Tin tức

Đại học Portsmouth lên kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ Nghiên cứu khoa học

Nhằm phát triển đột phá và thu hút tài năng, các sinh viên quốc tế đến với Vương quốc Anh, Đại học Portsmouth quyết định nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các phòng thí nghiệm khoa học mới cùng Khu trung tâm thể thao. Nguồn vốn thực hiện việc thay đổi này chủ yếu dựa vào Quỹ tài trợ từ Chính phủ. Mục tiêu quyết tâm phát triển kinh tế đất nước, giải quyết những thách thức toàn cầu từ việc ngăn chặn biến đổi khí hậu vào năm 2050, nghiên cứu những loại thuốc mới để cải thiện cuộc sống.

Đại học Portsmouth lên kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ Nghiên cứu khoa học
Đại học Portsmouth lên kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ Nghiên cứu khoa học

University of Portsmouth nhận tài trợ hàng triệu bảng Anh nhằm nghiên cứu và đổi mới tái chế nhựa

Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của con người trong tương lai, hạn chế tối đa rác thải nhựa gây ô nhiễm và ảnh hưởng nguy hại tới chất lượng sống, Đại học Portsmouth quyết tâm lên kế hoạch đổi mới cách tái chế nhựa. Cụ thể, The Solent LEP sẽ sử dụng Quỹ hỗ trợ từ Chính phủ để tài trợ cho việc mở rộng Trung tâm Đổi mới Enzyme (CEI) của trường đại học, lấy các mẫu enzym từ môi trường tự nhiên và biến đổi chúng trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu cách tái chế và tái sử dụng một số loại nhựa gây ô nhiễm nhất trên toàn cầu.

Xây dựng Trung tâm thể thao Đại học Portsmouth trị giá 53 triệu bảng Anh

Một trong những trung tâm thể thao xanh nhất ở Vương quốc Anh đang được xây dựng ở Portsmouth dự kiến hoàn thành vào năm 2021. 

Trung tâm Thể thao Ravelin Sports Centre của Đại học Portsmouth sẽ có phòng tập thể dục, khu trượt tuyết và một hồ bơi tám làn. Địa điểm sẽ là một khu vườn cây ăn quả đô thị và một giảng đường cỏ được bao quanh bởi hoa dại đa dạng sinh học giành được giải thưởng quốc gia cho thiết kế xanh vốn có của Trung tâm. Bà Fiona Bell – giám đốc khu bất động sản và các dịch vụ trong khuôn viên trường cho biết: “Một trung tâm thể thao xanh có hồ bơi trong đó là một thử thách lớn. Vườn cây ăn quả trong trung tâm sẽ lấy đi một số lượng nước từ tòa nhà và một khối lượng nước từ bể bơi sẽ được sử dụng để dội nhà vệ sinh. Hiếm có dự án nào có thể mang tính bền vững như dự án xây dựng khu Trung tâm nào”.

Vào tháng 3, dự án này đã giành được Giải thưởng BREEAM, được trao hàng năm cho những dự án sáng tạo và bền vững trên khắp Vương quốc Anh. Các tính năng năng lượng mặt trời chủ yếu trong dự án sẽ sử dụng 684 tấm pin quang điện được lắp đặt trên mái cỏ xanh của Trung tâm thể thao. Tòa nhà sẽ không sử dụng nhiên liệu hóa thạch nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon theo thời gian. Trung tâm đã được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và năng lượng.

Cảm giác xanh tươi mát của Trung tâm thể thao Ravelin đến từ sự pha trộn hài hoà giữa bên trong và bên ngoài với khung cảnh của Công viên Ravelin qua những con đường mới được tạo ra cùng một giảng đường ngập tràn hoa lý tưởng cho các sự kiện ngoài trời. Ngoài ra, khi bơi lội sẽ có tầm nhìn từ bể bơi ra những khoảng xanh thiên nhiên bên ngoài, mang đến cảm giác bơi lội như ở ngoài trời trong trung tâm.

(nguồn: The News (Portsmouth) và UoP News)

https://www.facebook.com/UOPsport/videos/214826576536236/?v=214826576536236

Một số chương trình học được cập nhật mới nhất tại Đại học Portsmouth

Các khoá học mới cho năm học 2020:

  • BEng (Hons) Electrical and Renewable Energy Engineering
  • MEng Electrical and Renewable Energy Engineering
  • MA Fashion Marketing
  • MSc Strength, Conditioning and Rehabilitation
  • MSc Accounting and Data Analytic

Các khoá học mới cho kỳ tháng 1 năm 2021:

  • BA(Hons) International Business Communication
  • BA (Hons) International Trade and Business Communication
  • BA(Hons) International Trade Logistics and Business Communication (top-up)
  • BA(Hons) Finance with Business Communication (top-up)
  • MA Business Communication for International Leadership

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Portsmouth cùng hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2021-2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021, quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?