Tin tức

Du học Anh: Điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh

Vương quốc Anh không chỉ quyến rũ bởi vẻ đẹp cổ kính, bề dày lịch sử, văn hóa hay giải bóng đá ngoại hạng mà còn nổi tiếng là điểm đến của học thuật.

Khi nhắc đến du học Anh, chúng ta thường nghĩ đến những ngôi trường Đại học danh tiếng lâu đời với điều kiện đầu vào khá cao và khắt khe. Bên cạnh đó, đồng Bảng Anh luôn có tỷ giá cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ khác khiến cho phụ huynh cũng phần nào lo ngại về vấn đề học phí và chi phí sinh hoạt.

Vì thế vô hình chung tạo nên một rào cản tâm lý trong việc tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình du học tại Anh. Nhưng nếu chúng ta tìm hiểu sâu hơn về nền giáo dục kiểu mẫu này, đã và đang được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng, dù xét trên khía cạnh lợi ích kinh tế hay về mặt giáo dục thì chi phí đầu tư để nhận được tấm bằng đại học Anh vô cùng hợp lý so với du học ở các nước khác.

Điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Vốn nổi tiếng là tiêu chuẩn vàng về giáo dục nhưng vương quốc học thuật này không ngừng nghiên cứu để phát triển nền giáo dục một cách toàn diện nhất. Trong những năm gần đây, các trường Đại học đã thiết kế thêm nhiều chương trình đào tạo linh hoạt phù hợp với nhu cầu học tập và làm việc ngày càng đa dạng của học sinh, sinh viên.

Chẳng hạn như trước đây học sinh hoàn tất lớp 10 (GCSE) hoặc sẽ chọn lựa học nghề để làm việc hoặc học 2 năm A level để theo đuổi bậc đại học thì nay đã có chương trình Cao đẳng nghề ứng dụng dành cho học sinh từ 13 tuổi đến 18 tuổi đã định hướng nghề nghiệp cụ thể trong tương lai.

Theo đó, EF Education First đã thiết kế đưa vào đào tạo chương trình Cao đẳng Quản trị Kinh doanh (DBM) và Cao đẳng Kỹ thuật (DEN), được công nhận bởi các trường Đại học và Hội đồng giám định Anh Quốc. Nếu như bậc đại học Anh chỉ đào tạo trong 3 năm và bắt buộc sinh viên quốc tế không có bằng A level phải học thêm 1 năm dự bị đại học thì hai chương trình Cao đẳng này kết hợp năm dự bị và năm thứ nhất Đại học thành khóa học nâng cao 11 tháng, giúp sinh viên chuyển tiếp lên năm hai Đại học chuyên ngành Kinh doanh hoặc Kỹ thuật.

Như vậy tính ra trung bình mỗi sinh viên sẽ tiết kiệm ít nhất 1 năm và 40% học phí, sinh hoạt phí so với các phương thức truyền thống thông qua A-levels hoặc dự bị đại học. Quan trọng hơn, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc và thăng tiến sớm trong tương lai. Sinh viên có thể đi làm với bằng Cao đẳng và vẫn được chấp nhận nếu muốn hoàn tất Đại học sau đó.

Chương trình cũng được thiết kế một cách khoa học và phù hợp với trình độ sinh viên quốc tế đến từ các nước không nói tiếng Anh trong đó có Việt Nam. Bắt đầu từ các môn kĩ năng như Anh ngữ học thuật, kĩ năng viết luận, thuyết trình, tư duy phản biện… đến các môn chuyên ngành như Phương pháp định lượng, Nhập môn marketing, Quản lý và Kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật cơ học… Sinh viên được miễn phí kỳ thi IELTS sau giai đoạn một của khoá học.

Có hai kỳ nhập hoc hàng năm là tháng 1 và tháng 8, phù hợp với các thời điểm chuyển tiếp hiệu quả cho học sinh, sinh viên. Tiêu chuẩn đầu vào chương trình học dễ dàng hơn so với A level hay Dự bị đại học, giúp tân sinh viên giảm thiểu áp lực về ngôn ngữ, văn hoá, môi trường và phương pháp học tập mới.

Bên cạnh đó, chương trình được liên kết và công nhận rộng rãi đã giúp cho không ít sinh viên tốt nghiệp khóa DBM và DEN được nhận vào các trường đại học có thứ hạng cao tại Anh như: Lancaster, Hult, Bath, Loughborough…

Đào tạo tại London và Cambridge, hai thành phố có đầy đủ cơ sở vật chất và nhất là sự tiếp cận dễ dàng với những trường đại học chuyên ngành danh tiếng. Đây là hai thành phố đại diện tiêu biểu cho lịch sử Anh hết sức phong phú. Sinh viên học tập tại các thành phố này luôn có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn sau khi hoàn tất chương trình. Về nơi ở, sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá cùng với bạn học quốc tế hoặc tại gia đình bản xứ với nhiều hoạt động mang đậm tính văn hóa bản địa.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?