuổi. Những khách du lịch đến Canada đã phải tải bằng chứng về việc chủng ngừa và xét nghiệm COVID-19 của mình lên ứng dụng ArriveCAN.

Tại Canada, nhiều tỉnh bang trong thời gian qua yêu cầu người vào các tỉnh phải có bằng chứng chứng minh đã tiêm chủng mới được phép tới nhà hàng, phòng tập thể dục. Mỗi tỉnh có một hộ chiếu vắc xin khác nhau vì y tế công cộng hầu hết thuộc thẩm quyền của tỉnh và vùng lãnh thổ. Do đó, quá trình triển khai áp dụng hộ chiếu phải có sự tham gia của các tỉnh và vùng lãnh thổ.

Các cuộc nói chuyện về việc giới thiệu hộ chiếu vắc-xin quốc gia của Canada đã diễn ra trong nhiều tháng. Các quan chức dự định sẽ giới thiệu hộ chiếu quốc gia vào mùa thu năm nay. Vào tháng 3, Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu của Canada đã thảo luận về khả năng giới thiệu hộ chiếu vắc xin được quốc tế công nhận với các quan chức y tế của các nước G7 khác. Liên minh châu Âu đã có hệ thống hộ chiếu vắc xin trong nhiều tháng, cho phép du khách châu Âu đi từ quốc gia này sang quốc gia khác trong E.U. mà không cần phải kiểm dịch.

Canada cũng hi vọng sẽ sớm có hộ chiếu quốc gia để tạo thuận lợi nhất cho người dân và người nước ngoài đi lại tại Canada nhất là sinh viên quốc tế, người nước ngoài đến Canada làm việc, du lịch, giúp họ hòa nhập với cuộc sống bình thường mới.

Nguồn: Sẵn sàng du học

hộ chiếu vắc xin

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022 – 2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.
Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?