7 lý do bị từ chối visa Canada thường gặp và cách khắc phục

Temporary Resident Visa (TRV) bao gồm: Visitor visa/Super visa, Study permits/Work permits. Mục đích chính của hồ sơ TRV là người nước ngoài mong muốn đến Canada nhưng phải phản bác lại giả định rằng họ dự định nhập cư. Nên đương đơn phải chứng minh rằng họ sẽ rời khỏi Canada sau thời gian được phép lưu trú. Có rất nhiều lý do để từ chối đơn xin TR visa Canada.

tu choi visa canada 02

7 nguyên nhân bị từ chối visa Canada thường hay gặp nhất

Travel History – Lịch sử xuất ngoại

Đương đơn có hoặc không có lịch sử du lịch, nhưng lãnh sự không hài lòng là đương đơn sẽ rời khỏi Canada.

Đưa ra án tiền lệ (Case Law) trong thư đề nghị (Submission Letter) để chứng minh rằng lịch sử xuất ngoại không bắt buộc.

Ties to Canada and Vietnam – Mối quan hệ ràng buộc tại Canada và Việt Nam

• Ties to Canada: Đương đơn có thể có mối ràng buộc với Canada nếu bạn, vợ chồng, cha mẹ, anh chị em… là PR/CC/TR và có thư hổ trợ, nếu đi du lịch phải đặt vé máy bay 2 chiều và khách sạn.

• Ties to Vietnam: mối ràng buộc với Việt Nam cũng rất quan trọng – ví dụ chỉ một người vợ hoặc chồng du lịch, con nhỏ ở lại trong nước, quan hệ kinh tế- xã hội…

• Chứng minh được lý do sẽ quay về Việt Nam.

Funds to support & justify the trip-Hồ sơ tài chính và đánh giá chuyến đi

• Các giấy tờ chứng minh tài chính của đương đơn quá ít
• Thu nhập và tiền tiết kiệm của đương đơn không làm hài lòng lãnh sự về khả năng chi trả cho chuyến đi
• Nếu có người bảo trợ thì người bảo trợ cũng phải chứng minh tài chính

• Chứng minh rằng đương đơn không phải gánh nặng cho xã hội Canada. Nếu được mời thì người bảo trợ nên có đủ thu nhập và tiền tiết kiệm để giúp đỡ tài chính cho khách mời. Nên gây ấn tượng tốt cho hồ sơ bằng cách mua bảo hiểm sức khỏe trong thời gian lưu trú tại Canada.

Intent of the applicant – Ý định của đương đơn

Lãnh sự không hài lòng và hoàn toàn tin tưởng về mục đích chuyến đi của đương đơn và lãnh sự luôn luôn muốn kiểm tra về ý đinh kép.

• Đưa ra án tiền lệ (case law) trong thư đề nghị (submission letter).

Purpose and duration of visit – mục đích và độ dài chuyến đi

Lãnh sự kiểm tra đối chiếu về sự thích hợp và khả thi của lộ trình học tập hoặc du lịch.

• Đưa ra án tiền lệ (case law) trong thư đề nghị (submission letter).

tu choi visa canada 01

Employment prospects in country of residence & current employment situation – Triển vọng việc làm ở quốc gia nơi cư trú & tình hình việc làm hiện tại

Việc làm, thu nhập, tiết kiệm của đương đơn có làm ảnh hưởng đến ý định thay đổi từ du lịch, làm việc sang nộp hồ sơ PR không?

• Người xét hồ sơ thường chỉ dùng 6-10 giây để đọc bản giới thiệu về bản thân, mục đích/lịch trình chuyến đi, và kế hoạch cho tương lai của bạn. Study/travel plan nên viết ngắn gọn, xúc tích, 1-2 trang. Trước khi nộp, bạn nên nhờ 5 người khác nhau đọc và cho ý kiến xem bạn có thuyết phục được họ hay không.

Previous visa refusals for Canada or any other countries not declared- không khai báo những lần bị từ chối hồ sơ xin nhập cảnh từ bất cứ quốc gia nào

Đây được xem xét là trực tiếp/gián tiếp lừa dối khi không khai báo sự thật và bị cấm nhập cảnh Canada trong 5 năm theo A40(2) – IRPA

Sự trung thực lúc khai hồ sơ là điều cần thiết.

Tóm lại, lãnh sự không bắt buộc làm thủ tục cấp giải thích lý do (a procedural fairness). Nếu hồ sơ đủ mạnh và có thư đề nghị tốt (submission letter) thì nên xin xem xét lại hồ sơ. Nên nộp ATIP để kiểm tra những lý do bị từ chối trước khi đưa ra yêu cầu xin xem xét lại hay nộp hồ sơ mới.

*Bài viết mang tính chất tham khảo. Không nhằm mục đích tư vấn pháp lý.

Nguồn: Facebook Minh Triết

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Hà Lan tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.