Tin tức

Du học Thạc sĩ tại Hà Lan – Đất nước đáng sống

Xứ sở hoa tulíp vốn có ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan, nhưng hơn 95% người dân Hà Lan có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ vì có thể giao tiếp với người dân bằng tiếng Anh tại bất cứ nơi nào trên vùng đất thấp. Vậy nên sao không thử đến với đất nước đáng sống Hà Lan này để du học thạc sĩ và có thể tiếp cận nền giáo dục hiện đại ?

Du học thạc sĩ Hà Lan 2020
Du học thạc sĩ Hà Lan 2020

Đơn vị cấp bằng thạc sĩ tại Hà Lan

Có 3 loại trường đào tạo giáo dục bậc cao ở Hà Lan. Tất cả đều cấp bằng thạc sĩ và giảng dạy sinh viên quốc tế, nhưng trọng tâm chuyên môn của các trường có sự khác nhau:

Trường đại học nghiên cứu

Tập trung vào việc thực hiện nghiên cứu và đào sâu học thuật. Mục tiêu chính của các chương trình thạc sĩ hướng nghiên cứu là cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết và kĩ năng phân tích ở cấp sau đại học, để bạn có thể thực hiện nghiên cứu độc lập trong một lĩnh vực cụ thể hoặc trong một lĩnh vực đa ngành.

Có nhiều chương trình thạc sĩ để bạn lựa chọn:

 • Thạc sĩ học thuật cung cấp đào tạo nâng cao để chuẩn bị cho việc làm;
 • Thạc sĩ nghiên cứu trong lĩnh vực bạn đang tham gia nghiên cứu khoa học;
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ của giáo viên, chuẩn bị cho việc giảng dạy ở tất cả các cấp giáo dục trung học.

Trường đại học khoa học ứng dụng

Tập trung vào đào tạo và ứng dụng thực tế hơn trong một loạt các môn học (bao gồm Nghệ thuật và Nhân văn cũng như Khoa học). Mục tiêu chính của chương trình thạc sĩ là tăng kiến thức, chuyên môn và các kĩ năng cần thiết cho bạn ở cấp độ sau đại học, nhằm giúp bạn sẵn sàng đảm nhận vị trí quản lí và lãnh đạo trong một lĩnh vực cụ thể.

Viện giáo dục quốc tế

Tập trung vào giáo dục liên văn hóa và trao đổi tri thức. Nơi này cung cấp bằng thạc sĩ chuyên ngành trong các lĩnh vực thích hợp.

>>> Top 5 lý do lựa chọn du học Hà Lan năm 2020

Các loại bằng cấp và cấu trúc khóa học

Các khóa học sau đại học ở Hà Lan thường được trao bằng MA (Master of Arts hoặc MSc (Master of Sciences). Không giống như bằng cấp tương đương ở Anh và các nơi khác, MA và MSc của Hà Lan có thể bao gồm một quá trình nghiên cứu đáng kể, đặc biệt khi được cấp bằng sau chương trình Thạc sĩ hai năm tại một trường đại học nghiên cứu.

Các trường đại học khoa học ứng dụng có xu hướng đào tạo nhiều chương trình chuyên nghiệp hơn. Đây thường là các khóa học dài hơn, kết hợp thực tập bổ sung, giới thiệu việc làm và trải nghiệm thực hành khác.

du hoc ha lan 2020

Yêu cầu đầu vào

Với chương trình thạc sĩ, các trường tại Hà Lan yêu cầu học viên như sau:

 • Tốt nghiệp đại học
 • Đạt IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 80 trở lên
 • Kinh nghiệm làm việc (đối với một số trường đại học khoa học ứng dụng)
 • Điểm GMAT (đối với một số trường đại học nghiên cứu)

Đối với các trường đại học khoa học ứng dụng, nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh cũng đừng quá lo lắng vì bạn có thể theo học chương trình dự bị thạc sĩ với học phí từ 1.000 – 9.000 Euro/ năm.

Ngoài ra, tùy vào ngành bạn chọn của từng trường khác nhau thì sẽ có thêm những yêu cầu khác như: bảng điểm đại học, bài luận cá nhân, resume /CV (thông tin cơ bản cũng như các kinh nghiệm làm việc), thư giới thiệu, hoặc có thể là cuộc hẹn phỏng vấn qua điện thoại với sinh viên quốc tế.

Các trường tại Hà Lan khai giảng vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm, hạn nộp hồ sơ lần lượt là cuối tháng 10 và tháng 5. Sau khi hoàn thành thủ tục cho trường và nhận được thư mời nhập học, sinh viên sẽ tiến hành xin visa du học Hà Lan.

Chi phí du học Hà Lan 

Học phí cho du học thạc sĩ tại Hà Lan có sự khác nhau rất nhiều giữa các ngành nghề và ở từng trường khác nhau. Dao động từ khoảng 10.000 euro hay lên đến 20.000 euro cho một năm học. Các bạn nên vào website chính thức của các trường cụ thể để biết được chính xác học phí cũng như các chi phí khác.

Sinh viên quốc tế cũng có thể tham chương trình vay học phí như sinh viên Hà Lan để đáp ứng điều kiện tài chính cho bậc học thạc sĩ, và sẽ trả lại sau này. Ngoài ra, còn có những gói học bổng rất hấp dẫn như Holland Scholarship, Orange Knowledge Scholarship, Netherlands Fellowship Programme, Orange Tulip Scholarship Programme.

Du học Thạc sĩ tại Hà Lan
Du học Thạc sĩ tại Hà Lan - Đất nước đáng sống 4

Lý do hàng đầu để du học thạc sĩ tại Hà Lan:

 • Đất nước của đổi mới và sáng tạo cùng với vị trí đắc địa: Hà Lan nằm ở vị trí cửa ngõ vào châu Âu, do vậy mà các chuyến du lịch quốc tế trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Nằm trong top các quốc gia sáng tạo hàng đầu thế giới với nhiều sáng chế và ý tưởng độc đáo, Hà Lan nổi tiếng với: kính viễn vọng, kính hiển vi, bluetooth, wifi, chương trình The Voice, Big Brother,…
 • Hệ thống giáo dục chất lượng bậc cao nổi tiếng toàn cầu, có bề dày lịch sử: Các trường đại học lâu đời nhất của Hà Lan hình thành từ thế kỉ 16. Theo xếp hạng của THE, 13 trường đại học Hà Lan nằm trong top 200 đại học tốt nhất thế giới năm 2018.
 • Môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên quốc tế: Hà Lan là ngôi nhà chung của hàng trăm ngàn sinh viên đến từ 190 quốc gia khác nhau, tạo nên một sự kết nối chặt chẽ giữa các nền văn hoá. Phần lớn dân số Hà Lan đều sử dụng đa ngôn ngữ và hơn 2.000 bằng cấp thạc sĩ ở Hà Lan được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Học phí hợp lí, bằng cấp quốc tế có giá trị: Sinh viên chi trả từ 8.000 – 20.000 Euro/ năm (tương đương 213,6 triệu – 534 triệu đồng/ năm) tùy theo khóa học. Bằng thạc sĩ từ Hà Lan được công nhận bởi cả nhà tuyển dụng, học viện và học giả quốc tế.
 • Chương trình học đa ngành: Các trường đại học Hà Lan cung cấp chương trình thạc sĩ đa ngành, nhưng thế mạnh chủ yếu là các nhóm ngành Kĩ thuật, Kinh tế, Khoa học xã hội & nhân văn, Quản trị kinh doanh.

Du học GSE là đại diện tuyển chính thức của các trường đại học tại Hà Lan. Để được tư vấn quy trình hoàn thiện hồ sơ du học Hà Lan chính xác và trong trong thời gian ngắn nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại 092 363 5656 (Hà Nội) hoặc 0934 999 329 (TPHCM) hoặc đăng ký tại form bên dưới bài viết:

đăng ký dưới bài viết

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?