10 sự thật thú vị về ngày Quốc Khánh Mỹ – 04/07

Ngày Quốc Khánh Mỹ (Independence Day), hay còn gọi là 4 tháng 7 (the 4th of July), là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký 4/7/1776. Để chúc mừng Quốc Khánh Mỹ, những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, buổi lễ công cộng và pháo hoa là không thể nào thiếu.

Ngày Độc lập được chào đón với những biểu hiện yêu nước. Nhiều nhà chính trị thường đọc diễn văn ca ngợi các di sản và người dân của Hoa Kỳ. Các gia đình thường làm cuộc liên hoan ngoài trời, thường tụ họp với những người bà con ở xa, vì được nghỉ nhiều ngày cuối tuần hơn. Các cuộc diễu hành được diễn ra sáng ngày 4, vào buổi tối thường có pháo hoa ngoạn mục. Trong dịp lễ thì nhiều gia đình treo cờ Hoa Kỳ ở trước nhà để mừng.

Tuy nhiên trước khi ăn mừng, hãy cùng du học GSE tìm hiểu 10 sự thật thú vị về Ngày Độc lập của Hoa Kỳ mà bạn có thể chưa biết nhé!

Quoc Khanh My Du Hoc My Tu Van Gse 1200x628

10 fun facts có thể bạn chưa biết về ngày Quốc Khánh Mỹ

1. Theo sử gia Kenneth C. Davis, 2/7 mới thực sự là ngày thích hợp để kỷ niệm độc lập của Mỹ. Ông Davis cho biết, thực tế Tổng thống John Adams viết thư cho vợ là bà Abigail trong ngày mùng 3 rằng ngày 2/7 “sẽ đi vào lịch sử”. Tuy nhiên, phải đến ngày 4/7, quốc hội Mỹ mới chấp thuận tuyên bố của Thomas Jefferson, công nhận cuộc bỏ phiếu hai ngày trước. Do đó, theo ông, ngày độc lập của nước Mỹ thực chất là ngày 2/7.
  2. Lễ độc lập cũng trùng ngày sinh của nhiều người nổi như Calvin Coolidge (4/7/1872) – tổng thống thứ 30 của nước Mỹ; Nhà kinh tế đoạt giải Nobel Gerard Debreu (4/7/1921); Nhà vô địch Olympic Pam Shriver (4/7/1962); con gái lớn của Tổng thống Barack Obama (4/7/1998).
  3. 3 tổng thống đã qua đời vào ngày 4 tháng 7: Thomas Jefferson, John Adams và James Monroe. Lịch sử Mỹ ghi nhận 3 trong số 5 tổng thống đầu tiên của Mỹ qua đời đúng vào ngày quốc khánh. John Adams, tổng thống thứ 2 và Thomas Jefferson, tổng thống thứ 3, là những đối thủ trong suốt sự nghiệp chính trị nhưng lại chết cách nhau vài giờ đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày quốc khánh. Sau đó, James Monroe, tổng thống thứ 5 cũng qua đời vào đúng dịp kỷ niệm 55 ngày quốc khánh Mỹ.
  4. Ngày 4/7 cũng là lễ hội xúc xích lớn nhất trong năm. Người Mỹ thường ăn 150 triệu chiếc xúc xích vào Ngày Độc lập – đủ để kéo dài từ D.C. đến L.A. hơn năm lần.
  5. Người Mỹ còn chế biến nhiều món ăn độc đáo khác để kỷ niệm ngày lễ độc lập, trong đó phải kể đến món súp rùa.Theo truyền thuyết, ngày 4/7/1776, cựu tổng thống John Adams cùng vợ ăn mừng lễ độc lập với món chính là súp rùa, cá hồi kho với nước sốt trứng, đậu xanh và khoai tây luộc. Họ còn đặt lên bàn ăn cả món bánh pudding của Ấn Độ và bánh táo. Ngoài ra, ăn cá hồi là một truyền thống vào ngày 4 tháng 7 ở các vùng của New England.
  6. Khoảng 16.000 pháo hoa được bắn vào ngày 4 tháng 7 diễn ra trên khắp đất nước mỗi năm.
  7. Bắt đầu từ năm 1818, các ngôi sao và sọc mới đã được thêm vào quốc kỳ Mỹ vào ngày 4 tháng 7 hàng năm để đánh dấu việc thành lập các tiểu bang mới.
  8. Massachusetts trở thành tiểu bang đầu tiên đưa ngày 4 tháng 7 trở thành ngày lễ chính thức của tiểu bang vào năm 1781. Mãi đến năm 1801, Nhà Trắng mới đồng ý tổ chức Ngày Quốc Khánh.
  9. Mặc quần áo cờ Mỹ thực sự vi phạm một bộ nguyên tắc được gọi là Bộ luật Cờ Hoa Kỳ. Theo quy định: “Quốc kỳ không được phép sử dụng làm trang phục, trải giường, mành treo.”. Nhưng trên thực tế thì chẳng ai ép buộc bạn phải tuân theo quy định này cả.
  10. Theo Hiệp hội các nhà bia quốc gia, kể từ năm 2016, ngày 4 tháng 7 là ngày lễ số một đối với doanh số bán bia ở Hoa Kỳ.

Chúc mừng sinh nhật nước Mỹ!

Đó là cách mà nước Mỹ ra đời. Thật thú vị khi biết được rằng 50 tiểu bang hiện tại được hình thành từ 13 thuộc địa nhỏ ngày xưa. Càng thú vị hơn khi biết được rằng một văn bản được soạn vào năm 1776 vẫn có ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều mặt của nước Mỹ vào thời điểm hiện tại.

Nếu bạn đang ấp ủ “American Dream” và muốn được trải nghiệm những lệ hội hoành tráng vào ngày Quốc Khánh Mỹ, vậy đừng chần chừ mà không biến giấc mơ thành hiện thực với rất nhiều chương trình du học Mỹ hấp dẫn ngay hôm hôm nay!

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, cao đẳng & đại học Mỹ tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Mỹ thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3