Tin tức

Cập nhật chính sách định cư Canada mới nhất năm 2021

Ngày 14 tháng 4 năm 2021 tại Ottawa – Canada, ông Marco EL Mendicino, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, đã công bố một chính sách mới để có thể được định cư cho hơn 90.000 công nhân thiết yếu và sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp, những người đóng góp tích cực cho nền kinh tế Canada.

chinh sach dinh cu canada 2021 06

Các chính sách đặc biệt này sẽ cấp tình trạng thường trú cho người lao động tạm thời và sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã ở Canada và có các kỹ năng và kinh nghiệm mà chúng ta cần để chống lại đại dịch và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế của Canada.

Chính sách mới này hướng tới những người lao động tạm thời làm việc trong các bệnh viện, nhà chăm sóc dài hạn của Canada và ở tuyến đầu của các lĩnh vực thiết yếu khác, cũng như những sinh viên tốt nghiệp nước ngoài là động cơ của nền kinh tế ngày mai.

Để đủ điều kiện, người lao động phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong lĩnh vực y tế hoặc nghề nghiệp thiết yếu được chỉ định khác. Sinh viên tốt nghiệp quốc tế phải hoàn thành chương trình sau trung học đủ điều kiện của Canada trong vòng 4 năm qua và không sớm hơn tháng 1 năm 2017.

Kể từ ngày 6 tháng 5 năm 2021, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ bắt đầu nhận đơn theo 3 luồng sau:

  • Người lao động tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – 20.000 đơn đăng ký;
  • Công nhân tạm thời trong các ngành nghề chính khác được lựa chọn – 30.000 đơn xin việc;
  • Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục Canada – 40.000 đơn đăng ký.
  • Các luồng này sẽ vẫn mở cho đến ngày 5 tháng 11 năm 2021 hoặc cho đến khi đạt đến giới hạn. Tối đa 90.000 thường trú nhân mới sẽ được nhận theo 3 thành phần này.

Giải thích chi tiết về tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện trong chính sách định cư Canada năm 2021

Khi chúng ta chiến đấu với đại dịch, nhập cư sẽ vẫn là một khía cạnh quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế của chúng ta bằng cách lấp đầy tình trạng thiếu lao động và thúc đẩy tăng trưởng lực lượng lao động của chúng ta.

Các chính sách công đặc biệt này tạo thành một con đường nhanh chóng dẫn đến định cư. Cụ thể, sẽ khuyến khích những người lao động tạm thời cần thiết và những sinh viên tốt nghiệp quốc tế bám trụ tại Canada và giúp Chính phủ giữ chân những nhân viên tài năng, cần thiết, đặc biệt là trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Thông báo mới nhất này sẽ giúp Chính phủ đáp ứng kế hoạch mức nhập cư năm 2021 của Canada, trong đó kêu gọi Canada chào đón 401.000 thường trú nhân mới. Những người mới tốt nghiệp có tay nghề cao và sinh viên tốt nghiệp quốc tế được chào đón theo kế hoạch sẽ tạo ra việc làm và thúc đẩy tăng trưởng lâu dài ở Canada.

Các chính sách này áp dụng cho người lao động trong 40 ngành nghề chăm sóc sức khỏe, cũng như 95 công việc thiết yếu khác trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như chăm sóc cá nhân và sản xuất và phân phối thực phẩm.

Các chính sách này được xây dựng dựa trên các bước quan trọng mà Chính phủ đã thực hiện để giúp những người đang ở đây tạm thời ở lại lâu dài, bao gồm các biện pháp mới để đảm bảo rằng sinh viên quốc tế không bỏ lỡ cơ hội do đại dịch và sự lựa chọn ứng viên lớn nhất trong lịch sử của Express – Hệ thống nhập cảnh.

Để đủ điều kiện, sinh viên tốt nghiệp và người lao động phải thông thạo một trong các ngôn ngữ chính thức của Canada, đáp ứng các yêu cầu chung về tính đủ điều kiện, đồng thời có mặt và được phép làm việc tại Canada tại thời điểm nộp đơn.

chinh sach dinh cu canada 2021 03

Theo Thống kê Canada (tháng 1 năm 2021), những người nhập cư trước đây đã có giấy phép lao động thường có mức lương cao hơn một năm sau khi có hộ khẩu thường trú.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021 – 2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp  trong năm 2021-2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?