Tin tức

Con đường đến với các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Vương Quốc Anh

Chương trình phổ thông A-level và chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate-IB) đều là tấm vé quan trọng giúp du học sinh ghi danh vào các trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc như đại học Cambridge, Oxford, St.Andrews, Loughborough, Durham, Lancaster, Leeds, Exeter, Birmingham, Southampton, …

Phân biệt giữa chương trình A-Level và Tú tài Quốc tế IB

* Chương trình A-level được tất cả các trường đại học tại Anh Quốc chấp nhận, và đòi hỏi sinh viên độ chuyên sâu của chương trình học. Một khóa học A-level thường kéo dài 2 năm, học từ 3 đến 4 môn, và dành cho học sinh đã hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam. Những môn học này thường cụ thể và liên quan đến nhau, điều này sẽ mang lại một lợi thế nhất định trước khi học chuyên ngành tại đại học, đó là lý do vì sao chương trình A-level phù hợp với những học sinh có định hướng rõ ràng về chuyên ngành học tại bậc cử nhân. Tuy nhiên, học sinh cần phải lựa chọn các môn học phù hợp với chuyên ngành dự kiến để có thể đạt kết quả tối ưu nhất trong quá trình xét tuyển vào đại học.

* Chương trình Tú tài Quốc tế cũng được tất cả các trường đại học chấp nhận bằng cấp, nhưng lại phù hợp với những bạn chưa xác định được ngành nghề, hoặc muốn mở rộng cơ hội của mình, không bị gò bó vào một sự lựa chọn. Khác với A-Level, học sinh cần lựa chọn và hoàn thành 6 môn học thuộc các nhóm ngành khác nhau, bao gồm: Văn học, Ngôn ngữ, Khoa học, Toán, Xã hội và Nghệ Thuật. Mỗi môn học của IB có điểm từ 0 đến 7, vì vậy, với 6 môn học và 3 điểm dành cho các hoạt động ngoại khóa, học sinh có thể đạt tối đa 45 điểm IB, trong khi để đạt mức điểm tối đa tại A-Level (A*A*A*) không phải đơn giản. Với nhiều đặc điểm ưu việt của chương trình, lượng học sinh theo học IB ngày càng đông và tỷ lệ học sinh vào được các trường danh tiếng luôn cao hơn hẳn A-level.

 

Du học tại các trường học hàng đầu tại Anh Quốc
Du học tại các trường học hàng đầu tại Anh Quốc

 

Tập đoàn giáo dục GSE, là đại diện tuyển sinh của phần lớn các chương trình phổ thông tại Anh Quốc, với mong muốn giúp các bạn học sinh Việt Nam được học tập tại môi trường chất lượng tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu đến 3 ngôi trường tư thục hàng đầu tại Anh Quốc hiện nay.

 

1. Trường Cao đẳng Bellerbys (Bellerbys College) tại Anh:

Trường cao đẳng Bellerbys luôn tự hào là “Lựa chọn số 1 tại Anh dành cho sinh viên quốc tế” với số lượng sinh viên quốc tế chọn học tại Trường cao đẳng Bellerbys hơn bất kỳ trường trung học nào khác tại Anh. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng mà Bellerbys trang bị luôn là hành trang cần thiết để các bạn học tập tại các ngôi trường đại học danh tiếng trong tương lại và thành công trong môi trường làm việc hiện đại. Trường hiện nay có 4 cơ sở đặt những thành phố sôi động tại London, Brighton, Cambrdige và Oxford. Năm 2017, 76% học sinh đạt kết quả A-level từ B-A*, trong đó 91% học sinh hạng A được nhận vào 50 trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc.

 

Cac-truong-dai-hoc-hang-dau-tai-Anh
Các trường đại học hàng đầu tại Anh

Về chương trình A Level:

 • Độ tuổi: Học sinh phải trên 15.5 tuổi
 • Khai giảng: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 9 và Tháng 11 (Tại cơ sở Brighton có thêm khóa học tháng 11 và tháng 4)
 • Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc tương đương và điểm học lực tương đương 5 GCSE điểm C trở lên
 • Học bổng: lên đến 70% học phí cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc

 

2. Trường cao đẳng CATS tại Anh

Cao đẳng CATS là một trong những ngôi trường tư thục nội trú danh tiếng nhất tại Vương Quốc Anh. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và hỗ trợ học sinh quốc tế vào những đại học hàng đầu tại Anh quốc cũng như trên thế giới, trường cao đẳng CATS là điểm đến và địa chỉ đáng tin cậy cho du học sinh với 3 cơ sở xinh đẹp đặt tại London, Cambridge và Canterbury. 78% học sinh đạt kết quả A-level từ B-A* trong năm 2017 với 53% đạt điểm A*.

 

Trường cao đẳng CATS - Anh Quốc
Trường cao đẳng CATS – Anh Quốc

Về Chương trình A-level:

 • Độ tuổi: Học sinh phải trên 15.5 tuổi
 • Khai giảng: Tháng 9 và Tháng 1
 • Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình lớp 10/11
 • Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương
 • Học bổng: lên đến 40% học phí cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc

Về Chương trình Tú tài quốc tế IB:

 • Độ tuổi: Học sinh phải trên 15.5 tuổi
 • Khai giảng: Tháng 9
 • Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình lớp 10/11
 • Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương
 • Học bổng: lên đến 40% học phí cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc

 

3. Trường cao đẳng Abbey DLD:

Trường cao đẳng Abbey DLD trang bị cho học sinh vốn kiến thức phong phú, bổ ích và là nền tảng giúp các bạn vững vàng bước vào ngưỡng cửa đại học. Trường có 3 cơ sở tại London, Cambridge và Manchester với quy mô lớp học nhỏ, trung bình 5- 9 học sinh, môi trường học tập thân thiện và học sinh có điều kiện tiếp cận tối đa với nền văn minh nhất thế giới. Đặc biệt, trường có chương trình luyện thi vào Đại học Oxford và Cambridge (Oxbridge Preparation programme). Trong năm 2017, trường đạt được thành tích ấn tượng với 99% A-level tốt nghiệp, trong đó có 51% sinh viên đạt kết quả A và A*.

Trường cao đẳng Abbey - Anh Quốc
Trường cao đẳng Abbey – Anh QuốcVề Chương trình A-Level:

 • Độ tuổi: Học sinh phải trên 16 tuổi
 • Khai giảng: Tháng 9 và Tháng 1
 • Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình lớp 10/11
 • Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương

Đăng ký Tư vấn du học Anh cùng GSE tại đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?