Câu hỏi thường gặp

Vì sao sinh viên nên chọn du học Úc?

Hơn 600,000 sinh viên quốc tế từ hơn 140 quốc gia lựa chọn du học ở Úc mỗi năm. Thông qua những khảo sát gần đây của trang Studies in Australia cho thấy bốn lý do chính mà sinh viên quốc tế chọn Úc là điểm đến gồm:  Khóa học và trường được công nhận toàn cầu  Phong cánh sống sống động và đa văn hóa  Chi phí học phải chăng  Thời tiết và nhiều phong cảnh đẹp

Sinh viên muốn đi du học Úc cần làm những gì? Quy trình đăng ký học như thế nào?

Mỗi một trường có một quy trình đăng ký nhập học khác nhau. Về cơ bản, quy trình du học Úc gồm 5 bước:  Chọn khóa học và trường  Nộp hồ sơ xin nhập học  Nhận thư mời và nộp học phí  Chuẩn bị hồ sơ xin visa và nộp hồ sơ xin visa  Chuẩn bị thủ tục và training trước khi bay

Những yêu cầu tối thiểu về trình độ để du học Úc?

Yêu cầu học thuật phổ biến mà các cơ sở đào tạo ở Úc thường đòi hỏi như sau: • Trình độ Tiếng Anh – (Yêu cầu đầu vào sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Hầu hết ở mức 5.5 – 6.0 IELTS với hệ cử nhân) • Trung học phổ thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, phục thuộc vào bang và vùng lãnh thổ tại Úc. • Giáo dục và đào tạo nghề – Thường bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 với điểm số trung bình hoặc có bằng cấp tương đương lớp 12 tại Úc, không cần thi đầu vào. nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa học chính thức. Những khóa học về nhiếp ảnh, thiết kế, thời trang có thể yêu cầu thêm portfolio. • Đại học – Bạn cần hoàn tất lớp 12 (hoặc sở hữu kiến thức tương đương với giáo dục phổ thông trung học Úc – Australia Australian Senior Secondary Certificate of Education). Một số khóa học đặc thù còn yêu cầu bạn đạt điểm tối thiểu đối với một số môn học cụ thể. • Sau đại học – Ngoài bằng tốt nghiệp đại học, các trường sẽ xem xét năng lực nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, hoặc các môn học bạn đã học trước đó ở hệ cử nhân có phù hợp với định hướng của khóa cao học.

Quá trình xin visa du học Úc như thế nào? Visa Úc yêu cầu những điều kiện gì?

Những quy định chung và yêu cầu chứng cứ cần lưu tâm khi xin visa Úc:  Điều kiện sức khỏe  Nhân cách  Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế  Không có khoản nợ nào với khối Thinh Vượng Chung của Úc  Giám hộ, nơi ở và chế độ phúc lợi cho sinh viên dưới 18 tuổi  Điều kiện năng lực tài chính  Hồ sơ năng lực học tập  Trình độ tiếng Anh

Những bài kiểm tra tiếng Anh nào được chấp nhận khi xin visa du học Úc?

Test of English as a Foreign Language (TOEFL)  International English Language Testing System (IELTS)  Cambridge English: Advanced (CAE)  Occupational English Test (OET)  Pearson Test of English (PTE).

Có những loại học bổng du học Úc nào?

Có 3 loại học bổng phổ biến: học bổng học phí, học bổng cho nơi ở và sinh hoạt phí và học bổng toàn phần. Các học bổng này được cung cấp bởi:  Trường của Úc mà bạn ứng tuyển  Đơn vị cung cấp nơi ở  Học bổng Chính phủ Úc: Endeavour Awards, Australia Awards Scholarships, Australia Awards Pacific Scholarships and Australia Awards Fellowships.  Chính phủ đất nước của sinh viên  Các tổ chức giáo dục đất nước của sinh viên  Các công ty, tổ chức lớn tài trợ khuyến học

Nộp hồ sơ xin Visa Du học Úc ở đâu?

Tuy nhiên, hiện tại tất cả hồ sơ và phí xét duyệt visa Úc sẽ được yêu cầu nộp online thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng tiếp nhận hồ sơ như trước. Ngoài ra, tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam cũng đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin xét cấp visa du học Úc, vì vậy học sinh phải có mặt tại trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành) để chụp ảnh, lấy vân tay. Vậy kết luận rằng hồ sơ xin visa Úc sẽ được nộp online và bạn cần đến để cung cấp dữ liệu sinh trắc học theo địa chỉ như sau: Ở thành phố Hồ Chí Minh:  94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh Ở Hà Nội:  52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lệ phí xin Visa du học Úc bao nhiêu tiền?

Hiện tại, Úc quy định phí xin Visa Úc dành cho diện du học là 550 AUD (tương đương khoảng 9,350,000 đồng). Tuy nhiên do yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học tại VFS Global, nên VFS Global sẽ thu thêm phí chụp hình + lấy dấu vân tay (phí lấy sinh trắc học). Vì vậy, Lệ phí xin Visa Úc tổng cộng cho Lãnh sự quán Úc và VFS Global khoảng là 9.850,000 đồng.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin Visa du học Úc

Với lịch hẹn có sẵn, bạn có thể đến trước 15 phút để vào lấy sinh trắc học. Nếu bạn có tới sớm hơn so với lịch hẹn cũng không được vào nhé. VFS Global chấp nhận cho vào trước 15 phút so với giờ hẹn.

Xin visa du học Úc có phỏng vấn không?

Nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu sẽ có văn bản từ chối có nêu lí do. Những trường hợp đại sứ quán có thể gọi điện thoại cho bạn để phỏng vấn là: – Tài chính còn thiếu: Bạn sẽ được gọi để hỏi hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ để tăng cơ hội qua visa. – Động cơ du học bị nghi ngờ: Bạn sẽ cần được phỏng vấn visa du học Úc. Người xin visa du học Úc sẽ nhận cuộc gọi phỏng vấn, nhưng nếu dưới 18 tuổi phụ huynh sẽ thay trả lời phỏng vấn. Cuộc gọi thường từ 15 đến 30 phút.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc

Phỏng vấn visa du học Úc qua điện thoại, vì vậy bạn không cần quan trọng về tác phong ăn mặc nhưng cần tập trung vào giọng nói dứt khoát và rõ ràng trong việc diễn giải. Cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Úc tốt nhất cần chuẩn bị những thông tin sau: – Nắm rõ lộ trình du học của bạn khi đến Úc (thời gian kéo dài, chuyên ngành, các môn học,…) – Địa chỉ trường học, trang web của trường, những chuyên ngành đào tạo ở trường,… – Hiểu được vùng miền, bang bạn sẽ ở, khí hậu và vị trí đại lý. – Nguồn tài chính (công việc bố mẹ, tiền tiết kiệm, học phí,… – Quá trình học ở Việt Nam (trường học, lớp, chuyên ngành, bằng cấp) – Bạn có dự định đi làm thêm khi sang Úc không? Hãy trả lời thẳng thắn rằng bạn có thể sẽ làm thêm nếu có thời gian và việc học là quan trọng nhất. – Nếu phỏng vấn bằng tiếng Anh mà khả năng nói của bạn chưa tốt cũng đừng lo lắng, bạn hãy tự tin nói rằng bạn sẽ đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc trước khi vào chuyên ngành. – Nếu được hỏi có dự định định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp không, bạn hãy nêu rõ mục đích của mình sẽ trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp khi tốt nghiệp. Trường hợp bạn không nghe rõ câu hỏi, hãy hỏi lại lãnh sự quán để có thể trả lời đúng câu hỏi. Hãy biết cách làm chủ và tự tin, trả lời linh hoạt để lãnh sự quán không nghi ngờ về việc sang Úc du học của bạn.

Cần chuẩn bị những gì cho một hồ sơ xin visa du học Úc

Nhìn chung, để có được visa du học Úc, bạn cần chứng minh với Bộ Nội Vụ Úc rằng mình đáp ứng đủ mọi điều kiện xin thị thực sinh viên của quốc gia này, bao gồm: • Đáp ứng yêu cầu nhập cảnh tạm thời (GTE) • Chứng minh năng lực tài chính • Đủ trình độ tiếng Anh • Đảm bảo về sức khỏe và lý lịch Bạn cũng cần phải hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Úc, trả lệ phí visa, và có thể cần tham dự một cuộc phỏng vấn. Chưa kể đến việc tùy vào khóa học bạn đăng ký theo học sẽ có những loại visa tương ứng. Nghe như có rất nhiều thứ phải để tâm, tuy vậy nhìn chung dưới đây là mọi thứ bạn cần chuẩn bị: • Cung cấp giấy xác nhận nhập học điện tử (Confirmation of Enrolment (eCoE) certificate), hay thư mời nhập học. Trong một số trường hợp, ngoài nhận thư mời học kể trên, bạn có thể cần trả trước học phí và cung cấp biên lai đóng đầy đủ học phí trong hồ sơ visa. • Đáp ứng những yêu cầu nhập cảnh tạm thời (Genuine Temporary Entrant- GET) Chứng minh tài chính đảm bảo học phí, sinh hoạt phí, chi phí di chuyển đến Úc • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận Nếu thành công, visa du học Úc của bạn sẽ là loại được phép nhập cảnh nhiều lần, cho phép bạn di chuyển ra và vào Úc nhiều lần trong suốt thời gian theo học. Với loại thị thực này, bạn cũng không cần đăng ký giấy phép làm việc, bởi mặc nhiên bạn được phép làm việc 40h/2 tuần hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Lệ phí xin visa tối thiểu là AUD$575.

Số tiền du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu?

Bên cạnh chọn ngành học, chọn Trường phù hợp năng lực thì số tiền luôn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn muốn du học ở bất kỳ quốc gia nào chứ không riêng gì Úc. Cụ thể mức tiền du học Úc cho từng chương trình dạy như sau: • Chương trình tiếng Anh học thuật: 400 – 435 AUD/tuần • Chương trình Trung học phổ thông: 11.200 – 21.900 AUD/năm • Chương trình Dự bị ĐH (8 – 12 tháng): 19.320 – 32.300 AUD/năm • Chương trình Cao đẳng (8 – 12 tháng): 20.520 – 31.000 AUD/năm • Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 20.560 – 35.058 AUD/năm • Chương trình Thạc sĩ (1.5 – 2 năm): 20.028 – 35.364 AUD/năm Còn cùng với phí sinh hoạt hằng tháng cũng có sự chênh lệch tại từng thành phố mà các bạn học. Tại Sydney hay Melbourne, mức kinh phí sẽ cao hơn chút đỉnh. Do vậy, Sinh viên sẽ cần khoảng chừng 1.000 – 1.200 AUD/tháng. Ở những khu vực khác, mức ăn ở số tiền sẽ dao động từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

Du học tại Úc có được đi làm thêm hay không?

Úc là một trong các điểm lên đến học tập yêu thích của Học sinh quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục cao, cuộc sống an toàn mà còn bởi chính sách visa thân thiện. 1 trong số đó là cho phép Học sinh được du học Úc vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học, không giới hạn thời gian trong những kỳ nghỉ lễ hay tết. Những công việc làm thêm tại “quê hương của chuột túi vô cùng nhiều, gồm bán lẻ, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, hái trái cây trong các nông trại, gia sư, trợ giảng trong Học viện… Tùy thuộc vào tính chất công việc và khu vực mà mức lương trung bình mỗi giờ bạn có thể nhận được dao động từ 8 – 23 AUD.

Nên chọn học tại thành phố nào của Úc?

Trong tổng số 30 thành phố du học sinh sôi động và lí tưởng nhất cho Học sinh quốc tế đến đi du học mỗi năm thì “xứ kangaroo chiếm đến 5 thành phố. Đó là Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide và Brisbane. Đây không chỉ là những thành phố Có nền văn hóa sôi động, kinh tế phát triển, người dân thân thiện mà còn là nơi tập trung phong phú Học viện đại học chất lượng nhất xứ chuột túi. Mặt khác, tùy thuộc vào nhu cầu cọ xát môi Học viện sống, học tập cũng như mức các khoản kinh phí mà chúng ta hoàn toàn có khả năng tìm hiểu Canberra – thành phố mang tính giáo dục nhất quốc gia “xứ gấu Koala hay thành phố biển Gold Coast xinh đẹp của xứ chuột túi…

Các trường tại Úc đào tạo mạnh về những lĩnh vực nào?

Úc là một trong các nước dẫn đầu về chất lượng đào tạo chuyên ngành Kinh doanh, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch, quản trị, Kế toán, Tâm lý, Truyền thông, Y phân khoa của trường – Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin… Đây đều là các phân khoa của trường đang cần đa dạng lao động trình độ cao phục vụ cho sự phát triển của quốc gia. Do vậy, khi chọn những ngành này là bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội sở hữu mức lương lý tưởng cùng việc làm rộng mở.

Những khóa học ở Úc có được thực tập hay không?

Nền giáo dục đất nước “quê hương của chuột túi rất chú trọng tới việc rèn luyện và tăng cường kỹ năng làm việc cho Sinh viên. Chính vì vậy, hầu hết những khóa học ở các Trường đều thiết kế chương trình thực tập thực hành song song liên tục trong khóa học. Thông thường xuyên vào khoảng năm 2 hoặc năm 3 chúng ta sẽ được tham gia vào chương trình thực tập ngắn hạn (có hoặc không hưởng lương, tùy Học viện) trong những ngành học công nghiệp, tập đoàn, doanh nghiệp, dự án quy mô nước ngoài. Đáng phải nhắc đến nhất là chương trình thực tập hưởng lương tới 45 triệu đồng/tháng khi đi du học Úc nhóm ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn. Lộ trình là 6 tháng học + 6 tháng thực tập chuyên nghiệp trong hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn không chỉ tại “xứ gấu Koala mà còn trên toàn cầu. Đây chính là dịp để bạn mở rộng hiểu biết, tăng cường chuyên môn học, cọ xát môi Trường làm việc thực tế của chuyên ngành mà mình đang theo đuổi cũng như từng bước xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp đắc lực cho sau này.

Khí hậu tại Úc như thế nào?

Không giống như phong phú nước khác là Mỹ, Canada hay Phần Lan có thời tiết khá khắc nghiệt và gây đa dạng khó khăn cho Học sinh Việt Nam thì khí hậu ở “xứ kangaroo khá thoải mái, ổn định và ít thiên tai. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở Úc rơi vào khoảng chừng 25°C, mùa thu chỉ dao động từ 9 – 17°C, mùa đông từ 7 – 14°C và mùa xuân khá ấm áp cùng với nhiệt độ từ 10 – 20°C.

Quesimg

Bạn có câu hỏi cho chúng tôi?

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt câu hỏi

Liên hệ ngay

Bạn muốn đi du học ?