Tin tức

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa chi phí du học tại Mỹ?

Du học nước ngoài là cả một kế hoạch lâu dài, ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai con em sau này. Không ít người đã không chuẩn bị được nguồn tài chính một cách chu đáo cho con em mình. Sau đây là những gợi ý giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí khi đi du học tại Mỹ:

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa chi phí du học tại Mỹ?
Làm thế nào để giảm thiểu tối đa chi phí du học tại Mỹ?

1. Trường công lập không phải lúc nào cũng tốt và rẻ nhất:

Hầu hết các gia đình đều có chung sai lầm khi cho rằng trường công lập bao giờ cũng tốt hơn trường tư. Tại Việt Nam, rất nhiều người có tư tưởng trường công lập là tốt nhất, không bao giờ vào trường tư. Tuy nhiên, ở Mỹ, các trường công lập chưa chắc đã tốt hơn trường tư thục. Xét về mặt bằng chung thì học phí tại các trường công lập thường rẻ hơn tương đối so với các trường tư. Tuy nhiên không phải trường tư nào cũng đắt đỏ. Hơn thế nữa các chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính lại trường tư thường tốt hơn rất nhiều so với trường công. Đừng chỉ nhìn vào chi phí mà nhà trường thông báo trên trang web của họ, hãy tham khảo cả những chương trình và học bổng và chính sách hỗ trợ tài chính của họ.

2. Tìm kiếm học bổng cao:

Rất nhiều gia đình hiện nay có mong muốn để con mình ra nước ngoài du học. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng đủ các yêu cầu tài chính mà các trường đại học Mỹ đưa ra. Học bổng chính là một cái phao hữu hiệu cho nhiều gia đình muốn đưa con đi du học. Mỗi trường học sẽ áp dụng những chính sách học bổng khác nhau, vì vậy các bạn nên tìm hiểu thật kỹ những trường nào có mức học bổng cao và phù hợp với khả năng của bản thân. Nếu có sức học tốt, khả năng Tiếng Anh tốt và có các điều kiện khác thì việc xin học bổng sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên nếu sức học bình thường các bạn nên tìm những trường có học bổng tự động, mức học bổng tự động thường không quá cao nhưng cũng giúp các bạn tích kiệm được một phần chi phí.

3. Lựa chọn chương trình học tích kiệm:

Tại Mỹ có những chương trình học khác nhau phù hợp với những đối tượng và điều kiện gia đình khác nhau. Nếu như điều kiện gia đình không quá cao và khả năng học của các bạn cũng không quá tốt để có thể xin được học bổng, các bạn có thể xem xét giải pháp học tại Cao đẳng cộng đồng. Chi phí học tại cao đẳng cộng đồng thấp hơn nhiều so với học đại học, trung bình học phí chỉ khoảng $7,000 đến $10,000 cho 1 năm học, trong khi ở đại học các bạn có thể sẽ phải chi trả từ $20,000 đến $30,000 một năm. Hơn thế nữa, sau khi học 2 năm tại Cao đẳng cộng đồng, các bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp lên năm thứ 3 tại đại học, các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm học bổng khi lên đại học.

4. Tìm kiếm công việc Part-time để tích kiệm chi phí:

Rất nhiều du học sinh lựa chọn làm công việc Part-time trong quá trình học tại Mỹ nhằm kiếm thêm thu nhập. Tối đa sinh viên có thể làm thêm 20 tiếng/tuần, trung bình các bạn sẽ được trả $10/tiếng. Với mức lương này các bạn có thể đủ để chi trả tiền phòng trọ, thậm chí là cả ăn ở nếu biết cách chi tiêu hợp lý. Việc làm thêm không chỉ giúp các bạn kiếm thêm thu nhập mà còn là một giả pháp tốt để rèn luyện bản thân và nhanh chóng thích ứng với xã hội Mỹ.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?