Tin tức

Lợi ích của“ Du học sớm tại Canda ”

Du học sớm tại Canada

Du học sớm tại Canda là một trong các quốc gia an toàn và được bình chọn là đáng sống nhất thế giới:

 Du học sớm tại Canda 
Theo thống kê của OECD, Canada là đất nước giàu có và có tỉ lệ phạm tối thấp nhất trên toàn thế giới với thu nhập bình quân đầu người nằm trong top 10 các quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Độ thành công của nền giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt và tự do kinh tế đều được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Nhiều năm qua, Canada đã liên tục xuất hiện trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Tỉ lệ phạm tội
Tỉ lệ phạm tội

Chi phí Du học sớm tại Canda tiết kiệm đáng kể so với các nước nói tiếng Anh khác:

Doanh thu duy trì hoạt động của trường
Doanh thu duy trì hoạt động của trường

So với Anh, Úc, và Mỹ, giáo dục của Canada không hề thua kém về chất lượng và đầu tư cơ sở vật chất, trong khi đó, học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên quốc tế lại thấp hơn đáng kể ở mọi bậc học từ PTTH đến các chương trình đại học và sau đại học, do học phí các trường tại Canada phần lớn được chính phủ tài trợ.

Với top các thành phố đáng sống tại Canada, như Toronto Vancouver, học phí và sinh hoạt phí trung bình của các trung học (lớp 9,10,11 & 12) rơi vào khoảng 450 – 480 triệu VNĐ một năm. 

Trong khí đó, với các thành phố tương tự tại Anh, Úc, và Mỹ thì tổng chi phí rơi vào khoảng 700 triệu – hơn 1 tỷ VNĐ (tùy vào chất lượng trường học và địa điểm của thành phố tại các quốc gia).

Giảm thiểu hồ sơ chứng minh tài chính xin thị thực Canada:

Kể từ tháng 03/2016, chương trình thí điểm Canada Express Study (CES) trong vòng 18 tháng của lãnh sự quán Canada vẫn chưa hết “hot” và Du học Canada vẫn đang là tâm điểm của các bạn học sinh và bậc phụ huynh trong suốt thời gian qua bởi thời gian xét visa nhanh và thủ tục giấy tờ được đơn giản hóa, 

Tuy nhiên, chương trình CES chỉ được áp dụng cho các sinh viên đăng ký theo học tại các trường thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Chương trình không áp dụng cho khối trung học phổ thông.

Công việc làm thêm, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và khả năng định cư Canada rộng mở

Canada có rất nhiều chính sách mở cho sinh viên quốc tế đang theo học hoặc đã tốt nghiệp từ các trường cao đẳng và đại học tại Canada.

Tuy không áp dụng cho bậc học PTTH, nhưng PTTH chính là tiền đề để học sinh có những hiểu biết chắc chắn về cuộc sống và văn hóa làm việc của người Canada trước khi học tiếp lên các chương trình bậc cao hơn tại Canada.

Một số các chính sách nổi bật áp dụng cho sinh viên quốc tế tại Canada:

– Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 20giờ/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ mà không cần xin giấy phép.
– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại từ 1 – 3 năm để tìm việc làm. 90 % sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada đều tìm được việc làm sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
– Bất kỳ du học sinh quốc tế nào đến làm việc tại 2 tỉnh bang Saskatchewan và Manitoba đều sẽ được chính quyền 2 tỉnh bang này hoàn trả lại 60% học phí (qua thuế) và miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế.
– Các sinh viên quốc tế có cơ hội trở thành công dân Canada sau khi làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.

MỘT SỐ TRƯỜNG CAO ĐẲNG TẠI THÀNH PHỐ TORONTO, BANG ONTARIO VÀ THÀNH PHỐ VANCOUVER (BANG BRITISH COLUMBIA)

Chương trình học cao đẳng tại Canada là một trong những lựa chọn sáng suốt trong thời điểm này dành cho các học sinh tốt nghiệp lớp 12 với điểm học tập trung bình khá trở lên.

Trường CĐ George Brown (George Brown College, Toronto)

– Nằm tại trung tâm thành phố Toronto, thành phố lớn nhất và sôi động nhất tại Canada. Vì vậy, sinh viên có thể dễ dàng đi lại và có nhiều cơ hội kiếm việc làm thêm.
– Là một trường cao đẳng công lớn nhất ở Canada có chất lượng cao, giảng viên nhiệt tình và tài năng, cơ sở vật chất hiện đại, và có các chương trình hướng nghiệp giành cho học sinh sinh viên.

Sinh viên theo học có cơ hội được ở lại 3 năm làm việc sau khóa học và cơ hội định cư cũng cao hơn.

CĐ George Brown
CĐ George Brown

Nhiều khóa học có chương trình học kèm thực tập cho sinh viên lựa chọn như: Kinh doanh, Kỹ thuật, Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật, Giáo dục, Y tế,
– Học phí và sinh hoạt phí hợp lý, khoảng 470 triệu/năm học

Trường CĐ Centennial (Centennial College, Toronto)

– Nằm tọa lạc ở phía đông Toronto, thành phố lớn nhất và sôi động nhất tại Canada.

Vì vậy, sinh viên có thể dễ dàng đi lại và có nhiều cơ hội kiếm việc làm thêm.
– Là trường cao đẳng công đầu tiên được thành lập tại Toronto đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập của bộ giáo dục Ontario.

Với 80% sinh viên tốt nghiệp từ trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng và hơn 2/3 tổng số sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

CĐ Centennial
CĐ Centennial

Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc, 8 phân viện học thuật chuyên sâu và nhiều chương trình liên kết hợp tác.
– Học phí và sinh hoạt phí hợp lý, khoảng 450 triệu/năm học

Trường CĐ Seneca (Seneca College, Toronto)

– Trường CĐ Seneca là một ngôi trường dẫn đầu về giáo dục bậc cao tại Canada với hệ thống học xá trải rộng khắp Toronto, Peterborough và the Greater Toronto Area.
– Nằm trong top những trường lớn nhất Canada, mỗi năm trường đón nhận hơn 5,500 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, rất nhiều chương trình có kỳ thực tập co-op, là cơ hội cho sinh viên có được kinh nghiệm làm việc trong khi còn trên ghế nhà trường.

CĐ Seneca
CĐ Seneca

Trường được chính phủ Canada công nhận là 1 thành viên của DLI (Desinated Learning Institution), và được công nhận trên toàn thế giới về các chương trình đào tạo sát thực tế, đội ngũ cán bộ nhiệt tình và số đông sinh viên thành đạt
– Học phí và sinh hoạt phí chỉ khoảng 440 triệu/năm học

Trường CĐ Langara (Langara College, Vancouver)

– Trường có vị trí thuận lợi, phía Bắc Langara tiếp giáp với trung tâm Vancouver, phía Nam giáp với sân bay quốc tế Vancouver, phía Tây giáp với Đại học British Columbia và phía Đông giáp với Đại học Simon Fraser
– Là một trường CĐ công lập đào tạo liên kết với trường đại học hàng đầu Canada và luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội được theo học tại các trường đại học tốt nhất Canada và Mỹ.

CĐ Langara
CĐ Langara

Thành công của sinh viên có được là nhờ một phần rất lớn từ chất lượng các dịch vụ và nền giáo dục mà trường mang lại, bao gồm cả các chương trình đào tạo đặc biệt như Langara PLUS và UQA (Liên minh chất lượng đại học).
– Học phí và sinh hoạt phí chỉ khoảng 480 triệu/năm học

Trường CĐ Douglas (Douglas College, Vancouver)

– Là một trong những trường Cao Đẳng công lập lớn nhất của bang British Columbia.

Chương trình Customized Post Degree (2 năm) cho phép sinh viên lấy 2 bằng (dual degree) và visa ở lại Canada 3 năm sau khi học xong.

Ngoài ra, 2 chuyên ngành Child and Youth Care (Chăm sóc trẻ em và vị thành niên) và Dispensing Opticianry (Khám thị lực) được bảo đảm có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

CĐ Douglas
CĐ Douglas

Tuy nhiên mỗi kỳ nhập học chỉ nhận tối đa 15 sinh viên quốc tế. Đối với sinh viên học 1 kỳ tại trường, có thể chuyển sang một trường khác tại Mỹ với bảng điểm và thư giới thiệu gửi trực tiếp từ Douglas.
– Tọa lạc tại New Westminster, cách Vancouver 30 phút và Seattle (Mỹ) 2,5 giờ.
– Học phí và sinh hoạt phí cho một năm học khoảng 480 triệu/năm học. 

GSE là đại diện chính thức của hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng tham dự chương trình Canada Express Study (CES). Để được tư vấn về chọn trường và thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ: 

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Website: www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?