Tin tức

Du học Canada: Cơ hội định cư và tận hưởng chính sách hoàn thuế với đại học Manitoba

Là một quốc gia phát triển ở châu Mỹ, Canada từ lâu luôn nằm trong danh sách những sự lựa chọn du học hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Thật vậy, quốc gia này có nền kinh tế phát triển cao, mức sống tốt nhất nhì trên thế giới, và nền giáo dục đạt chất lượng quốc tế với hệ thống giáo dục được đầu tư nhiều nhất khối G7, nhiều chương trình học đa dạng, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, và nhiều hỗ trợ về mặt tài chính cũng như cơ hội việc làm và định cư từ Chính phủ Canada. Cụ thể, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học Canada được phép làm việc tại quốc gia này từ 1-3 năm, do nhu cầu nguồn nhân lực lớn của quốc gia này. 

Đặc biệt, khi lựa chọn học tập tại Đại học Manitoba – một trong những trường Đại học có lịch sử giáo dục lâu đời nhất tại Cananda với 140 năm thành lập và phát triển – sinh viên quốc tế có cơ hội tận hưởng các chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích nguồn nhân lực tại bang Manitoba như: miễn bảo hiểm y tế; cho phép làm thêm không cần work permit; hoàn lại 60% học phí; hỗ trợ việc làm và cho phép định cư Canada chỉ 6 tháng sau tốt nghiệp. Hơn nữa, mức học phí và sinh hoạt phí tại bang Manitoba rẻ hơn nhiều so với học tại Toronto hay Vancouver.

6

LỢI THẾ TUYỆT VỜI CỦA VIỆC THEO DU HỌC TẠI BANG MANITOBA, CANADA: 

1. Chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế

Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt nhất và an tâm nhất cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ như khám khi bị cảm cúm, nhức đầu hay lớn như phẫu thuật…đều được chính phủ chi trả.

2. Chính sách làm thêm không cần work permit với sinh viên quốc tế
Bắt đầu từ 01/06/2014, sinh viên đến học tập tại Canada nói chung và Manitoba nói riêng không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin work permit. Khi tham gia các chương trình học ngoài chương trình học tiếng và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

3. Chính sách hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu VNĐ)
Nếu sinh viên quốc tế làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% học phí cho sinh viên thông qua chương trình thuế thu nhập. Thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm, tổng số tiền được hoàn trả lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu VNĐ).

4. Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

5. Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm

Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.
Xem thêm danh mục: Du học Canada
6
 

ĐẠI HỌC MANITOBA – DU HỌC TRƯỜNG TỐT, KIẾM VIỆC GIỎI, CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO TẠI CANADA: 

Du học Canada tại đại học Manitoba
Du học Canada tại đại học Manitoba

Tự hào là một trong những trường Đại học lâu đời tại Canada với hơn 28.000 sinh viên đang theo học, đại học Manitoba được đánh giá là trường đại học chất lượng hàng đầu quốc gia Bắc Mĩ này, khi mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế du học, bao gồm:

Chương trình đào tạo đa dạng với hơn 250 ngành nghề, với các thế mạnh là: Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Hành chính, Thương mại, Kỹ sư, Khoa học, Nghệ thuật…
Cơ sở vật chất hiện đại với sự trang bị đầy đủ từ phòng thí nghiệm, phòng máy tính, sân thể thao liên hợp, phòng y tế, nhà hàng, siêu thị mini đến ký túc xá, trạm xe bus, … tất cả đều ở ngay trong khuôn viên trường. Trường còn có hệ thống đường hầm (underground) liên thông giữa các khu vực trong trường cho SV thuận tiện đi lại vào mùa đông.
Chi phí học tập vừa phải với bằng cấp có giá trị cao: Tổng chi phí (học phí + ăn ở) mỗi năm từ 25,000 CAD
Chương trình thực tập có hưởng lương (co-op program) được thiết kế trong hầu hết các chuyên ngành đào tạo của trường nhằm hỗ trợ sinh viên thực hành ngay kiến thức chuyên môn vào môi trường làm việc thực tế, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh khi ứng tuyển việc làm sau này. 
– Đặc biệt, sinh viên theo học tại đại học Manitoba có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm trên các lĩnh vực khác nhau với mức lương hấp dẫn, tiêu biểu là: 

  • Đối với ngành Quản trị: sinh viên có thể làm quản lý bán lẻ, quản lý marketing, quản lý ngân hàng, quản lý xây dựng…
  • Đối với ngành Kinh doanh, Tài chính và Hành chính: sinh viên có thể làm kế toán, nhân viên kế hoạch sự kiện, thư ký, nhân viên nhân sự, trợ lý cấp cao… 
  • Đối với ngành Thương mại, Vận chuyển, Quản lý thiết bị: sinh viên có thể làm kỹ sư xe hơi, nhân viên lắp đặt và sửa chữa thiết bị, kỹ sư điện công nghiệp, chuyên viên bán lẻ kỹ thuật… 
Để tìm hiểu rõ hơn về lộ trình học, các chương trình học, và chi tiết về các ưu đãi khi du học tại trường đại học Manitoba – Canada, xin kính mời quý vị phụ huynh và học sinh đăng ký nhận tư vấn online TẠI ĐÂY, hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Website: www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?