Tin tức

CHI PHÍ GIẢM 30% – THỜI ĐIỂM VÀNG CHO DU HỌC ANH

Thời điểm vàng đi du học Anh
Thời điểm vàng đi du học Anh

Ngày 23/06/2016 vừa qua là một ngày trọng đại của xứ sở sương mù, thời điểm mà chiến dịch Brexit thành công và Thủ tường Anh đương nhiệm David Cameron từ chức. Mặc dù, đã có hơn 3 triệu chữ kí của dân Anh đòi bỏ phiếu lại (re-vote) nhưng có lẽ cũng chưa nói được thêm gì về việc re-vote ở Vương quốc của Nữ Hoàng. Cả thế giới thiệt hại 2,100 tỉ Đô-la, chứng khoán Việt Nam bốc hơi 26,000 tỉ.

Nhưng đó là câu chuyện kinh tế vĩ mô, biết là để biết. Còn các bạn – những du học sinh tương lai thì có lợi gì nếu đi học ở Anh tại thời điểm này? Liệu trong thời điểm nền kinh tế đang suy thoái như hiện nay, “chi phí” có phải là vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải “lấn cấn”?

dang-ky-ngay-vsmail

06 LÝ DO CÓ LỢI NHỜ SUY THOÁI KINH TẾ

  1. Tỉ giá VND/Bảng Anh giảm kỉ lục, chỉ còn còn 27.412VNĐ/Bảng (tính đến ngày 25/10/2016 theo Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam). Hơn một thập kỷ qua, đồng Bảng Anh chưa bao giờ thấp dưới mức 30,000VNĐ. So với thời điểm đỉnh điểm của tỉ giá Bảng cách đây 1-2 năm, hiện tại đồng Bảng Anh đã giảm đến 30%. Có thể nói mức tỉ giá này rất có lợi cho việc du học tại Anh Quốc.  

    *** Ví du: Học phí trung bình tại Anh Quốc cho 1 năm là khoảng 11,000 Bảng, với mức tỉ giá hiện tại, học phí tại Anh rơi vào khoảng VNĐ301,532,100. Trong khi đó, học phí trung bình tại Úc là AUD24,000 (tương đương VNĐ410,603,040) và USD25,000 (tương đương VNĐ559,250,000) với du học Mỹ.

  2. Học phí các chương trình học tại Anh giành cho sinh viên quốc tế hiện tại vẫn chưa thay đổi, nên đồng nghĩa với việc đồng bảng Anh giảm 30% là học phí cho sinh viên quốc tế cũng giảm 30%. Theo dự kiến thì phải phải mất 02 năm để UK chính thức rời khỏi EU, lúc đó mới có một sự thay đổi thật sự. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tranh thủ hoàn thành tấm bằng Phổ thông/Đại học/Thạc sĩ tại Anh Quốc?
  3. Tính đến thời điểm hiện tại, các trường phổ thông và đại học tại Anh không những không cắt bớt các suất học bổng mà còn gia tăng mức học bổng cho sinh viên Việt Nam nhắm khuyến khích các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Cơ hội tốt như này, liệu các bạn sinh viên Việt Nam có muốn bỏ qua?
  4. Nói về sinh hoạt phí thì tại thời điểm suy thoái kinh tế này giá cả sinh hoạt ở Anh Quốc cũng không tăng lên nhiều, thậm chí có nơi còn rẻ hơn một chút. Cộng với những ưu đãi cho sinh viên quốc tế, ví dụ như giảm 50% chi phí mua đồ dụng học tập, 30% vé tàu xe, thăm quan,…, các du học sinh cũng có cơ hội giảm bớt gánh nặng về chi phí cho mình rất nhiều.
  5. Như đã để cập về tính cạnh tranh hậu Brexit giữa sinh viên EU với sinh viên quốc tế ngoài EU nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Hậu Brexit toàn bộ sinh viên EU cũng phải chấp hành toàn bộ các chính sách liên quan đến thị thực, việc làm bán thời gian, toàn thời gian, … giống như sinh viên quốc tế khác.
  6. Đa dạng về chương trình học, khoá học, ngành học và nơi học nhưng luôn có một nền tảng chất lượng đồng đều – đó là một trong những lợi thế của du học tại Anh mà các bậc phụ huynh và con em mình cần để ý. Nhiều gia đình có suy nghĩ đã cho con đi du học tại Anh thì phải học ở London. Trên thực tế, bạn có thể chọn học tại nhiều vùng khác nhau ở Vương quốc Anh như xứ Wales, phía Đông và Đông Bắc nước Anh, nơi có chi phí sinh hoạt rất vừa phải và môi trường học tập cũng…không thể chê vào đâu được.

education-is-great

 

Với sự sụt giảm này, các bậc phụ huynh sẽ “lãi” hơn nhiều so với việc cho con đi du học vào các thời điểm trước và học phí du học ở Anh hiện nay trở nên “dễ chấp nhận” hơn bao giờ hết. Theo số liệu của một số trường Đại học tại Anh Quốc trong kỳ nhập học mùa Thu 2016 vừa qua, sổ lượng sinh viên quốc tế chọn Anh Quốc đã tăng lên tại thời điểm mà nền kinh tế của toàn thế giới gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Đặc biệt là sinh viên theo học chương trình sau đại học. Trường Đại học Manchester có số lượng sinh viên quốc tế nhập học các chương trình sau đại học tăng 34% so với năm ngoái. Con số này ở Đại học Glassgow là 46%, tại Đại học Sheffield Hallam là 54%. Giám đốc phụ trách nhập học của trường Đại học Birmingham cho biết “Số lượng sinh viên quốc tế nhập học các khoá sau đại học của chúng tôi tăng lên từ 18 đến 20 phần trăm. Rõ ràng sự thay đổi của tỷ giá đồng bảng Anh khiến du học Anh hiện nay trở nên rất phải chăng”.

Trong khi rất nhiều người cho rằng các chính sách về thị thực (visa) hay các chính sách về việc làm sau tốt nghiệp cho du học sinh tại Anh Quốc sẽ thay đổi hậu Brexit, nhưng trên thực tế thì không phải là như vậy, số lượng du học sinh Việt Nam tại Anh Quốc vẫn tăng, thậm chí là còn tăng nhiều hơn so với những năm trước. Lý do của sự gia tăng số lượng này là do tính công bằng giữa sinh viên quốc tế ngoài EU và sinh viên EU do Brexit mang lại.

Vì vậy, nếu như vì nhiều lý do khách quan và chủ quan mà bạn chưa thể đi du học vào thời điểm này thì các bạn cũng đừng quá lo lắng. Cho dù có những thay đổi khắt khe như thế nào thì Anh Quốc vẫn luôn là một nước có dân trí cao, chính vì vậy, họ vẫn sẽ luôn ưu tiên phát triển giáo dục để du học Anh luôn là lựa chọn “tối ưu” cho các bạn sinh viên quốc tế để nâng tầm tri thức.

Để có thêm thông tin chi tiết và được tư vấn con đường học tập thông minh và tiết kiệm nhất cho tương lại, các bạn sinh viên vui lòng ĐĂNG KÝ tại đây hoặc liên hệ với GSE theo thông tin liên lạc bên dưới:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656

Email: hanoi@gse.edu.vn

 

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM

ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329

Email: hochiminh@gse.edu.vn

Website: www.gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?