Checklist cần thiết khi chuẩn bị bộ hồ sơ du học Mỹ

Nếu bạn có ý định du học Mỹ thì việc chuẩn bị hồ sơ là vô cùng quan trọng. Để tránh bỏ lỡ hạng mục quan trọng nào trong bộ hồ sơ, các cậu cần nắm vững các thủ tục cần thiết. Bạn hãy xem các mục cần thiết cho một bộ hồ sơ du học Mỹ dưới đây:

checklist cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ du học mỹ

Application (hồ sơ): Là hồ sơ tổng quát được khai trên website CommonApp hoặc Coalition hoặc trên website riêng của trường.

Personal Statement (Bài luận chính): Được gọi tắt là PS, là 01 bài luận chính, dài 650 từ, dung để nộp cho tất cả các trường đại học. Học sinh sẽ chọn 1 trong 7 để luận chính để trả lời. Đề luận trên website CommonApp được tổ chức này thông báo đến học sinh vào tháng 2 hằng năm.
Ở bài luận này, học sinh cần phải thể hiện được cá tính, tư duy, suy nghĩ và giá trioj cảu bản thân bằng một câu chuyện mạng tính cá nhân, những bài luận này thường không có format viết cụ thể.

Supplementary Essay (Bài luận phụ): Được gọi tắt là Supp, có trường yêu cầu học sinh viết một bài, có những trường yêu cầu viết 10-20 bài luận phụ hoặc trả lời những câu hỏi ngắn. Hầu hết các trường đều yêu cầu học sinh trả lời các câu hỏi phụ trực tiếp trên CommonApp, nhưng có những trường yêu cầu luận phụ trên Portal.

Transcript (Bảng điểm/học bạ): Các trường đại học Mỹ yêu cầu học sinh quốc tế phải nộp bảng điểm/ học bạ từ lớp 9. Bảng điểm phải là bản song ngữ có ấu hoặc chữ ký xác nhận của trường, nếu trường không hỗ trợ cung cấp bảng điểm, học sinh cần dịch công chứng học bạ sang tiếng Anh và nộp cả bản dịch và bản công chứng.

Letter of Recommendation (Thư giới thiệu): Là thư được các thầy cô giáo viết để nhận xét về cá tính, khả năng, sự nỗ lực, các đức tính của học sinh trong quá trình học tập, hoạt động ngoại khoá, hoạt động xã hội, etc
Thường thì học sinh cần 3 thư giới thiệu trở lên, gồm 3 giáo viên sau:

• 1 giáo viên chủ nhiệm
  • 1 giáo viên bộ môn khoa học
  • 1 giáo viên bộ môn xã hội

Điểm SAT/IELTS hoặc TOEFL/AP

Hồ sơ tài chính: mức contribution là số tiền mà phụ huynh muốn đóng cho con đi học hằng năm.

Tuy nhiên, có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thôi là chưa đủ. Các bạn cũng cần phải trau dồi khả năng tiếng Anh và thể hiện được sự tự tin trong buổi phỏng vấn xin visa sau đó nữa nhé.

Nguồn: Sẵn sàng du học

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học, cao đẳng và trung học Mỹ tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng đi du học Mỹ ngay trong năm 2022 – 2023.