Tin tức

Hệ thống xét duyệt visa du học Anh mới – Cập nhật: tháng 10/2020

Vào ngày 5/10/2020 vừa qua, Bộ Nội Vụ Anh Quốc đã chính thức thay thế dạng Visa Tier 4 General và Tier 4 Child bằng dạng visa du học mới với tên gọi là Student RouteChild Studen Route. Hãy cùng Tư vấn Du học GSE điểm qua các nội dung thay đổi mới này nhé!

Bài viết liên quan:
> Học thạc sĩ tại Anh Quốc 1 năm – Visa ở lại làm việc 2-3 năm
> Học bổng Chevenining 2021/2022 – Những điều phải biết
> Cẩm nang du học Anh Quốc 2021

du hoc anh visa moi tu van gse

Thay đổi hệ thống điểm xét visa du học Anh

Thay vì mức 40 điểm trước đây (bao gồm 30 điểm cho CAS và 10 điểm cho việc chứng minh tài chính), hệ thống xét duyệt visa mới được đưa ra với mức 70 điểm để xét đỗ visa, và được phân bổ như sau:

  • 50 điểm cho CAS (bao gồm xác nhận sinh viên từ một cơ sở giáo dục được phê duyệt, bằng chứng rằng sinh viên đã đáp ứng các yêu cầu của khóa học và bằng chứng về các bằng cấp theo yêu cầu)
  • 10 điểm cho năng lực ngoại ngữ tiếng Anh
  • 10 điểm cho việc chứng minh tài chính

Còn đối với dạng Child Student Route thì là:

  • 50 điểm cho CAS
  • 20 điểm cho việc chứng minh tài chính

Thời hạn cho phép nộp visa sớm mới

Với dạng visa mới này, sinh viên được phép nộp hồ sơ xin visa tối đa 6 tháng trước ngày nhập hay, thay vì 1-3 tháng so với dạng visa cũ.

Đổi dạng visa du học tại Anh Quốc

Thời gian trước, mỗi khi thay đổi dạng visa, sinh viên bắt buộc phải trở về Việt Nam và nộp hồ sơ từ đây. Tuy nhiên, với quy định mới của hệ thống visa Student Route và Child Student Route, sinh viên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Anh Quốc mà không cần trở về Việt Nam sau ngày 05/10/2020.

Phí bảo hiểm du học sinh

Mức phí bảo hiểm mới: 470 bảng Anh/năm

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?