Tin tức

Chính phủ New Zealand điều chỉnh chính sách thị thực việc làm sau tốt nghiệp

Với mục đích cải thiện các kế hoạch vĩ mô của Chính phủ New Zealand dành cho giáo dục, kinh tế, xã hội và văn hóa, Chính phủ đang có những điều chỉnh trong chính sách cấp thị thực (visa) việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chính sách thị thực thay đổi như sau:
– Bỏ hình thức cấp thị thực hỗ trợ sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp với mọi bậc học;
– Cấp visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp
– Cấp visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp trong khoảng tháng 12/2021 ngoài khu vực Auckland.
– Cấp visa làm viêc 3 năm cho sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân và chương trình sau đại học
– Với sinh viên quốc tế bậc cử nhân danh dự hoặc cao hơn nằm trong danh sách chương trình ‘Long Term Skills Shortage’, vợ/chồng cũng sẽ được cấp visa làm việc.
– Chính sách thay đổi có hiệu lực từ ngày 26/11/2018

Chính phủ New Zealand điều chỉnh chính sách thị thực làm việc (work visa)
Chính phủ New Zealand điều chỉnh chính sách thị thực làm việc (work visa)

Sự thay đổi về điều chỉnh chính sách thị thực làm việc (work visa) tại New Zealand nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có thể học ở những bậc học cao hơn tạo điều kiện định cư cho nhưng sinh viên có trình độ và tay nghề cao. Bởi theo những báo cáo thu được, lượng sinh viên theo học các khóa cao đẳng đang tăng mạnh, kéo theo đó là trình độ và kỹ năng của những người định cư thời gian gần đây đang giảm dần.

Chính phủ New Zealand mong rẳng sinh viên có thể lựa chọn con đường học tập đúng đắn và phù hợp nhất với sinh viên quốc tế, đổng thời đóng góp các kỹ năng và trình độ của họ vào những lĩnh vực mà New Zealand đang thiếu hụt lao động.

Việc ưu tiên thị thực lên tới ba năm cho khu vực ngoài Auckland là để đảm bảo lợi ích của giáo dục được chia sẻ trong tất cả các vùng của New Zealand, hỗ trợ mục tiêu của Chính phủ nhằm nâng cao đầu tư, tăng trưởng và năng suất của khu vực.

Điều chỉnh chính sách visa làm việc tại New Zealand
Điều chỉnh chính sách visa làm việc tại New Zealand

Tập đoàn tư vấn giáo dục GSE hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Trung học, Cao đẳng và Đại học tại New Zealand. Hãy liên hệ với GSE để tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ tối đa cho kế hoạch du học New Zealand trong thời gian tới nhé:

Tư vấn du học GSE

Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
ĐT: (024) 3771 3561 | 09 2 363 5656 | Email: hanoi@gse.edu.vn

TP.HCM: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3
ĐT: (028) 3820 7759 | 09 3 499 9329 | Email: hochiminh@gse.edu.vn
www.gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?