Tin tức

Con đường rộng mở khi du học Mỹ

Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) được xem như một con đường rộng mở khi đi du học Mỹ, và đang trở thành một một xu hướng học tập phổ biến đối với du học sinh Việt Nam muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. Trước hết vì đây là đường dẫn vào bậc cử nhân tại Mỹ rất phổ biến đối với chính sinh viên Hoa Kỳ. Khoảng 50% sinh viên Mỹ bắt đầu các năm đại học của mình tại các trường CĐCĐ. 

Điều kiện đầu vào của các trường CĐCĐ là tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Sinh viên không cần thi SAT, thậm chí nhiều trường còn không yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào nữa. Học phí thấp hơn đáng kể so với các trường đại học hệ 4 năm cũng là một điểm cộng của chương trình học tại CĐCĐ. Với chương trình 2 năm đầu tại các trường CĐCĐ sau đó chuyển tiếp lên 2 năm cuối tại các trường đại học hệ 4 năm trung bình có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 15,000- 17,000 USD học phí so với trường hợp bạn học suốt tại trường đại học hệ 4 năm. Các trường CĐCĐ thường được tài trợ từ ngân sách liên bang, ngân sách tiểu bang và nguồn thu thuế của địa phương. Nên dù có áp dụng chính sách học phí riêng cho sinh viên quốc tế thì vẫn rẻ hơn so với học phí ở đại học 4 năm

Điều quan trọng hơn là 2 năm học tại CĐCĐ là một giai đoạn chuyển tiếp rất cần thiết cho phần lớn các bạn sinh viên Việt Nam vốn chưa quen với lối học đại học của một nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ. Trong 2 năm này các bạn sẽ dần làm quen và thích nghi với cách học tập đại học đặt cơ sở trên việc chủ động trong học tập, khuyến khích suy nghĩ có chọn lọc và phê phán. Và đặc biệt đối với những chuyên ngành như Y, Dược, Luật, Nha, Kiến trúc … các trường CĐCĐ sẽ cung cấp các khoá dự bị như pre-nursing, pre-dental, pre-law để sinh viên có cơ sở đi sâu hơn vào chuyên môn tại các trường chuyên ngành. 

Đặc biệt tại bang Washington, có nhiều trường CĐCĐ có “chương trình kép” chấp nhận học sinh VN vừa tốt nghiệp lớp 10 hoặc lớp 11 với điểm trung bình toàn năm đạt từ 6.5 hoặc 7 điểm trở lên và trên 16 tuổi vào học để vừa hoàn tất phổ thông trung học vừa tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng. Là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường CĐCĐ tại bang Washington, GSE-beo trân trọng thông báo danh sách các học bổng giá trị từ các trường Cao đẳng Cộng đồng bang Washington, Mỹ cho kỳ nhập học mùa Thu 2013.

Thông tin trường

Thông tin học bổng

Điều kiện

Cao đẳng Cộng đồng Green River – Auburn, WA

Achievement, Merit & Leadership Scholarships: Giá trị từ $300 đến $2,000/ suất, được trừ trực tiếp vào tiền học phí.

Dành cho sinh viên năm 1 hệ chính quy ở trường. Học bổng được xét trực tiếp dựa trên bảng điểm.

 

High School Plus Scholarships: Giá trị từ $300 đến $2,000/ suất, được trừ trực tiếp vào tiền học phí. 

Dành cho sinh viên theo học chương trình High School Plus ở trường

 

Leadership Work Grant: International Student Ambassador (ISA) Apprentice 04 suất học bổng giá trị $1,000/ mỗi kỳ.

Dành cho sinh viên năm 1 hệ chính quy ở trường. Học bổng được xét trực tiếp dựa trên bảng điểm.

Cao đẳng Cộng đồng Highline – Des Moines, WA

Leadership Recognition Scholarship: Học bổng trị giá $1,000/ kỳ, cho cả 3 kỳ nhập học mùa Xuân, Hè, Thu.

Dành cho sinh viên năm 1 hệ chính quy ở trường, có điểm tổng kết học kỳ trên 3.2.

 

Academic Scholarship: Học bổng trị giá $1,000 – $2,000/ học kỳ, cho cả 3 kỳ nhập học mùa Xuân, Hè, Thu.

Dành cho sinh viên năm 1 hệ chính quy ở trường, sẽ theo học khóa học có trên 36 tín chỉ và có điểm tổng kết chung trên 3.6.

Cao đẳng Cộng đồng Edmonds – Lynnwood, WA

Học bổng trị giá $300/ suất dành cho cả sinh viên theo học các chương trình học thuật toàn thời gian cũng như là học khóa t.Anh

Sinh viên phải theo học các khóa trên 15 tín chỉ, và có điểm tổng kết GPA trên 3.5

South Seattle Community College

APIASF Community College Scholarship: trị giá $2,250 – $5,000/ suất, dành cho các sinh viên châu Á

Dành cho các sinh viên đang theo học ở trường, có thành tích học tập xuất sắc

Đối với các sinh viên quốc tế đang nhắm đến chất lượng, đến một nền giáo dục xuất sắc, cũng như cách thức bước vào các trường đại học có thứ hạng tốt, thì CĐCĐ là một bước khởi đầu khá tốt. Một ví dụ tiêu biểu là sinh viên học theo lộ trình 2+2 ở các trường CĐCĐ Contra Costa, bang California đã từng chuyển tiếp thành công vào các trường Đại học uy tín trong hệ thống UC, CSU hoặc các trường tư độc lập trong bang. 

Là đại diện tuyển sinh trực tiếp của hơn 50 trường CĐCĐ tại các bang của Mỹ, GSE-beo sẽ giúp bạn lựa chọn được một lộ trình học tập phù hợp với điều kiện của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499  9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?