Tin tức

Du học Úc cùng người thân – Tại sao không?

Việc đặt chân đến một vùng đất lạ luôn là một thử thách với du học sinh. Cảm giác nhớ nhà, hay những bỡ ngỡ khi lần đầu tiên làm một việc gì đó? Bạn đã bao giờ nghĩ, giá như có ai đó cùng mình trải nghiệm điều này? Bạn nghĩ gì khi đi du học cùng người thân trong gia đình? Hãy cùng GSE điểm qua các điểm ưu việt của chương trình Du học Úc cùng người thân nhé.

du học Úc cùng người thân
Du học Úc cùng người thân

Vợ hoặc chồng có thể làm việc tại Úc

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, khi bạn là du học sinh Úc, bạn đời của bạn có thể xin làm việc tại Úc giống như một viên chức thông thường mà không bị giới hạn quá nhiều về ngành nghề. Cụ thể:

 • Nếu sinh viên học chương trình Cử nhân, người thân có thể được làm việc tối đa 40 tiếng/hai tuần.
 • Nếu sinh viên học bậc Thạc sĩ hoặc cao hơn, người thân có thể được làm việc toàn thời gian và không bị giới hạn quyền hạn.

Đối tượng được áp dụng: vợ/chồng hoặc bạn đời đã chung sống với nhau từ 12 tháng trở lên.

Con cái được hưởng quyền lợi như người bản địa

Với những sinh viên trưởng thành khi đi du học muốn đưa con đi cùng, con cái của bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi đặc biệt. Ví dụ như, được học tập miễn phí hoặc chỉ phải chi trả một khoản phí rất nhỏ. Ngoài ra, con em bạn còn được hưởng các dịch vụ về y tế có chất lượng cao. Chính sách sẽ áp dụng khác nhau ở từng bang.

Đối tượng được áp dụng: con của sinh viên, hoặc con của người bạn đời. Dưới 18 tuổi hoặc đang trong độ tuổi học Trung học trở xuống.

Lộ trình lặp, gia tăng cơ hội định cư

Với sinh viên quốc tế, để xin được công việc phù hợp và được công ty bảo lãnh ở lại luôn là vấn đề thách thức. Bạn sẽ gặp phải các rào cản về thị thực, tuổi tác và kinh nghiệm làm việc liên quan. Tuy nhiên, nếu chồng/vợ của bạn có thể làm việc full/part-time trong quá trình bạn theo học, thì nhà tuyển dụng sẽ có thời gian hiểu rõ và bị thuyết phục bởi kỹ năng của người đó.

Việc chọn được một công việc phù hợp không chỉ hỗ trợ bạn trong sinh hoạt, mà còn mang lại những giá trị tốt hơn cho tương lai của hai bạn khi có nguyện vọng định cư sau này.

Một ví dụ thực tế mà bạn có thể cân nhắc, đó là: bạn đi học một khóa 2 năm, chồng/vợ của bạn sẽ xin professional job. Trong 2 năm bạn du học, người bạn đời có thể được nhận bảo lãnh và sẽ trở thành người bảo lãnh cho bạn sau khóa học để ở lại dưới dạng thị thực công tác. Hoặc, trong trường hợp tệ nhất, người bạn đời có thể đăng ký một khóa học và bảo lãnh để có thêm thời gian cho việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cũng như xin việc làm.

Lựa chọn nào là phù hợp nhất?

Các chuyên gia của GSE đưa ra cho các bạn các tiêu chí sau:

 • Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế.
 • Trường có chính sách tốt cho việc ở lại lâu dài sau khóa học (Regional Area).
 • Cân nhắc bang trọng điểm để được hưởng chính sách ưu tiên trong việc định cư.
 • Chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân và người bạn đời để có lộ trình định cư hợp lý.

Để được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình du học tiết kiệm và phù hợp nhất, cũng như đưa ra lời khuyên về các chính sách đang được cập nhật nhất bởi Chính phủ Úc tại từng bang, liên hệ với GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc đăng ký tại form bên dưới bài viết:

dang ky tu van du hoc gse mau logo 1

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức các trường đại học Úc tại Việt Nam
Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học Úc tại Việt Nam cũng như hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

 • Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
 • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
 • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
 • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
 • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
 • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình du học 2021-2022 tại Úc, điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?