Tin tức

TOP các trường đại học tại Anh đào tạo ngành tâm lý học

Cuộc sống phát triển không ngừng khiến con người phải thích nghi theo từng giai đoạn. Do vậy, tâm lý con người cũng đổi thay theo từng ngày. Tìm đâu để lựa chọn một nơi học tập lý tưởng để theo học chuyên ngành Tâm lý học hiện đang là xu hướng trên toàn cầu này. Tư vấn du học GSE mách bạn một số trường đại học nổi tiếng tại Anh Quốc chuyên đào tạo ngành Tâm lý học này để bạn tham khảo nhé.

top dai hoc nganh tam ly hoc 02

Đại học Glasgow (University of Glasgow)

University of Glasgow là trường đại học lâu đời thứ tư trong các nước nói tiếng Anh, được thành lập năm 1451. Nằm tại thành phố lớn nhất của Scotland, thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới và hiện đang có khoảng 20,000 sinh viên tới từ hơn 120 quốc gia khác nhau đang theo học. Đại học Glasgow cũng là thành viên của Russell Group gồm các đại học nghiên cứu danh tiếng của Vương quốc Anh.

Glasgow được xếp hạng nhất Russell Group về giảng dạy, theo Khảo sát Sinh viên Toàn quốc (National Student Survey) năm 2018. Việc dạy và học của trường được hình thành trong một môi trường giàu tinh thần nghiên cứu.

Cộng đồng học viên và giáo viên năng động, sôi nổi và đa dạng đang cùng nhau làm việc tại Glasgow để đào tạo ra những sinh viên độc lập, vững tay nghề với chất lượng cao, tự tin mang lại những thay đổi tích cực cho xã hội.

Xếp hạng trường đại học Glasgow:

 • #16 theo The Times University Guide 2020
 • #14 theo The Guardian University Guide 2020
 • #67 theo The QS World University Rankings 2020
 • #99 theo The Times Higher Education World University Rankings 2020

top dai hoc nganh tam ly hoc 04

Đại học Lancaster (University of Lancaster)

University ofLancaster nằm trong top 10 của cả 3 bảng xếp hạng lớn tại Anh Quốc và cũng thường xuyên được xếp cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như QS World Rankings. Nhà trường mới đây đã đạt 88% trong Khảo sát Sinh viên Quốc gia dành cho sinh viên năm cuối, đưa trường vào top 10 tại Vương quốc Anh.

Lancaster là trường đại học số 1 tại vùng Tây Bắc và khu vực nhà ở của trường đã nhận được giải “Ký túc xá Đại học Tốt nhất” theo Khảo sát Nhà ở Sinh viên Quốc Gia trong suốt 6 năm qua. Nhà trường nhận danh hiệu Times University of the Year năm 2018, được trao bởi Times Good University Guide.

Xếp hạng trường đại học Lancaster:

 • #8 theo The Times University Guide 2020
 • #7 theo The Guardian University Guide 2020
 • #128 theo QS World University Rankings 2020

top dai hoc nganh tam ly hoc 06

Đại học Exeter (University of Exeter)

Chương trình học tại University of Exeter được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền tảng tuyệt vời trong các lĩnh vực chính của tâm lý học – bao gồm phát triển, nhận thức, sinh học, xã hội, lâm sàng và nhân cách – cũng như trong phương pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

Sinh viên có thể lựa chọn đi du học giữa năm thứ hai và năm cuối tại một trường/học viện có liên kết đến Exeter, làm việc cũng được tính vào tín chỉ.

Trường có các cơ sở vật chất tiên tiến, bao gồm Trung tâm Rối loạn Tâm trạng (Mood Disorders Centre) và các phòng thí nghiệm nơi sinh viên có thể phỏng vấn các bệnh nhân bị tổn thương não và trầm cảm.

Trường có 27 ngành học nằm trong Top 10 của The Times và Guardian University Guide và 98% các bài nghiên cứu đạt chất lượng quốc tế theo Khuôn khổ Nghiên cứu Xuất sắc (REF) năm 2014.

Xếp hạng trường đại học Exeter:

 • #10 theo The Times University Guide 2020
 • #12 theo The Guardian University Guide 2020
 • #163 theo The QS World University Rankings 2020

top dai hoc nganh tam ly hoc 05

Đại học Bristol (University of Bristol)

University of Bristol được chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, cơ quan gây quỹ và trong ngành coi trọng và đánh giá là trung tâm chính về kinh doanh, sáng tạo và nghiên cứu. Bristol là học viên trong top 5 tại Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu (đồng hạng 5 trong nghiên cứu của THE về REF 2014), với 83% các bài nghiên cứu được đánh giá là ‘tiên phong trên thế giới’ và ‘xuất sắc quốc tế’.

Tâm lý học tại Bristol được coi là một khoa học sinh học và phần lớn việc giảng dạy tập trung vào các ý tưởng dựa trên giả thuyết, có thể kiểm chứng để hiểu tâm trí và hành vi của con người.

Trong suốt khóa học, sinh viên được khuyến khích phát triển kỹ năng nghiên cứu, từ viết đánh giá tài liệu đến phân tích dữ liệu. Sinh viên năm thứ ba và thứ tư có thể bắt tay vào một loạt các dự án nghiên cứu từ sử dụng ma túy đến hành vi.

Xếp hạng trường đại học Bristol:

 • #15 theo Times University Guide 2020
 • #23 theo Guardian University Guide 2020
 • #49 theo QS World University Rankings 2020
 • #87 theo Times Higher Education World University Rankings 2020

top dai hoc nganh tam ly hoc 01

Đại học St Andrews (University of St Andrews)

St Andrews được đánh giá là trường đại học tốt nhất tại Scotland trong suốt 9 năm qua theo The Times University Guide và được nhận danh hiệu Scottish University of the Year trong 4 năm liền từ 2011 – 2015. Năm 2019, trường được vinh danh là UK University of the Year.

Sinh viên có thể chọn học tâm lý học trong khoa Khoa học hoặc Nghệ thuật. Các chủ đề bắt buộc trong hai năm đầu tiên của nghiên cứu bao gồm Cơ sở lý thuyết và Phát triển tâm lý học hiện đại, Cơ sở tâm lý học thực nghiệm và giới thiệu về nhiều môn học trong tâm lý học đương đại. Khoa có liên kết với một số trường đại học Mỹ, Canada và Úc – bao gồm Đại học California và Đại học Melbourne – nơi sinh viên có thể dành một năm học tập và thực tập ở nước ngoài.

Xếp hạng trường đại học St Andrews:

 • #3 theo The Times University Guide 2020
 • #2 theo The Guardian University Guide 2020
 • #100 theo QS World University Rankings 2020

top dai hoc nganh tam ly hoc 03

Đại học Bath (University of Bath)

Bath là một trong số ít các trường đại học cung cấp cho sinh viên tâm lý học một cơ hội việc làm, nơi họ có thể áp dụng lý thuyết mà họ đã học được trong bối cảnh thực tế. Các vị trí công việc được thực hiện tại những nơi như Trung tâm Nghiên cứu Tự kỷ và Giáo dục, Cơ quan Tội phạm Quốc gia, Thanh tra Nhà tù và Bệnh viện Great Ormond Street.

University of Bath chưa bao giờ nằm ngoài Top 20 của The Times League Table và đã đứng nhất bảng về độ hài lòng của sinh viên trong 2 năm vừa qua. Về độ hài lòng với môn học, các lĩnh vực Tâm lý học, Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật hoá học đã nhận được số điểm tối đa.

Sinh viên tâm lý học được cung cấp một nền tảng vững chắc trong ngành học, tập trung vào tâm lý học sinh học, lâm sàng, nhận thức, sức khỏe và xã hội.

Các mô-đun bắt buộc trong năm thứ nhất và thứ hai bao gồm từ Phương pháp nghiên cứu định lượng đến các tranh cãi trong Tâm lý học và Tâm lý học phát triển. Trong năm cuối cùng, sinh viên hoàn thành dự án nghiên cứu của riêng mình.

Xếp hạng trường đại học Bath:

 • #11 theo The Times University Guide 2020
 • #6 theo The Guardian University Guide 2020
 • #172 theo The QS World University Rankings 2020

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

 

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?