Tin tức

Chia sẻ từ sinh viên đại học Công nghệ Swinburne về học Online

Đại học Công nghệ Swinburne – ngôi nhà chung tại Úc hội tụ các Quán quân của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã có buổi phỏng vấn với Nhà vô địch năm 2018 – Nguyễn Hoàng Cường để chia sẻ về việc học Online có hiệu quả hay không. Hãy cùng lắng nghe tâm tư từ những sinh viên tiêu biểu dưới bài viết này nhé.

hoc online tai swinburne 01

NGUYỄN HOÀNG CƯỜNG – Cử nhân Khoa học Máy tính

Hoàng Cường được biết đến là nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 2018.

Với thành tích xuất sắc này, Cường đã nhận được học bổng 100% cho chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính (Bachelor of Computer Science) tại Đại học Swinburne.

CHIA SẺ VỀ QUYẾT ĐỊNH TIẾP TỤC Ở LẠI MELBOURNE

Hoàng Cường nhập học Đại học Swinburne vào tháng 3/2020. Vừa nhập học được 2 tuần thì Cường phải chuyển sang chương trình học online vì giãn cách xã hội tại Melbourne. Khi Melbourne bắt đầu giãn cách xã hội, bố mẹ Cường rất lo lắng và dự định đưa bạn về Việt Nam; tuy nhiên, với quyết tâm của mình, Cường đã thuyết phục bố mẹ để tiếp tục học tập tại Melbourne. Cường đã nhanh chóng làm quen với chương trình học online, cũng như cân bằng cuộc sống trong giai đoạn giãn cách xã hội và đạt
được thành tích học tập xuất sắc ngay sau học kỳ đầu tiên, trong đó môn học Networks and Switching (Mạng máy tính) Cường đạt điểm cao thứ hai toàn khối.

CHIA SẺ CỦA HOÀNG CƯỜNG VỀ HỌC ONLINE TẠI ĐH CÔNG NGHÊ SWINBURNE

Khó khăn đầu tiên mà Cường gặp phải đó là bạn còn ngại trao đổi và nhờ hỗ trợ khi có một số vấn đề chưa rõ về môn học. Tuy nhiên Cường đã khắc phục khó khăn này bằng việc chủ động tham gia, trao đổi với Thầy Cô và các bạn trong nhóm chat của các môn học. Cường cũng mạnh dạn gửi email và nhờ hỗ trợ từ các giảng viên. Việc các giảng viên hướng dẫn nhiệt tình cùng với sự gần gũi hơn với các bạn trong lớp giúp Cường tự tin hơn rất nhiều và thích nghi tốt với việc học online.

Bí quyết để Cường có thể học tốt đó là sự phân bố thời gian hợp lý:

Tham gia các học lớp online, làm bài tập và tìm tài liệu, vui chơi giải trí, đi bộ tập thể dục. Và điều quan trọng nhất giúp Cường có nhiều động lực hơn trong suốt thời gian giãn cách xã hội đó là sự động viên, quan tâm của bố mẹ và gia đình tại Việt Nam.

VŨ GIA HUY – Sinh viên ngành Cử nhân Khoa học Máy tính

Học bổng 50% – Cử nhân Khoa học Máy tính

Gia Huy hoàn tất năm lớp 12 với số điểm 8.9 và IELTS 8.0. Mặc dù với thành tích này, Huy đã có thể tham gia chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính tại Đại học Swinburne, bạn vẫn quyết định chọn chương trình Cao đẳng UniLink – sau đó chuyển tiếp Cử nhân Khoa học Máy tính.

Với sự lựa chọn của mình, Huy nhập học chương trình Cao đẳng Unilink vào năm 2019 và hoàn tất chương trình với thành tích học tập xuất sắc. Kết quả này đã giúp Huy đã đạt được học bổng 50% cho bậc học tiếp theo của mình – chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính tại Swinburne.

hoc online tai swinburne 02

Chương trình Cao đẳng UniLink với sự dàn trải các môn học hợp lý giúp bạn có thời gian vừa làm quen với cách thức học tập và giảng dạy hoàn toàn mới, vừa có thời gian thích nghi với cuộc sống mới của một du học sinh tại Melbourne. Sự hỗ trợ từ các thầy cô cũng như sỉ số lớp tương đối nhỏ (20 – 25 bạn/lớp) giúp Huy nhanh chóng vượt qua những khó khăn thời gian đầu mà hầu hết các bạn du học sinh đều gặp phải. Quan trọng nhất đối với Huy đó là sự tự tin và chủ động trong việc học được dễ dàng củng cố khi tham gia chương trình học Cao đẳng UniLink. Điều này giúp Huy đạt được thành tích cao và là một trong những sinh viên dành được học bổng 50% cho bậc học tiếp theo của mình.

CHIA SẺ CỦA HUY VỀ VIỆC HỌC ONLINE

Thời gian đầu, cũng như các bạn khác Huy cũng gặp một số khó khăn như dễ bị xao nhãng và không tập trung trong suốt buổi học. Huy đã khắc phục những khó khăn bằng cách nỗ lực tăng cường tính tự kỷ luật và tự học. Để đảm bảo sự tập trung tuyệt đối, Huy cũng hoàn toàn tránh xa điện thoại và tắt các ứng dụng như Facebook, Zalo… khi bạn có giờ học online.

Bên cạnh đó, Thầy Cô cũng chủ động tạo các nhóm chat trên các phần mềm giảng dạy của Swinburne, giúp Huy và các sinh viên khác dễ dàng trao đổi với Thầy Cô và các bạn trong lớp. Với nỗ lực của bản thân, hỗ trợ từ Thầy Cô và Swinburne, Huy đã hoàn thành chương trình học online tốt đẹp và giúp bản thân mình củng cố thêm các kỹ năng rất quan trọng: Tự học và Tự kỷ luật.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về học bổng du học Swinburne University of Technology năm 2021, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây: 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?