Tin tức

Hệ thống các trường Đại học công lập California State University

California có nhiều điểm hấp dẫn các ứng viên đại học. Học ở đây sẽ giúp tăng cơ hội để sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc ở California, thị trường lao động lớn nhất nước Mỹ. Mặt khác, California là “quê” của nhiều trường đại học danh tiếng, và cũng là nơi sinh viên có nhiều cơ hội được hưởng lợi ích học đường với chi phí thật thấp, do những chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ tiểu bang.

 

60% giáo viên và 40% kỹ sư ở California tốt nghiệp từ CSU. Có nghĩa là, nếu bạn là một kỹ sư đi xin việc làm ở California, bạn có khoảng 40% cơ hội sẽ được phỏng vấn bởi một cựu sinh viên trường CSU. Khoảng phân nửa các bằng đại học và 1/3 số bằng cao học được cấp hàng năm ở California là của CSU. Cựu sinh viên của CSU ngày nay đã lên đến hai triệu người.

 

Tiêu chí tuyển sinh của CSU nhằm vào số 1/3 sinh viên đứng đầu các trường trung học California. Tuy nhiên, CSU Poly San Luis Obispo có tiêu chuẩn tuyển sinh cao hơn các trường còn lại. Ngoài ra, CSU ở Long Beach, San Diego, Fullerton, Pomona, và Sonoma cũng có tiêu chuẩn tuyển sinh cao hơn tiêu chuẩn tối thiểu của hệ thống CSU.

 

Theo bảng xếp hạng của Newsweek, CSU Poly San Luis Obispo, CSU Poly Pomona, CSU Los Angeles, CSU Long Beach và CSU Sacramento có các chương trình đào tạo cử nhân kỹ sư đứng đầu của miền Tây Hoa Kỳ, trong đó nổi bật nhất là CSU Poly San Luis Obispo. Các trường sau đây được nằm trong “top 30” các trường công lập miền Tây Hoa Kỳ: CSU Poly San Luis Obispo, CSU Long Beach, CSU Poly Pomona, CSU Chico, CSU Fullerton, CSU Sacramento, CSU Stanislaus, CSU Fresno, CSU Bakersfield, CSU San Bernardino và CSU Los Angeles.

 

Các chương trình nổi bật nhất của CSU Poly San Luis Obispo thuộc về lĩnh vực kỹ thuật, nông nghiệp, kiến trúc, kinh doanh và in ấn. Trong suốt 15 năm liền, U.S. News and World Reports bầu chọn CSU Poly San Luis Obispo là trường hạng nhất trong các trường công lập miền Tây Hoa Kỳ. Chương trình cử nhân kỹ thuật, bao gồm vi tính, điện, cơ khí, hàng không và công trình dân dụng, của trường này cũng được xếp hạng nhất miền Tây Hoa Kỳ, và hạng tư trên cả nước. Trong cuộc bình chọn do tạp chí chuyên ngành DesignIntelligence tổ chức năm 2006, CSU Poly San Luis Obispo được chọn là trường kiến trúc “top 3” của cả nước Mỹ. CSU Poly San Luis Obispo khá kén chọn sinh viên, tỉ lệ ứng viên được nhận hàng năm là 13%. Với diện tích gần 39 km², đây là trường đại học rộng thứ nhì của cả tiểu bang, chỉ đứng sau UC Berkeley.

 

CSU Long Beach được U.S. News and World Reports xếp hạng “top 5” trong các trường công lập miền Tây Hoa Kỳ. CSU Long Beach mạnh nhất về kỹ thuật, kế toán, quản lý kinh doanh và nghệ thuật. Tỉ lệ ứng viên được nhận học hàng năm là 53%.

 

CSU Poly Pomona mạnh nhất về kỹ thuật, nông nghiệp, kiến trúc và kinh doanh. Một trong những trường kỹ thuật lớn nhất của nước Mỹ. Theo U.S. News and World Reports, trường được xếp hạng thứ chín trên cả nước về chương trình cử nhân kỹ sư công trình dân dụng, thứ mười ba về chương trình cử nhân kỹ sư điện, và thứ mười bốn về cử nhân kỹ thuật.

 

Chi phí một năm học ở CSU thay đổi tùy theo vị trí và chính sách của từng trường thành viên. Tuy nhiên CSU được mệnh danh là ‘the People’s University’ vì tầm rộng lớn của trường cũng như mức học phí rất thấp, trong khả năng tài chính của gần hết mọi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 092 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 093 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?