Tin tức

Đại học Macquarie, Úc hỗ trợ du học sinh mùa dịch Covid

Tin vui dành cho các bạn du học sinh, sinh viên giữa mùa dịch Covid; tất cả các suất học bổng hiện có của Đại học Macquarie sẽ được trường tiếp tục hỗ trợ, gia hạn đến năm 2021. Cụ thể như sau:

 • Học bổng ELC trị giá 50% học phí dành cho khóa 10 tuần học tiếng Anh;
 • Học bổng MUIC trị giá 3,000AUD chương trình Chuyển tiếp (không dành cho chương trình Business);
 • Học bổng ASEAN trị giá 10,000AUD mỗi năm dành cho sinh viên châu Á;
 • Học bổng ASEAN Women dành cho ngành Management  (số lượng có hạn).

Các ứng viên cho kì nhập học 2021 sẽ được nhận thư cấp học bổng kèm theo cùng với thư mời nhập học. Nếu như có bất kì sự thay đổi nào, Đại học Macquarie sẽ thông báo tới các ứng viên.

Các thông tin cập nhật về tình hình dịch Covid – 19

Sinh viên có thể cập nhật các thông tin về COVID-19 và các thông tin của Macquarie tại website:

https://www.mq.edu.au/about/coronavirus-faqs/information-for-students

Đại học Macquarie hỗ trợ du học sinh mùa dịch Covid
Đại học Macquarie hỗ trợ du học sinh mùa dịch Covid

Bắt đầu dạy trực tuyến

Trong hai tuần qua, Đại học Macquarie đã nỗ lực để chuyển gần 95% chương trình giảng dạy Phần 1 sang học trực tuyến. Đây không phải là một nhiệm vụ nhỏ và từ tuần này, phần lớn các bài giảng và hội thảo đã được chuyển qua trực tuyến. Việc học sẽ rất khác với việc học truyền thống, quá trình chuyển đổi tương đối suôn sẻ và sinh viên thích nghi tốt với các nền tảng giảng dạy mới này.

Theo như thông tin cập nhật, việc giảng dạy trực tuyến cũng được mở rộng cho các lớp Anh ngữ và Cao đẳng Quốc tế (MUIC). Đối với các nhóm này, nội dung học được truyền đạt dưới lớp học trực tiếp, và hầu hết các lớp học diễn ra vào buổi chiều (giờ Úc), giúp thuận tiện cho sinh viên ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế đang theo học

Ngoài các tác động đến sức khỏe, đại dịch COVID-19 đã gây ra một loạt các khó khăn tài chính và căng thẳng trên toàn xã hội, đặc biệt là các biện pháp giãn cách xã hội tiếp tục làm gián đoạn thói quen hàng ngày. Để hỗ trợ sinh viên, đại học Macquarie luôn đảm bảo cho sinh viên được quyền truy cập vào các dịch vụ hỗ trợ của trường. Macquarie liên lạc thường xuyên liên lạc để trao đổi và đưa ra cho sinh viên các lựa chọn hỗ trợ trực tuyến và trường đã phát triển một website để giải đáp các câu hỏi thường gặp của sinh viên.

Trường có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên COVID-19 với tên gọi Financial Assistance Loan. Khoản vay hỗ trợ, cũng như chương trình trợ cấp sinh viên, được thiết kế để hỗ trợ tất cả sinh viên, đặc biệt là những người phải luôn gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt và tiếp cận các công nghệ cần thiết để học trực tuyến.

Các gói hỗ trợ của trường như sau:

 • Có quyền thanh toán chậm 25% học phí của Session 1, 2020 cho đến ngày 30/09/2020.
 • Sinh viên đã đóng học phí có thể đăng ký để được trả chậm 25% học phí và thanh toán trước ngày 30/09/2020.
 • Có quyền thanh toán chậm 100% phí Student Services and Amenities fees (SSAF) cho đến ngày 30/09/2020.
 • Các sinh viên đã đóng phí SSAF có thể đăng ký để trả chậm và thanh toán lại trước ngày 30/09/2020.
Đại học Macquarie hỗ trợ du học sinh mùa dịch Covid - 19
Đại học Macquarie hỗ trợ du học sinh mùa dịch Covid – 19

Hỗ trợ khẩn cấp do COVID-19

 • Sinh viên có nhu cầu gấp có thể tìm sự hỗ trợ khẩn cấp để thanh toán cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày, dưới dạng phiếu quà tặng điện tử có giá trị lên tới 250 AUD.
 • Khoản hỗ trợ tài chính COVID-19 trị giá 2,000AUD.
 • Sinh viên có thể nộp đơn xin hỗ trợ 2,000AUD cho bất kỳ vấn đề nào để sinh viên có thể tiếp tục theo học tại Đại học Macquarie.

Khoản vay hỗ trợ tài chính COVID-19 trị giá 2,000AUD

Sinh viên có thể đăng ký khoản vay 2,000AUD để hỗ trợ cho bất kỳ vấn đề nào để sinh viên có thể tiếp tục theo học tại Đại học Macquarie và khoản tiền phải trả đầu tiên sẽ không được yêu cầu cho đến 04/11/2020.

Lưu ý: Khoản hỗ trợ này thay thế cho Khoản vay Hỗ trợ Tài chính COVID 1,000 AUD trước đó.

Gia hạn việc thanh toán học phí

Nếu sinh viên đã cho thấy họ nằm ngoài các sự hỗ trợ trên có thể nộp đơn xin hoãn một phần học phí hoặc gia hạn việc thanh toán học phí liên quan đến học phí của Session 1. Tất cả các chi phí liên quan đến việc hoãn này đều được miễn.

Ngoài sự hỗ trợ do Đại học Macquarie cung cấp, Chính phủ Úc đã triển khai một số sáng kiến ​​cho sinh viên quốc tế bao gồm linh hoạt về visa, tăng quyền lợi cho người thuê nhà và bổ sung thêm một số quyền làm việc.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Canada, Mỹ, Anh, Ai-Len, Hà Lan, Úc và New Zealand.

Để được tư vấn lộ trình du học tiết kiệm thời gian và chi phí trong năm 2020-2021, vui lòng liên hệ với GSE tại 092 363 5656 (Hà Nội) | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin vào form thông tin dưới đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc với bạn trong thời gian ngắn nhất:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?