Tin tức

Một số lưu ý quan trọng về vấn đề xin visa du học Anh năm 2020

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Anh tại Việt Nam sẽ mở cửa trở lại từ ngày 22/06/2020 cho cả hồ sơ visa Anh và hộ chiếu Anh.

Trong những tuần đầu tiên sau khi mở lại, trung tâm sẽ ưu tiên trả hộ chiếu cho khách hàng và xử lý các hồ sơ đã nộp trước đó. Đối với những đơn xin visa mới, trung tâm đặt mục tiêu sẽ xử lý trong thời gian xét duyệt tiêu chuẩn (15 ngày làm việc). Tuy nhiện, sinh viên vẫn được khuyến khích nộp hồ sơ sớm ngay khi có kế hoạch đi lại.

Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh của Vương quốc Anh sẽ tạm thời không mở dịch vụ Visa Khẩn (Priority Visa) trong thời gian sắp tới nhằm tập trung cung cấp dịch vụ một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn đang có ý định nộp hồ sơ visa Anh, hãy lưu ý những biện pháp y tế đang được áp dụng tại Anh được cập nhật tại: https://www.gov.uk/uk-border-control

  • Thông tin về thị thực Anh: https://www.gov.uk/browse/visas-immigration

Ngoài ra, theo thông báo mới nhất từ Bộ Nội vụ Anh ngày 22/05, tất cả những người hết hạn cư trú từ 24/01/2020 cho đến hết 31/07/2020 nhưng không thể rời Anh do lệnh hạn chế đi lại và tự cách ly liên quan đến dịch covid-19 sẽ đủ điều kiện để tiếp tục đăng kí gia hạn visa. Nếu bạn đã được gia hạn visa đến 31/05, hồ sơ sẽ tự động kéo dài đến 31/07/2020.

Lưu ý quan trọng khi xin visa du học Anh năm 2020
Lưu ý quan trọng khi xin visa du học Anh năm 2020

Trước đại dịch, visa du học Anh có thể được xử lý trong vòng 03 tuần. Nhưng với tình hình hiện nay, thời gian xử lý visa có thể sẽ bị trì hoãn lâu hơn trong năm 2020 khi trung tâm đăng ký mở cửa trở lại.

Giám đốc các trường đại học Quốc tế Vương quốc Anh (Universities UK International) – bà Vivienne Stern cho rằng: Vấn đề đặt ra không phải là việc nhập học tháng 9 có bị ảnh hưởng không mà sẽ tốn bao nhiêu công sức và thời gian để bắt đầu nhập học. Hơn nữa, khi các trung tâm xin visa tiếp tục hoạt động, khả năng tồn đọng hồ sơ rất lớn và có thể dẫn đến sự chậm trễ trong xử lý visa. Hy vọng rằng Bộ Nội vụ Anh sẽ có thể xóa bỏ tồn đọng một cách nhanh chóng, nhưng tất cả phụ thuộc vào thời điểm họ được phép mở cửa trở lại”.

Đồng thời, bà cũng chia sẻ: “Bộ Nội vụ Anh nhận thức rõ các vấn đề bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa các trung tâm xin visa. Cho đến bây giờ chúng ta đã biết được rằng họ có thể tự tin xử lý các tồn đọng một cách nhanh chóng khi được phép mở cửa hoạt động trở lại. Nhưng rõ ràng tình trạng trì hoãn này càng kéo dài thì điều đó càng trở nên phức tạp hơn.”

Giải pháp tạm thời về quy trình xin visa du học có thể được thực hiện bằng hình thức trực tuyến

Khi các trung tâm xin visa mở cửa trở lại, Chính phủ vẫn còn một số biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19 được đưa ra trước khi mọi thứ có thể tiếp tục hoạt động. Nhân viên có thể cần được cách ly và các cuộc phỏng vấn visa có thể bị giới hạn số lượng để đáp ứng các quy định về giãn cách xã hội. Học sinh cũng sẽ phải đối mặt với chính sách giãn cách xã hội và hạn chế đi lại.

Các nhóm như Universities UK International (UUKi) và Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (American Council of Education – ACE) đang mong muốn nhận được sự linh hoạt hơn từ các cơ quan chính phủ đối với các yêu cầu tiêu chuẩn như phỏng vấn trực tiếp.

Giám đốc văn phòng chính phủ và các vấn đề công cộng tại ACE – bà Sarah Spreitzer cho biết:

Đây là điều chúng tôi đã thảo luận với bộ ngoại giao và yêu cầu những biện pháp xử lý linh hoạt. Vì vậy, ví dụ, liệu họ có thể cho phép một cuộc phỏng vấn trực tuyến cho một sinh viên xin visa du học? Họ có thể loại bỏ phỏng vấn trực tiếp cho những ứng viên đáp ứng tất cả các yêu cầu khác và những người dường như không đủ điều kiện? Họ đã làm điều đó cho một số loại visa không di dân khác, vì thực tế là rất nhiều lãnh sự quán đã bị đóng cửa”.

Hiện tại, không có hướng dẫn chính thức từ Bộ Nội vụ Anh về việc khi nào đơn xin visa du học Anh Tier 4 sẽ được xử lý. Do vậy, các bạn sinh viên nên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất từ Tư vấn du học GSE và các trường đại học tại Anh.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore đồng thời hỗ trợ xin visa du học của các nước kể trên năm học 2020 – 2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?