Tin tức

UPDATE: Chính phủ Canada thay đổi chính sách Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế từ tháng 9/2022

Chính phủ Canada vừa công bổ những thay đổi tích cực với các yêu cầu hợp lệ của sinh viên quốc tế muốn được cấp Giấp phép làm việc sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit – PGWP). Chính sách tạm thời hiện tại được định sẽ hết hạn vào 31/08/2023 cho phép sinh viên quốc tế hoàn thành đến 100% chương trình học trực tuyến mà không ảnh hưởng đến tư cách ứng tuyển PGWP. 

Chinh Phu Canada Thay Doi Chinh Sach Giay Phep Lam Viec Sau Tot Nghiep Cua Sinh Vien Quoc Te Tu Van Du Hoc Gse

Trên cơ sở tịnh tiến đến ngày 31/08/2023, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang triển khai các biện pháp cắt giảm học tập từ xa và tạo điều kiện cho giai đoạn chuyển tiếp, với mong muốn chứng kiến sinh viên quốc tế trở lại Canada học tập các khóa học tiếp theo.

Tuy nhiên vì lượng công việc tồn đọng hiện tại, IRCC thừa nhận rằng không phải tất cả sinh viên quốc tế đều có thể nhận được giấy phép du học kịp thời để bắt đầu các khóa học mùa thu 2022 tại Canada. Vì vậy, các biện pháp này sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 01/09/2022 đến ngày 31/08/2023.

Chính sách mới được công bố hôm nay đã nêu rõ rằng “sinh viên quốc tế học trực tuyến từ nước ngoài hoặc nộp đơn xin giấy phép du học không muộn hơn ngày 31/08/2022, sẽ có thể tiếp tục hoàn thành 100% chương trình trực tuyến mà không ảnh hưởng đến tư cách xin PGWP”.

Đây là một tin rất tốt cho các sinh viên quốc tế và cũng là một lý do các bạn nên đến Canada ngay khi nhận được giấy phép du học.

Bắt đầu từ tháng 09/2023, thời gian học tập tại nước ngoài sẽ được trừ vào thời gian hiệu lực của giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, bất kể sinh viên đó bắt đầu chương trình học từ khi nào. Việc gia hạn các biện pháp đào tạo từ xa tạm thời sẽ có hiệu lực đối với các chương trình bắt đầu từ ngày 01/09/2022 đến ngày 31/08/2023.

Điều kiện cần để đáp ứng:

  1. Ít nhất 50% số tín chỉ đạt được đối với một chương trình học hoàn thành thông qua các Cơ sở học tập được chỉ định (DLI) đủ điều kiện PGWP ở Canada phải được thực hiện tại Canada để sinh viên quốc tế vẫn đủ điều kiện nhận PGWP, và;
  2. Học tập và nghiên cứu được hoàn thành thông qua các cơ sở DLI đủ điều kiện PGWP trực tuyến từ bên ngoài Canada sẽ không bị trừ vào thời lượng của PGWP trong tương lai, miễn là chúng chiếm ít hơn 50% chương trình.

Thông tin chi tiết về các biện pháp có thể được tìm thấy tại đây.

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học Canada tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada 2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN [email protected]

Du học Anh

Du học Úc

Du học Mỹ

Du học Canada

Du học Ireland

Du học Hà Lan

Du học New Zealand

Du học Singapore

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?