Canada: IRCC Công bố thời gian xử lí Hành Chính mới cho các loại hồ sơ cho năm 2022

“Bao lâu thì mình có PR?” là câu hỏi mọi người thường hỏi nhất khi nộp hồ sơ xin nhập cư Canada. Trong 1 số trường hợp, câu trả lời bạn sẽ có ngay khi dựa trên thông tin sẵn có trên các trang web chính thức của IRCC Canada hoặc dựa vào kinh nghiệm thực tế, tuy nhiên cũng có những chương trình hiện không có đủ thông tin để đưa ra con số chính xác.

Canada Irrc Cong Bo Thoi Gian Xu Ly Hanh Chinh Moi Cac Loai Ho So Nam 2022

Khi kiểm tra thời gian xử lí hồ sơ trên website của chính phủ/tỉnh bang của Canada thì thời gian được đưa ra thường sẽ là “Service Standard” thay vì là “Processing Time”. Trong đó:

• Service Standard: Thời gian mà IRCC Canada đưa ra trên lý thuyết để hoàn thành việc xử lí hồ sơ của ứng viên.
  • Processing Time: Thời gian thực tế mà hồ sơ được xử lí bởi IRCC. Đây là con số được đo dựa trên khoảng 80% hồ sơ nộp vào.

Thời gian xử lí được tính từ lúc ứng viên nộp 1 bộ hồ sơ đầy đủ (Temporary Resident, PR, Citizenship, v.v…). Ví dụ như với các bạn nộp PR application thì thời gian xử lí sẽ được tính từ lúc ứng viên nộp 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh sau khi nhận ITA. Cụ thể:

1. Economic Class

• Express Entry CEC: 7 tháng
  • Express Entry FSW: 27 tháng
  • Express Entry FST: 27 tháng
  • Express Entry PNP: 22 tháng
  • Non-Express Entry PNP (nộp trực tiếp): 27 tháng
  • Quebec Skilled Worker: 31 tháng
  • Quebec Business Class: 65 tháng
  • Federal Self-Employed Persons: 42 tháng
  • Atlantic Immigration Programs: 14 tháng
  • Start-up Visa: 31 tháng
  • Caregivers Pilots: chưa có thời gian (những ứng viên nộp theo diện mới này chưa có kết quả để đo)

2. Family Class (bảo lãnh gia đình)

• Vợ chồng/Common Law trong Canada: 16 tháng
  • Vợ chồng/Common Law ngoài Canada: 19 tháng
  • Cha mẹ & ông bà: 32 tháng
  • Con cái: không có thông tin chính thức

3. Temporary Resident (Visa, Permits)

• Visitor Visa từ VN: 33 ngày
  • Visitor Visa trong Canada: 16 ngày (online) & 48 ngày (paper)
  • Gia hạn Visa: 162 ngày (online) & 201 ngày (paper)
  • Super visa của cha mẹ/ông bà từ VN: 98 ngày
  • Study Permit từ VN: 13 tuần
  • Study Permit trong Canada: 9 tuần
  • Gia hạn Study Permit: 75 ngày (online) & 156 ngày (paper)
  • Work Permit từ VN: 13 tuần
  • Work Permit trong Canada: 133 ngày (online) & 239 ngày (paper)

4. Citizenship

• Citizenship grant: 27 tháng
  • Proof of Citizenship: 17 tháng
  • Resumption of Citizenship: 23 tháng
  • Renunciation of Citizenship: 15 tháng
  • Search of record: 15 tháng

5. PR Card

• Gia hạn/Replace: 108 ngày
  • Đợi thẻ PR đầu tiên: 103 ngày

Việc biết được thời gian xử lí hồ sơ rất quan trọng với các ứng viên để có thể dự trù được thời gian và lên kế hoạch được chính xác hơn. Thực tế, thời gian các ứng viên phải bỏ ra kể từ trước khi nộp hồ sơ cũng không hề ngắn (chuẩn bị giấy tờ; job searching; xin Nomination; nhận ITA; LMIA; etc.), vậy nên việc bắt đầu ngay khi có thể cùng với 1 kế hoạch cẩn thận là điều cốt yếu. Đối với các ứng viên định cư Canada, hãy chuẩn bị chiến lược cho bản thân mình cùng với những sự hỗ trợ uy tín, 1 quy trình dài và quan trọng sẽ cần 1 sự đồng hành sát sao (CIC News).

Nguồn: sansangduhoc.vn

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Tư vấn du học GSE là ai?

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000+ trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Anh Quốc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3