Tin tức

Top 15 ngành nghề có mức lương cao trong vòng 5 năm tới

Đối với những người đang tìm kiếm một công việc hoặc con đường sự nghiệp mới, trang web nghề nghiệp Indeed đã đưa ra danh sách Top 15 ngành nghề theo yêu cầu có “tốc độ tăng trưởng được mong đợi nhất trong 5 năm tới” với mức lương cao.

Top 15 ngành nghề có nhu cầu cao trong vòng 5 năm tới với mức lương cao
Top 15 ngành nghề có nhu cầu cao trong vòng 5 năm tới với mức lương cao

1. Trợ lý y tế tại nhà

Các phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà chăm sóc khách hàng tại nhà của họ, bao gồm giúp đỡ các công việc hàng ngày như thay quần áo và vệ sinh cá nhân, đảm bảo khách hàng dùng thuốc hàng ngày và làm việc với các chuyên gia y tế để duy trì sức khỏe của khách hàng. Nhiều trợ lý y tế tại nhà làm việc với người cao tuổi. Mặc dù không yêu cầu trình độ học vấn chính thức cho công việc, nhưng nhiều nhà tuyển dụng thích một phụ tá có chứng nhận của Hiệp hội Quốc gia về Chăm sóc tại nhà & Hăm sóc.

Lương trung bình: $ 11,98 USD mỗi giờ

2. Trợ lý điều dưỡng

Trợ lý điều dưỡng làm việc dưới quyền của các y tá đã đăng ký trong các cơ sở y tế như bệnh viện và viện dưỡng lão. Nhiệm vụ của họ bao gồm việc lấy dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân, giúp bệnh nhân vệ sinh cá nhân, phục vụ thức ăn và duy trì hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân.

Trợ lý điều dưỡng phải được chứng nhận tại tiểu bang của họ để hành nghề.

Mức lương trung bình: $ 28.454 USD mỗi năm

3. Công nhân xây dựng

Công nhân xây dựng dọn dẹp công trường, lắp ráp giàn giáo cho các tòa nhà, vận hành máy móc vận chuyển vật liệu xây dựng và hỗ trợ bất kỳ công nhân thủ công cụ thể nào thực hiện nhiệm vụ của họ trên công trường.

Lưu ý rằng một số công việc trong lĩnh vực xây dựng có thể yêu cầu kinh nghiệm trước đó qua trường thương mại hoặc học nghề.

Mức lương trung bình: $ 31,616 USD mỗi năm

4. Trợ lý vật lý trị liệu

Các trợ lý vật lý trị liệu giúp các nhà vật lý trị liệu bằng cách hỗ trợ bệnh nhân trong các cuộc hẹn, thiết lập thiết bị cho các cuộc hẹn sắp tới và thực hiện các nhiệm vụ hành chính như trả lời điện thoại.

Lương trung bình: $ 33,238 USD mỗi năm

5. Kỹ thuật viên y tế

Kỹ thuật viên y tế vận hành thiết bị y tế được sử dụng để phân tích chất lỏng cơ thể như máu và nước tiểu. Họ thu thập mẫu, báo cáo kết quả xét nghiệm dịch cơ thể và làm việc với các chuyên gia y tế để xác định chẩn đoán kết quả.

Các vị trí thường yêu cầu bằng cử nhân về công nghệ y tế hoặc khoa học phòng thí nghiệm lâm sàng để đủ điều kiện.

Mức lương trung bình: $ 56,368 USD mỗi năm

nganh nghe luong cao 01

6. Tài xế xe tải

Tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác: ví dụ, từ kho hàng đến cửa hàng bán lẻ. Họ thường được giao nhiệm vụ lái xe đường dài và bốc dỡ hàng hóa.

Lương trung bình: $ 57,616 USD mỗi năm

7. Nhà phân tích nghiên cứu hoạt động

Các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động thu thập dữ liệu về hoạt động trong một công ty nhất định. Họ nói chuyện với nhân viên để xác định các vấn đề trong quy trình làm việc, đưa ra giải pháp cho các vấn đề bằng cách sử dụng mô phỏng thống kê và cuối cùng tư vấn cho quản lý cấp trên về hướng hành động tốt nhất cho công ty và đầu ra của công ty.

Các vị trí này thường yêu cầu bằng cử nhân khoa học về nghiên cứu hoạt động, thống kê, toán học hoặc các lĩnh vực liên quan khác. Một số công việc cũng có thể yêu cầu chuyên môn với phần mềm thống kê.

Mức lương trung bình: $ 61,457 USD mỗi năm

8. Cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính giúp các cá nhân quản lý tài chính cá nhân của họ. Điều đó có thể bao gồm lập kế hoạch cho các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, điều hướng việc trả nợ và giúp đầu tư có chọn lọc. Các cố vấn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, từ kiếm tiền hoa hồng đến tính phí thời gian của họ.

Các cố vấn tài chính bán một số sản phẩm nhất định hoặc quản lý các khoản đầu tư của khách hàng có thể cần phải có một số giấy phép nhất định.

Mức lương trung bình: $ 66,083 USD mỗi năm

9. Quản trị viên dịch vụ y tế

Quản trị viên dịch vụ y tế chịu trách nhiệm về các hoạt động khác nhau của bệnh viện hoặc tổ chức liên quan đến y tế khác. Công việc bao gồm đặt hàng và duy trì hồ sơ nguồn cung cấp, tạo lịch trình cho nhân viên và cập nhật cho nhân viên về bất kỳ thay đổi chính sách nào.

Các vị trí quản trị viên dịch vụ y tế yêu cầu bằng cử nhân về quản trị chăm sóc sức khỏe, quản trị kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan khác.

Lương trung bình: $ 70,147 USD mỗi năm

10. Y tá cố định

Các y tá cố định chữa trị cho một bệnh nhân được yêu cầu quản lý thuốc và phương pháp điều trị cho bệnh nhân, dạy bệnh nhân và gia đình của họ cách quản lý bệnh tật và thương tích, thực hiện các xét nghiệm và phân tích kết quả cũng như ghi lại các triệu chứng và bệnh sử của bệnh nhân, cùng các nhiệm vụ khác.

Các công việc y tá đã đăng ký yêu cầu bằng cử nhân hoặc bằng cao đẳng về điều dưỡng, cũng như giấy phép điều dưỡng.

Lương trung bình: $ 70,366 USD mỗi năm

nganh nghe luong cao 02

11. Chuyên viên phát triển web

Các nhà phát triển web xây dựng các trang web khách hàng bằng cách sử dụng các ngôn ngữ mã hóa như HTML và JavaScript, tạo nội dung trang web và duy trì các trang web mà họ đã xây dựng bao gồm cả việc khắc phục mọi sự cố của người dùng.

Tùy thuộc vào công việc, ứng viên có thể được yêu cầu phải có bằng cử nhân hoặc bằng cao đẳng về phát triển web, thiết kế web, lập trình hoặc một lĩnh vực liên quan khác.

Lương trung bình: $ 72,040 USD mỗi năm

12. Chuyên viên vật lý trị liệu

Các nhà trị liệu vật lý giúp mọi người cải thiện khả năng vận động và kiểm soát cơn đau sau chấn thương thông qua tập thể dục, kéo giãn và sử dụng các thiết bị khác nhau.

Các nhà vật lý trị liệu cần có bằng Tiến sĩ Vật lý trị liệu và tất cả các bang đều yêu cầu các nhà vật lý trị liệu phải được cấp phép.

Mức lương trung bình: $ 74,672 USD mỗi năm

13. Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Các nhà phân tích bảo mật thông tin giữ an toàn cho hệ thống máy tính bằng cách giám sát các vi phạm tiềm ẩn và triển khai việc sử dụng cơ sở hạ tầng bảo mật trong một công ty nhất định.

Công việc của nhà phân tích bảo mật thông tin yêu cầu bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc lập trình, cũng như kiến ​​thức về các công cụ và chương trình bảo mật.

Lương trung bình: $ 81,555 USD mỗi năm

14. Chuyên viên thống kê

Các nhà thống kê thu thập và phân tích dữ liệu về một lĩnh vực cụ thể – chẳng hạn như nông nghiệp hoặc y tế. Họ sử dụng các kỹ năng toán học và thống kê của mình để lập lý thuyết về các kịch bản trong tương lai và giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực đó.

Các vị trí thống kê yêu cầu bằng thạc sĩ về toán học, thống kê hoặc phương pháp khảo sát.

Lương trung bình: $ 83,291 USD mỗi năm

15. Chuyên viên phát triển phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm tạo ra phần mềm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Họ thiết kế các chương trình máy tính và ứng dụng điện thoại thông minh, theo dõi hiệu quả của hệ thống và thực hiện bất kỳ cập nhật nào cần thiết để đảm bảo công nghệ chạy trơn tru.

Các công việc của nhà phát triển phần mềm yêu cầu bằng cử nhân về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm hoặc các lĩnh vực khác.

Lương trung bình: $ 105.090 USD mỗi năm

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học với chuyên ngành phù hợp với ngành nghề có mức lương cao, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?