Tin tức

Hệ thống các trường Cao đẳng Cộng đồng California

Đối với các sinh viên quốc tế đang nhắm đến chất lượng, đến một nền giáo dục xuất sắc, cũng như cách thức bước vào các University of California (UC), hay hệ thống các trường California State University (CSU), thì các trường Cao đẳng Cộng đồng California còn mang đến cho sinh viên nhiều hơn thế nữa.

Mặc dù những thông tin về tình hình khủng hoảng ngân sách của bang California và việc học phí tăng cao được công khai gần đây, học phí của trường Cao đẳng Cộng đồng California trong năm 2009 – 2010 chỉ là $6,630 một năm đối với sinh viên quốc tế. So sánh học phí này với mức học phí trung bình của hệ thống UC ($32,000), hoặc hệ thống CSU ($16,000) thì điều này rất dễ hiểu ra vì sao quá nhiều sinh viên chọn học hai năm đầu tại trường Cao đẳng Cộng đồng California trước khi chuyển tiếp vào UC hoặc CSU.

Theo trang web Liên thông của UC (http://uctransfer.universityofcalifornia.edu/):
– UC sẽ tuyển sinh ưu tiên cho các sinh viên liên thông từ Hệ thống Cao đẳng Cộng đồng Califfornia. 
– Trong 10 thí sinh đăng ký xét tuyển thì có 8 thí sinh đạt tiêu chuẩn và được chấp nhận. 
– Gần 1/3 số lượng bằng đại học của UC được trao cho sinh viên liên thông.
– Trung bình, sinh viên chuyển tiếp tốt nghiệp UC sau 2,4 năm

Bảy campus nổi tiếng nhất thế giới của University of California (gồm Santa Cruz, Santa Barbara, Davis, San Diego, Irvine, Merced) có chương trình đảm bảo tuyển sinh liên thông cho sinh viên Cao đẳng Cộng đồng Califfornia, những sinh viên đáp ứng được các yêu cầu nhất định của Chương trình Bảo đảm Tuyển sinh Liên thông (Transfer Admission Guarantee – TAG). 

Một lợi ích chính cho sinh viên quốc tế khi tham gia vào Chương trình Bảo đảm Tuyển sinh Liên thông (the Transfer Admission Guarantee – TAG) là sự hướng dẫn rõ ràng từ nhân viên tư vấn của trường Cao đẳng Cộng đồng về những môn học nào có thể được chuyển tiếp hoàn toàn sang hệ thống UC. Và nếu sinh viên đạt được điểm trung bình theo yêu cầu của chuyên ngành mà họ đã chọn thì họ sẽ được tuyển sinh BẢO ĐẢM!

Mặc dù các yêu cầu của từng campus, từng chuyên ngành thay đổi khác nhau, nhưng hầu hết các chương trình đều chấp nhận điểm trung bình từ 2.8 – 3.2/ 4.0. Mặc dù những campus còn lại của UC (Berkeley, LA, và SF) không có Chương trình Bảo đảm Tuyển sinh Liên thông (the Transfer Admission Guarantee – TAG), nhưng những nơi này phải ưu tiên cho các sinh viên tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Cộng đồng California hơn so với các sinh viên tốt nghiệp từ những trường công, trường tư khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 092 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 093 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?