Cập nhật thay đổi mới về yêu cầu tiếng Anh của Chính phủ Úc 2024

Đầu năm 2024, Chính phủ Úc tiếp tục ban hành những quy định mới đối với điều kiện du học và nhập cư tại đất nước này. Trong đó, yêu cầu tiếng Anh đối với visa du học được điều chỉnh lên mức 6.0 và với Visa tốt nghiệp tạm thời, yêu cầu đã tăng lên 6.5. Hãy cùng GSE cập nhật ngay những thay đổi này để bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào!

Trang Bài Web

Visa Tốt Nghiệp Tạm Thời (Temporary Graduate Visa – TGV)

• Điểm tối thiểu cần thiết trong bài thi IELTS đã tăng từ 6.0 lên 6.5 (hoặc tương đương) và không có kỹ năng nào dưới 5.5
  • Thời hạn hiệu lực của bài kiểm tra tiếng Anh rút ngắn từ 3 năm xuống còn 1 năm.
  • Ứng viên cần cung cấp bằng chứng đã hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh trong vòng 1 năm trước ngày nộp đơn xin thị thực.

Visa Du Học

• Điểm tối thiểu cần thiết từ bài thi IELTS đã được điều chỉnh từ 5.5 lên 6 (hoặc tương đương).
  • Điểm tối thiểu để tham gia chương trình ELICOS trọn gói cũng đã tăng từ 4.5 lên 5.0.
  • Tuy nhiên, không có sự thay đổi đối với những học sinh chỉ học tiếng Anh qua ELICOS.

Yêu Cầu Tiếng Anh Cho Các Chương Trình Học

• Điểm kiểm tra bắt buộc đối với sinh viên tham gia các chương trình dự bị đại học hoặc dự bị đào tạo tiếng Anh uy tín sẽ là IELTS 5.5 (hoặc tương đương).
  • Yêu cầu về tiếng Anh đối với sinh viên tham gia các khóa học nghề (VET) và giáo dục đại học đã được điều chỉnh tương tự như sinh viên tham gia các khóa học tiếng Anh (ELICOS) trọn gói.

So sánh những thay đổi giữa Visa Tốt Nghiệp Tạm Thời (TGV) và Visa Du Học

Yếu Tố Visa Tốt Nghiệp Tạm Thời (TGV) Visa Du Học
Điểm tối thiểu IELTS Tăng từ 6.0 lên 6.5 Tăng từ 5.5 lên 6 (hoặc tương đương)
Điểm tối thiểu ELICOS Không áp dụng Tăng từ 4.5 lên 5.0
Thời hạn hiệu lực bài kiểm tra tiếng Anh Tăng từ 3 năm xuống còn 1 năm Tăng từ 3 năm xuống còn 1 năm

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Úc tại Việt Nam

SOP CV Clinic 1200x800 1

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Button Dang Ky Ngay 1

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3