Tin tức

Du học Anh cùng chính sách VISA ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp

Trước đó, vào ngày 11 tháng 9 năm 2019, chính phủ Anh đã thông báo về sự đổi mới trong chính sách visa, điều này cho phép sinh viên quốc tế vẫn có thể ở lại Anh Quốc 2 năm sau khi tốt nghiệp.

du hoc anh chinh sach visa 2 nam sau tot nghiep 01

Những điểm đặc biệt ở chính sách ở lại 2 năm sau tốt nghiệp:

• Chính sách ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế có trình độ Đại học hoặc bằng cấp cao hơn từ đơn vị giáo dục tại Anh và có Visa Tier 4 hợp lệ tại thời điểm nộp đơn.
• Những ứng viên được xét duyệt đơn thành công theo chính sách visa này sẽ có thể ở lại và làm việc, hoặc tìm việc ở Anh ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào trong thời gian tối đa 02 năm. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể chuyển sang công việc lành nghề khi đã tìm được một công việc phù hợp.
• Chính sách mới này sẽ được áp dụng vào mùa hè năm 2021, có nghĩa là bất kỳ sinh viên nào đủ điều kiện tốt nghiệp vào mùa hè năm 2021 hoặc sau 2021 trở đi sẽ đều có thể đăng ký nộp đơn, bao gồm với cả sinh viên đã bắt đầu các khóa học. Các trường đại học cũng sẽ có thể thu hút sinh viên bắt đầu từ năm học 2020/21 căn cứ theo lợi nhuận.
• Việc đưa ra chính sách ở lại này thể hiện sự hỗ trợ của chính phủ đối với ngành giáo dục và sự cam kết về Chiến lược giáo dục quốc tế, đưa ra mục tiêu gia tăng nguồn thu lên đến 35 tỷ bảng Anh và số sinh viên quốc tế lên đến 600.000 vào năm 2030.
• Chính sách này yêu cầu phải nộp đơn ứng tuyển mới.
• Việc nộp đơn sẽ bao gồm lệ phí visa và phụ phí khám sức khỏe. Lệ phí cụ thể sẽ được đưa ra dựa trên khóa học.
• Những sinh viên tốt nghiệp với Visa Tier 4 hết hạn trước khi chính sách này được đưa ra sẽ không đủ điều kiện ứng tuyển. Tuy nhiên, hầu hết những sinh viên này cũng không có ý định được hưởng lợi từ lộ trình trên khi nộp đơn vào học tại Vương quốc Anh.

Du học Anh cùng chính sách VISA ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp
Du học Anh cùng chính sách VISA ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp

Thống kê:
• Vào tháng 6 năm 2019, số lượng đơn xin visa du học đã tăng 9%, lên đến 236.679 đơn. Con số này bao gồm tỉ lệ tăng 11% trong ngành giáo dục cấp cao, lên tới 201.919 đơn.

Câu hỏi thường gặp:

Tại sao chính sách này không thể được thực hiện sớm hơn?

Sẽ phải mất thời gian dài để xây dựng một chính sách ở lại mới và đảm bảo khuôn khổ được áp dụng thành công. Việc đưa ra chính sách này áp dụng vào mùa hè năm 2021 đồng nghĩa với việc tất cả các sinh viên tốt nghiệp vào mùa hè năm 2021 hoặc sau đó sẽ được hưởng quyền lợi, bất kể khi nào sinh viên bắt đầu khóa học.

Chính sách này đã được công bố vào tháng 9 năm 2019 nhằm đảm bảo rằng các trường đại học và các bên liên quan có thể tận dụng được chính sách này để thu hút sinh viên tương lai. Điều này cũng cho phép sinh viên quyết định học ở đâu và có sự lựa chọn ở lại Vương quốc Anh để làm việc sau khi hoàn thành việc học.

Vậy còn những sinh viên đã và đang ở Anh có được hưởng quyền lợi không?

Bất kỳ sinh viên nào hoàn thành khóa học tại một tổ chức đủ điều kiện vào mùa hè năm 2021 hoặc sau đó đều sẽ có khả năng được hưởng quyền lợi này. Chính sách này được áp dụng cho cả các sinh viên đang học. Những sinh viên tốt nghiệp với Visa Tier 4 hết hạn trước khi chính sách này được đưa ra sẽ không đủ điều kiện.

Tuy nhiên, hầu hết những sinh viên này cũng không có mong muốn được hưởng lợi từ chính sách ở lại khi họ nộp đơn vào học tại Vương quốc Anh. Sinh viên vẫn có thể hưởng lợi từ các “chính sách hào phóng” khác cho phép chuyển đổi sang lộ trình làm việc lành nghề theo các điều khoản có lợi.

Các trường đại học có được dự kiến là nhà tài trợ cho những sinh viên cần visa ở lại sau khi tốt nghiệp không?

Các cá nhân nộp đơn cho Chính sách ở lại sau đại học sẽ không cần một nhà tài trợ. Các nhà tài trợ Tier 4 sẽ không cần phải hoàn thành bất kỳ nghĩa vụ tài trợ nào cho sinh viên nếu chuyển sang Chính sách nhập cư sau đại học và sinh viên sẽ không cần Giấy chứng nhận tài trợ (CoS) để nộp đơn theo hình thức này. Tuy nhiên, các nhà tài trợ Tier 4 sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm cho các sinh viên của họ trong quá trình học.

Chính sách này có ảnh hưởng đến việc định cư không?

Chính sách này chưa được gia hạn và không được tính vào việc định cư. Tuy nhiên, sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được một công việc phù hợp và đáp ứng đủ các yêu cầu sẽ có thể chuyển sang công việc lành nghề, đó có thể được xem xét là một phương hướng cho việc định cư.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?