Giải mã du học ngành luật ở Hà Lan

Được biết đến là “Thủ đô công lý” của thế giới, Hà Lan từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến hoàn hảo cho các sinh viên có niềm đam mê với ngành luật. Tại sao ngành luật tại Hà Lan lại “hot” đến vậy? Cùng giải mã điều này qua bài viết của GSE nhé!

DU HOC NGANH LUAT O HA LAN WEB 1

Du học ngành luật tại Hà Lan có gì “hot”?

Hà Lan – trung tâm pháp lý của Châu Âu và thế giới

Nếu như chúng ta đã quá quen thuộc với thành phố Amsterdam – thủ đô hành chính của Hà Lan thì The Hague được biết đến như “thủ đô công lý” của thế giới. Lý do cho danh hiệu này là vì The Hague là trụ sở của Tòa án Công lý quốc tế (ICJ), Tòa án Hòa bình quốc tế (ICC), Tòa án Công lý Liên hợp quốc (UNIT).

Ngoài ra, 2 cơ quan cảnh sát chuyên về tội phạm quốc tế, xuyên biên giới của Liên minh Châu Âu (AU), Europol và Eurojust cũng có trụ sở ở The Hague – Hà Lan.

Du học Hà Lan với nền giáo dục hàng đầu thế giới

Nền giáo dục Hà Lan được xếp trong Top 10 thế giới, vinh dự khi có 8 trường Đại học nằm trong top 1% và 12 trường nằm trong top 2% các trường Đại học hàng đầu toàn cầu. Những cái tên không thể không nhắc đến đó là University of Amsterdam, Wageningen University & Research, Erasmus University, Leiden University,…

Đa dạng lựa chọn cho chuyên ngành luật tại Hà Lan

Hầu hết các sinh viên đều có thể tìm được tất cả các chuyên ngành luật tại Hà Lan. Một số chuyên ngành phổ biến như:

• Luật quốc tế
  • Luật kinh doanh
  • Luật tư pháp
  • Luật nhân quyền
  • Luật lao động
  • Thuế
  • Luật hình sự

Chi phí du học hợp lý

So với các quốc gia khác ở châu Âu  thì học phí và sinh hoạt phí ở Hà Lan rẻ hơn đáng kể.

Hà Lan

~545 triệu VNĐ – 2,1 tỉ/ 1 năm

£22,740 – £64,480/ 1 năm

~687 triệu VNĐ – 1,9 tỉ VNĐ/ 1 năm

*Bảng chi phí chỉ mang tính chất tham khảo, liên hệ GSE để được cung cấp thông tin chi tiết

Ngoài ra, ở Hà Lan có rất nhiều học bổng hỗ trợ chi phí cho sinh viên như:

• Học bổng OKP (Orange Knowledge Programme)
  • Học bổng OTS (Orange Tulip Scholarship)
  • Học bổng Holland Scholarship.

Cơ hội việc làm ngành luật tại Hà Lan

Hà Lan tổ chức đào tạo và đầu tư rất nhiều vào ngành Luật, nhằm đạo tạo ra những Luật sư/ người hành nghề luật với chuyên môn vững chắc. Do vậy, khi ra trường mức lương của ngành này cũng không phải là ít. Theo số  liệu thống kê của Payscale, mức thu nhập trung bình của Luật sư tại Hà Lan là 49,967 Euro/năm.

Với tấm bằng Luật, rất nhiều cánh cửa nghề nghiệp khác nhau sẽ mở ra, không chỉ ở phạm vi của ngành Luât. Sinh viên tốt nghiệp có thể sử dụng bằng chứng nhận của mình để tìm các vị trí trong các lĩnh vực khác nhau như:

• Phân tích kinh tế quốc tế
  • Tư vấn/ Cố vấn pháp lý
  • Luật sư thương mại
  • Nhân viên kinh doanh quốc tế
  • Tư vấn thương mại quốc tế
  • Chuyên viên kinh tế

Danh sách trường Đại học đào tạo ngành Luật tại Hà Lan

Trường Đại học nghiên cứu

Trường Đại học Khoa học ứng dụng

Erasmus University

The Hague University of Applied Science

Leiden University

Webster University of Applied Science

Maastricht University

ISS – International Institute Of Social Studies

University of Amsterdam

IHS – Institute for Housing and Urban Development

University of Twente

Utrecht University

Vrije University of Amsterdam

Để được tư vấn về các chương trình học bổng du học Hà Lan trong năm 2024, liên hệ ngay với GSE tại Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký thông tin tại đây:

Button Dang Ky Ngay 1

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học Hà Lan tại Việt Nam

SOP CV Clinic 1200x628

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Hà Lan thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.Button Dang Ky Ngay 1

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3