Tin tức

Du học Hà Lan ngành Thiết kế Trải nghiệm người dùng (UX Design) – Nắm chắc cơ hội định cư

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang bị tác động mạnh mẽ bởi những phát kiến công nghệ thì ngành Thiết kế Trải nghiệm người dùng (UX Design) là một sự lựa chọn chiến lược, giúp du học sinh nắm chắc cơ hội định cư tại Hà Lan.

Du học ngành Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX Design) – 1 trong 5 ngành nghề không bao giờ hạ nhiệt của thập kỷ 2020

Thiết kế trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng, nói ngắn gọn, là cách mà người dùng cảm nhận về một sản phẩm nào đó. Sản phẩm ở đây không nhất thiết phải là đồ công nghệ, nó có thể đơn giản chỉ là một con dao, một cái kéo, một chiếc ghế đá ngoài công viên, còn gần hơn nữa là một cái smartphone, một chiếc máy tính hoặc một ứng dụng nào đó.

Mục tiêu tối thượng của việc thiết kế trải nghiệm người dùng đó là phải ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHU CẦU CỦA NGƯỜI DÙNG. Bạn xài kéo để cắt thì việc cắt phải diễn ra dễ dàng, nhanh chóng nhất có thể, bạn ngồi trên băng ghế đá thì phải êm mông nhất, thoải mái nhất có thể, hoặc bạn xài smartphone thì phải cảm thấy “sướng” nhất, phải phục vụ được cho những nhu cầu liên lạc và kết nối một cách thuận tiện nhất (theo RGB)

Du học Hà Lan ngành Thiết kế Trải nghiệm người dùng (UX Design) - Nắm chắc cơ hội định cư
Du học Hà Lan ngành Thiết kế Trải nghiệm người dùng (UX Design) – Nắm chắc cơ hội định cư

Thiết kế trải nghiệm người dùng – Kỹ năng được săn đón nhất của thập kỷ 2020

Vào năm 2019, những kỹ năng “cứng” được săn đón nhất là điện toán đám mây, tí tuệ nhân tạo, quản lý con người, lý luận phân tích và thiết kế trải nghiệm người dùng. Năm 2020, theo  thống kê của LinkedIn – Mạng xã hội chuyên về tuyển dụng lớn nhất thế giới, cùng với 4 kỹ năng kể trên, thiết kế trải nghiệm người dùng vẫn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

 

Du học ngành Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX Design) – Nắm chắc cơ hội định cư

 
Ngành Thiết kế trải nghiệm người dùng là một trong số ít những ngành học có mức lương khởi điểm cao tại Hà Lan, theo Payscale. Cụ thể, người có kinh nghiệm làm việc dưới 1 năm có thể nhận mức thu nhập trung bình là €30,608/năm. Với 1-4 năm kinh nghiệm, con số này có thể lên tới €38,089/năm. Trong khi đó, theo chính sách định cư của Hà Lan, nếu tìm được công việc có mức thu nhập từ €27,000/ năm trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp, du học sinh có thể được cấp visa làm việc 5 năm. Và chỉ sau 5 năm lao động chăm chỉ, các bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ định cư và trở thành công dân xứ sở hoa Tulip.
du hoc ha la

Du học Hà Lan ngành Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX Design) tại Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague

Giới thiệu chung

Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague (THUAS) là một trong số ít những trường đại học ứng dụng tại Hà Lan cung cấp chương trình cử nhân ngành Thiết kế trải nghiệm người dùng – Bachelor of User Experience Design. Tham gia khóa học này, du học sinh sẽ được tiếp thu và thực hành tại chỗ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để thiết kế cách sản phẩm dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh và kéo dài 3 năm.  

Học phí ngành UX Design & Sinh hoạt phí

  • Học phí: €8,140/năm
  • Chi phí sinh hoạt: € 8,000 – 11,000/năm 

Điều kiện nhập học ngành UX Design

  • Cử nhân: tốt nghiệp PTTH + IELTS 6.0 (Khai giảng tháng 09)

Vì sao nên theo học Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague?

  • Vị trí địa lý đắc địa, nằm tại trung tâm châu Âu, nơi thu hút hàng nghìn công ty đa quốc gia giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm được việc làm sau tốt nghiệp dễ dàng hơn.
  • Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại, là môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên được thực hành một cách thực tế nhất.
  • Trường có mối quan hệ mật thiết với hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn danh tiếng trên toàn cầu như Nike, Unilever, Nestle, … tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập cọ sát với thực tiễn.
  • Trường coi trọng đến tính quốc tế trong công tác giảng dạy và tổ chức hoạt động cho sinh viên, do vậy chất lượng giáo dục được đặt lên hàng đầu cùng sự tận tâm từ đội ngũ giáo viên.
  • Tổ chức Chứng nhận của Hà Lan và vùng Flanders (NVAO) chứng nhận các chương trình học tập do các trường đại học tại Hà Lan cung cấp. Tất cả các chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế do THUAS cung cấp được NVAO chứng nhận.
  • Chương trình cử nhân tại The Hague được giảng dạy trong vòng 4 năm, trong đó sinh viên sẽ có thời gian trao đổi một học kỳ tại các nước khác, trong năm thứ tư sinh viên sẽ bắt đầu đi thực tập và viết bài luận tốt nghiệp.
 
 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?