Tin tức

Em phải đến Mỹ học Kinh Tế

Trong xu thế thương mại hóa, toàn cầu hóa hiện nay, các chuyên ngành kinh tế như tài chính, kế toán, marketing, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản lý…đang nhận được nhiều quan tâm và săn đón của hầu hết sinh viên, đặc biệt ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Thật vậy, không chỉ sinh viên học tập trong nước, mà những bạn có nhu cầu đi học ở nước ngoài cũng có xu hướng ứng tuyển vào các ngành kinh tế kể trên, tại những quốc gia vừa có chất lượng giáo dục tốt, vừa có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Hoa Kỳ là một quốc gia như vậy. 

Em phải đến Mỹ học Kinh Tế
Em phải đến Mỹ học Kinh Tế

Thực tế, Mỹ là quốc gia có hệ thống trường đại học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu như trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là các chuyên ngành kinh tế – quản lý, với các trường đại học nổi tiếng thế giới như Havard, Stanford, Colombia, MIT, Golden Gate… Với chương trình học phong phú, hài hòa giữa lý thuyết và thực hành; cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành kinh doanh tại Mỹ đều có lợi thế cạnh tranh cao khi tham gia ứng tuyển việc làm tại các tập đoàn lớn, do kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế chuyên sâu, và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

LÝ DO NÊN DU HỌC CÁC TRƯỜNG KINH DOANH TẠI MỸ

1. Nhiều sự lựa chọn phong phú & chương trình học chuyên sâu

Có hơn một ngàn chương trình Kinh tế – Quản lý tại Mỹ. Có rất nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bất kỳ sinh viên nào – từ các bằng chuyên sâu đến các chương trình đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.
Sinh viên ngành kinh doanh bậc sau đại học có thể lấy bằng thạc sỹ chuyên về tài chính, kế toán, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế và nhiều chuyên ngành khác. Trong nền kinh tế toàn cầu hóa và ngày càng phát triển, nắm vững kiến thức mới về một lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế và tăng sự cạnh tranh nghề nghiệp. 

2. Chương trình học tập trung vào thực hành

Ngoài kiến thức chuyên ngành cơ bản, hầu hết các trường kinh doanh tại Mỹ đều chú trọng vào việc thực hành các lý thuyết được học trong môi trường thực tế cho sinh viên. Các du học sinh tại Mỹ sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình thực tập, và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, nhằm tạo điều kiện ứng dụng kiến thức và rèn luyện kỹ năng tối đa cho sinh viên. Vì vậy, theo học các trường kinh doanh tại Mỹ, sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh thông qua chất lượng giáo dục xuất sắc, chương trình học đa dạng, cơ hội giao lưu và tiếp cận các nguồn lực không nơi nào trên thế giới sánh bằng.

3. Bằng cấp được công nhận Toàn cầu

Với nền giáo dục luôn nằm trong top đầu thế giới, không lí gì mà bằng cấp của Mỹ không được công nhận cũng như trọng dụng tại mọi quốc gia trên toàn cầu. Học sinh, sinh viên Mỹ, ngoài việc trau dồi kiến thức học thuật còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kĩ năng mềm. Với những kĩ năng lãnh đạo, xã hội, văn hóa, cơ hội thực hành thực tế, sinh viên đào tạo tại Mỹ, đặc biệt ở các chuyên ngành quản lý – kinh doanh, có lợi thế hơn rất nhiều so với các nền giáo dục khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO KINH DOANH NỔI TIẾNG TẠI MỸ

1. Harvard Business School:

Harvard thuộc hàng top trong 2 năm vừa qua. Ngôi trường tư nhân tọa lạc ở Boston này được xếp hạng là một trong những trường nổi tiếng nhất đạo tạo chương trình toàn thời gian cho thạc sĩ quản trị kinh doanh, chương trình học vị tiến sĩ và những chương trình đào tạo quản trị khác. Từ khi thành lập đến nay đã đào tạo được 1917 thạc sĩ quản trị kinh doanh và 100 tiến sĩ.

2. Stanford Business School:

Vị trí cao nhất thuộc về  trường Stanford GSB. Ngoài chương trình thạc sĩ và tiến sĩ quản trị kinh doanh, trường cũng đào tạo những chương trình khác với chuyên ngành như Khoa học về đất, Giáo dục, Kỹ sư, Luật và Dược. Theo tạp chí U.S. News & World Report, Stanford GSB đứng vị trí đầu trong số các trường kinh doanh ở Mỹ.

3. Wharton School of the University of Pennsylvania:

Wharton School tọa lạc ngay nơi mà bản Tuyên ngôn Độc lập và Hiến Pháp Mỹ được thảo và ký. Thành lập năm 1881, sinh viên trên toàn thế giới đổ xô đến Wharton. Hiện đã có 2306 sinh viên đại học và 1671 sau đại học trải qua đào tạo ở đây

4. IESE Business School:

Vị trí kế tiếp dành cho trường IESE Business School hay còn được gọi là the Instituto de Estudios Superiores de la Empresa theo ngôn ngữ mẹ đẻ. Cơ sở của trường ở Barcelona, Madrid, Munich, Sao Paulo và thành phố New York City, trường nhận đào tạo chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, giáo dục, và quản trị hành chánh.

5. Booth School of Business:

Trường University of Chicago Booth School of Business trước đây được biết đến với cái tên University of Chicago Graduate School of Business đào tạo chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh và là ngôi trường đầu tiên đào tạo học vị tiến sĩ trong kinh doanh. Trường còn hướng dẫn nghiên cứu trên các lĩnh vực khác như tài chính, kinh tế, nghiên cứu thị trường và kế toán. Hiện Chicago Booth giữ vị trí hàng đầu trên toàn thế giới theo báo Economist.

6. University of California, Berkeley:

Nổi tiếng lẫy lừng toàn thế giới với câu khẩu hiệu “Let there be light”, Đại Học dân lập University of California, Berkeley là một trong những trường “già đời” nhất trong hệ thống các trường ở California. Trường cấp bằng cho gần 350 sinh viên đại học và sau đại học.

7. Columbia Business School:

Cơ sở tư nhân này hiện đang là trường kinh doanh dẫn đầu thế giới với mục tiêu cung cấp cho học viên những kiến thức bổ ích và chương trình leadership trong môi trường khắt khe kỷ luật. Columbia Business School vẫn đang giữ vững thương hiệu trong bảng xếp hạng quốc gia cho đến thời điểm nay.

Du học mỹ ngành kinh doanh
Du học mỹ ngành kinh doanh

ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC CÁC CHUYÊN NGÀNH KINH DOANH TẠI MỸ

1. Đại học:

  • Bằng tốt nghiệp cấp III, bảng điểm tốt nghiệp cấp III
  • Điểm IELTS: 6.0 – 6.5
  • Một số trường yêu cầu điểm SAT

2. Cao học:

  • Bằng tốt nghiệp đại học
  • Điểm IELTS: 6.5 – 7.0
  • Một số trường yêu cầu điểm GMAT, GRE, có kinh nghiệm quản lý từ 2-3 năm

Chi phí học tập: 15.000 – 65.000 USD/năm 

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về ngành kinh doanh du học Mỹ 2020, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại chuyên mục Tổng quan du học Mỹ. Để được nhận tư vấn miễn phí về chương trình học, chi phí học tập, và thông tin học bổng du học Mỹ, các bạn vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY, hoặc liên hệ trực tiếp:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Website: www.gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?