Tin tức

Chiến lược săn học bổng toàn phần du học Anh

Dành học bổng toàn phần để đi du học Anh là điều mà bạn đang ước mơ?

Bạn đã đang đi đúng hướng để biến ước mơ đó thành hiện thực?

Bảo Hân – người từng dành học bổng 100% HỌC PHÍ từ đại học Essex, Anh Quốc sẽ chia sẻ 4 yếu tố quyết định đế ‘ring’ học bổng: tiếng Anh, điểm trung môn loại giỏi, bài viết luận đúng trọng tâm và trả lời phỏng vấn thông minh.

Tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao với điểm trung bình 3.66/4 và sở hữu số điểm IELTS 7.5, Bảo Hân có rất nhiều cơ hội dành được học bổng các nước như Anh, Úc, Mỹ. Nhưng để săn được học bổng toàn phần là điều không hề đơn giản, vì thế Bảo Hân đã tìm đến GSE-beo để được tư vấn.

Sau khi trao đổi với các anh chị tư vấn, Hân đã lựa chọn nộp học bổng vào các trường Anh bởi học bổng hấp dẫn, chất lượng giáo dục vượt trội và trên hết là mình đã có một tình yêu rất lớn với xứ sở sương mù. Anh chị tư vấn cũng đã giúp xác định được cho mình đâu là điều kiện cần và đủ khi xin học bổng toàn phần và bắt tay vào quá trình chinh phục học bổng. Sau tất cả, Hân nhận thấy 4 yếu tố quyết định giúp Hân thành công đó là tiếng Anh, điểm trung môn loại giỏi, bài viết luận đúng trọng tâm và trả lời phỏng vấn thông minh. Hân xin được chia sẻ kỹ hơn với các bạn như sau:

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: Hầu hết các học bổng toàn phần đều yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với số điểm tối thiểu tương đương yêu cầu đầu vào của khóa học mà bạn đăng ký. Nên, việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hay TOEFL là điều THỰC SỰ CẦN THIẾT. Hân đã lên kế hoạch học và luyện thi IELTS trong thời gian đang theo học tại Học viện Ngoại Giao và đạt điểm tổng 7.5 cho 4 kỹ năng. Hân thấy việc có vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp mình thuận lợi hơn trong quá trình tìm hiểu về học bổng, chuẩn bị hồ sơ cũng như quá trình học tập sau này.

Ví dụ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình thường tham khảo các bài viết luận trên mạng trong đó có cả những bài luận của sinh viên quốc tế. Sau đó mình sử dụng vốn từ và kỹ năng viết để hoàn thiện bài luận của mình. Còn kỹ năng nghe và nói là yếu tố quyết định trong quá trình phỏng vấn xin học bổng. Các bạn cần phải nghe và hiểu câu hỏi mà đại diện trường đưa ra. Sau đó hãy bình tĩnh đưa ra các ý tưởng trước khi trả lời. Phần nói đúng trọng tâm, dễ nghe và có ngữ điệu sẽ giúp bạn chinh phục được đại diện của trường.

Học bổng toàn phần đại học Essex - du học Anh
Học bổng toàn phần đại học Essex – du học Anh

Điểm trung bình môn loại giỏi: Với chuyên ngành kinh tế như Hân, điểm trung bình môn đạt 3.5/4 trở lên là sẽ giúp mình có cơ hội cao hơn trong việc xin học bổng. Vì vậy, trong quá trình học tại trường, mình luôn cố gắng tích lũy điểm trung bình môn cao nhất đặc biệt là cao môn chuyên ngành với điểm tín chỉ cao. Với sự nỗ lực mình đã vượt chỉ tiêu đạt ra với điểm trung bình môn 3.66/4.

Bài viết luận: Bài viết luận là nơi bạn thể hiện bản thân với đại diện trường, nên hãy thể hiện rằng bạn là người xứng đáng nhận được học bổng bởi bạn đánh giá đúng năng lực của bản thân và có định hướng rõ ràng cho tương lai, ĐỪNG VIẾT những điều quá viễn vông và xa vời với thực tế. Hãy lên ý tưởng trước khi viết bằng các câu hỏi như “Tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng từ trường? Năng lực của bạn như thế nào? Định hướng của bạn về ngành học và sau khi tốt nghiệp? Ngoài ra, việc tham khảo các bài mẫu (bao gồm cả các bài luận của các sinh viên quốc tế) là điều cần thiết, nhưng đừng bao giờ quên bài viết luận là nơi thể hiện bản thân bạn chứ không phải để thể hiện một ai khác.

Trả lời phỏng vấn thông minh: Các câu hỏi được đưa ra trong khi phỏng vấn với đại diện trường đó là giới thiệu bản thân, mục tiêu đặt ra khi tham gia khóa học tại trường, vì sao trường nên trao học bổng cho bạn và định hướng cho tương lai. Vi đã được luyện từ trước nên mình bước vào vòng phỏng vấn với tâm thế tràn đầy tự tin, trả lời đúng trọng tâm, ngắn ngọn và có điểm nhấn.

Đại học Essex - Du học Anh
Đại học Essex – Du học Anh

Hân nghĩ 4 yếu tố trên cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị GSE-beo đã giúp Hân dành được học bổng toàn phần từ Đại học Essex – Top 30 trường đại học hàng đầu tại Anh. Hân xin gửi lời cám ơn  tới GSE-beo và đặc biệt là chị My đã giúp Hân rất nhiều trong quá trình tư vấn du học, từ lúc tìm trường, chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị visa rồi cả những nhắc nhở cần thiết khi lên máy bay. Nhờ vậy mà mình có thể có cơ hội được học tập tại một môi trường mà mình cảm thấy thực sự phù hợp như Essex, xây dựng được nhiều mối quan hệ mới và học hỏi được nhiều điều có ích. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Tập đoàn Giáo dục Toàn Cầu (GSE-beo):

VP HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (024) 3771 3561 | 092 363 5656 – Email: hanoi@gse.edu.vn

VP HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM

ĐT: (028) 3820 7759 | 093 499 9329 – Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?