Cập nhật về việc nhập cảnh của du học sinh quốc tế tại Canada

Những thông tin mới nhất về điều kiện nhập cảnh của du học sinh quốc tế tại Canada đối với trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vaccine.

nhap canh canada 01

Yêu cầu để sinh viên nhập cảnh tại Canada

• Có giấy phép học tập (Study Permit) hoặc thư chấp nhận được cấp giấy phép học tập.
  • Nhập học tại các trường được cấp phép bởi tỉnh bang về phòng chống dịch Covid-19

Sinh viên cần có Kế hoạch cách ly

Gần như tất cả các trường đại học Canada đều cung cấp kế hoạch cách ly cho học sinh mới từ những ngày đầu tiên. Yêu cầu này vẫn áp dụng đối với những trường hợp hành khách đã tiêm đủ vaccine.

Những ai được coi là hành khách đã tiêm đủ vaccine?

Để được coi là tiêm đủ vaccine, hành khách cần tiêm đủ số mũi tiêm yêu cầu được chính phủ Canada chấp nhận.

Hiện tại, các loại vaccine được chấp nhận:

• Pfizer-BioNTech
  • Moderna
  • AstraZeneca/COVISHIELD
  • Janssen (Johnson & Johnson)

Hầu hết các học sinh mới tại thời điểm hiện tại đều chưa được tiêm đủ vaccine cho tới khi vaccine được cung cấp đủ tại các nước châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam hoặc Trung Quốc. Tuy nhiên, các em hoàn toàn có thể được tiêm vaccine miễn phí sau khi nhập cảnh tại Toronto.

Hành khách đã tiêm đủ vaccine được miễn cách ly 14 ngày nếu có kết quả âm tính khi xét nghiệm tại sân bay của Toronto. (thường mất 1-2 ngày để nhận kết quả xét nghiệm)

Miễn yêu cầu cách ly tại khách sạn 3 ngày đối với tất cả các hành khách nhập cảnh sau 12:01 am kể từ ngày 09/08/2021.

Tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách đã tiêm đủ vaccine khi nhập cảnh tại Canada. Tuy nhiên, hành khách chưa tiêm vaccine vẫn sẽ tiếp tục xét nghiệm khi tới Canada và sau 8 ngày nhập cảnh như thường lệ.

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Canada tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.